Chủ nhật 27/11/2022 16:18 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đi du lịch sớm để “né” lễ Tết

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Mặc dù có nhiều kỳ nghỉ lễ dài ngày phía trước nhưng nhiều người trẻ, nhân viên văn phòng đang lựa chọn xin nghỉ phép, đi du lịch trước ngày lễ để tránh sự đông đúc, quá tải...

Thụy Ứng được công nhận là điểm du lịch làng nghề Xu hướng đầu tư căn hộ đa công năng ở thành phố du lịch Những điểm du lịch Đà Lạt không nên bỏ lỡ

Tránh sự đông đúc

Tranh thủ khoảng thời gian được nghỉ luân phiên khi chuyển giao công việc, Nguyễn Thùy Trang (24 tuổi, sống tại quận Hoàng MAI, Hà Nội) vừa hoàn tất 2 chuyến du lịch tại Đà Lạt và TP Hồ Chí Minh dịp giữa tháng 10 và đầu tháng 11. Lý do chính mà cô gái trẻ đưa ra khi quyết định đi du lịch sớm là để tránh việc đi chơi mà gặp phải tình trạng đông đúc.

“Sau khi đi làm trở lại sau dịch bệnh COVID-19, mình hầu như không có thời gian nghỉ ngơi do phải làm việc liên tục. Thêm vào nữa, kỳ nghỉ Tết năm nay dài ngày hơn, sẽ có rất nhiều người đi du lịch. Vậy nên mình quyết định sẽ đi chơi sớm hẳn để tránh cảnh chen lấn ở sân bay cũng như tại các địa điểm tham quan.

Lâu không được đi đâu nên mình cảm thấy bị bí bách vì ở một chỗ quá lâu, mình cũng nóng lòng đi ngay và không nhất thiết phải chờ đến dịp lễ. Sự đông đúc cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên mình nghĩ cứ cẩn thận vẫn là an toàn nhất”, Thùy Trang nói.

Đi du lịch sớm để “né” lễ Tết
Thùy Trang tranh thủ đi du lịch trước kỳ nghỉ lễ để tránh đông đúc

Giá vé máy bay và khách sạn cũng là yếu tố quan trọng khiến cô gái trẻ quyết định nhanh chóng như vậy. Thùy Trang cho biết, cả 2 chuyến đi cô đều đặt theo hình thức mua combo vé máy bay và khách sạn từ đầu năm nên giá rất ưu đãi, thậm chí là hợp lý hơn nhiều lần so với việc đi chơi vào dịp lễ.

“Chí phí mình phải bỏ ra cho cả 2 chuyến đi vừa rồi khá phải chăng. Nếu đợi đến dịp nghỉ lễ mới đi, chỉ tính riêng chi phí bỏ ra cho riêng vé máy bay phải cao gấp đôi nên mình rất hài lòng với những chuyến đi vừa rồi. Mình nghĩ là từ giờ mình sẽ lựa chọn đi du lịch giống như thế này để vừa tiết kiệm, vừa thoải mái tận hưởng”, Thùy Trang chia sẻ.

Giống như Thùy Trang, Bảo Anh (26 tuổi, nhân viên kinh doanh) cũng háo hức được đi chơi xa trở lại sau lần cuối đến Đà Lạt vào giữa năm 2020. Để có một chuyến đi thoải mái, Bảo Anh ưu tiên phương án du lịch tránh ngày lễ ngay từ đầu nên cô quyết định đặt vé đi du lịch Đà Nẵng - Hội An vào cuối tháng 10 vừa qua.

“Từ ngày trước đến hiện tại, gia đình mình cũng hiếm khi đi du lịch đúng dịp lễ. Bản thân mình cũng không thích cảnh tượng đông nghẹt người đổ tới một địa điểm hay phải chờ đợi lâu ở sân bay, khách sạn, Bảo Anh nói.

Đi du lịch sớm để “né” lễ Tết
Giá cả hợp lý là một trong những lý do Bảo Anh lựa chọn đi du lịch trước và sau các kỳ nghỉ lễ

Theo cô gái 26 tuổi, việc đi du lịch vào ngày thường có những điểm cộng và hạn chế riêng. Nhưng yếu tố thoải mái, yên tâm chất lượng dịch vụ và chi phí tiết kiệm là điều quan trọng nhất giúp Trang lựa chọn đi du lịch né ngày lễ.

"Giá vé, giá phòng và các dịch vụ liên quan khác như thuê xe di chuyển sẽ 'mềm' hơn nhiều. Mình cũng có nhiều lựa chọn tìm chỗ nghỉ ưng ý, không sợ "cháy" phòng".

Nhưng ngược lại, mình sẽ phải xin nghỉ làm, ảnh hưởng đến điểm chuyên cần. Dù vậy, lần này đi mình đã tính toán kỹ để sử dụng số ngày nghỉ phép cho hợp lý. Trước khi nghỉ, mình cũng sắp xếp hoàn thành nốt các đầu công việc còn tồn hoặc nhờ thêm sự hỗ trợ của đồng nghiệp", Bảo Anh chia sẻ thêm.

Tận hưởng không khí nơi mình đang sống

Vì tính chất công việc và có một số dự định khác vào đúng dịp nghỉ lễ, Minh Đạt (23 tuổi, sống tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tranh thủ đi du lịch Phú Quốc cùng bạn bè vào đầu tháng 11 và dự tính đi du lịch Hà Giang, Cao Bằng vào giữa tháng 2 sang năm

Minh Đạt cho biết, anh chọn thời điểm để đi du lịch 2 chuyến như vậy là vì muốn né tránh sự đông đúc, cao điểm của những dịp lễ. Vào dịp nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, Đạt dự định sẽ cùng bạn bè tận hưởng không khí dễ chịu của Hà Nội mà lâu rồi không có dịp được cảm nhận.

“Mình thường không thích đi du lịch vào dịp lễ, vừa đông đúc, vừa đắt đỏ, dịch vụ nhiều khi cũng không đầy đủ. Dịp lễ và Tết năm nay mình sẽ đi dạo quanh Hà Nội, ngồi cà phê nhâm nhi những câu chuyện, chụp ảnh cùng bạn bè sau đó ghé tham quan một số địa điểm nổi tiếng. Hà Nội mùa giao mùa thời tiết và không khí tuyệt vời lắm nên mình không muốn bỏ lỡ”, Đạt chia sẻ.

Đi du lịch sớm để “né” lễ Tết
Minh Đạt đi du lịch sớm để có thời gian ở bên gia đình và bạn bè trong các kỳ nghỉ lễ

Tương tự Minh Đạt, Hải Hà (23 tuổi, sống tại quận Hà Đông, Hà Nội) cũng lựa chọn đi du lịch trước và sau 2 kỳ nghỉ lễ của tháng 1. Hiện tại, cô gái trẻ đang đi du lịch tại Cần Thơi và đầu tháng 2 sẽ có một chuyến bay vào Hội An (Quảng Nam).

“Công việc bận rộn nên mình chỉ có một quỹ thời gian nhỏ cho việc đi du lịch. Những năm trước, mình chỉ đi vào những đợt nghỉ lễ vì theo đúng lịch nghỉ. Nhưng năm nay, do công việc được mình hoàn thành vượt tiến độ và mình còn ngày phép trong năm nên muốn sử dụng luôn và muốn tránh dịp nghỉ lễ”, Hải Hà nói.

Theo Hải Hà, cô lựa chọn ở nhà vào những ngày nghỉ lễ không phải vì sợ đông đúc hay cảnh chen chúc mà vì cô đã lâu rồi không được dành trọn vẹn thời gian để tận hưởng không khí nơi thành phố mình đang sống vì lịch trình làm việc dày đặc từ trong đợt dịch tới giờ.

“Mình yêu Hà Nội và thực sự muốn ngắm nhìn, tận hưởng không khí ở đây khi thành phố bớt đông đúc. Mình tin là mình sẽ có những bức ảnh thật đẹp, những khoảnh khắc tuyệt vời trong thời khắc chuyển giao năm mới bên bố mẹ và bạn bè trong kỳ nghỉ lễ này, tại chính nơi mình đang sống”, Hải Hà bày tỏ.

Phạm Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khi Gen Z trở thành giảng viên Đại học...

Khi Gen Z trở thành giảng viên Đại học...

TTTĐ - Mới đây, cô Nguyễn Thu Hằng, giảng viên Khoa Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự là giảng viên trẻ tuổi nhất được công nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô” năm 2022.
Quận đoàn Hoàng Mai ra mắt 4 đội hình tình nguyện hỗ trợ thực hiện Đề án 06

Quận đoàn Hoàng Mai ra mắt 4 đội hình tình nguyện hỗ trợ thực hiện Đề án 06

TTTĐ - Ngày 27/11, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức chương trình ra quân các đội hình tình nguyện hỗ trợ thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.
Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm

Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm

TTTĐ - Với chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm” cùng sự tham gia của 25 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp tuyển dụng, tư vấn du học…Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên” năm 2022 thu hút đông đảo bạn trẻ. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Tin khác
[Xem thêm]
Những tấm gương tài năng trẻ sẽ lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng, xã hội

Những tấm gương tài năng trẻ sẽ lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng, xã hội

TTTĐ - Tại chương trình gặp mặt 30 tài năng trẻ nhận Giải thưởng khoa học công nghệ (KHCN) Quả cầu vàng và Giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam năm 2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong rằng, những tấm gương tài năng trẻ này sẽ lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng, xã hội nhằm tạo niềm tin, sự hứng khởi cho các bạn trẻ.
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Săn đồ sale… với “giá gốc” trong "ngày thứ 6 đen tối"

Săn đồ sale… với “giá gốc” trong "ngày thứ 6 đen tối"

TTTĐ - Cứ mỗi dịp Black Friday, người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ lại đổ xô đi mua sắm để tìm cho mình những món đồ ưng ý với giá hời. Tuy vậy, khác với những quảng cáo rầm rộ như “giảm giá đến 80%”, “mua 1 tặng 2”, “đồng giá sản phẩm”, “xả toàn bộ cửa hàng”…, nhiều bạn trẻ không khỏi thất vọng khi những món đồ đang sale thì không hợp ý, đồ cần mua thì không giảm giá...
Shinhan Finance trao tặng gần 1.500 quyển sách mới

Shinhan Finance trao tặng gần 1.500 quyển sách mới

TTTĐ - Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) vừa tổ chức chuyển giao dự án “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện TP Hải Phòng và Thư viện tỉnh Quảng Ninh với tổng 1.481 quyển sách mới, đa dạng chủ đề nhằm phục vụ nhu cầu đọc sách của trẻ em tốt hơn tại các địa phương.
Giúp học sinh khối lớp 9 tăng khả năng trúng tuyển vào lớp 10 Hà Nội

Giúp học sinh khối lớp 9 tăng khả năng trúng tuyển vào lớp 10 Hà Nội

TTTĐ - Thấu hiểu những áp lực, lo lắng, thậm chí “căng não" chọn trường THPT mà học sinh lớp 9 đang phải đối mặt, Hội đồng Đội quận Ba Đình (Hà Nội) phối hợp với trường THCS Thăng Long tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp “Bí kíp luyện rồng” năm học 2022 -2023. Ban tổ chức hy vọng qua chương trình sẽ giúp thí sinh tăng khả năng trúng tuyển kỳ thi vào lớp 10.
Xem phiên bản di động