×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ -  Câu lạc bộ Life's So Drama, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa "trình làng" vở kịch mang tên "Di họa" tại Nhà hát tuổi trẻ. Khắc họa độc đáo về nông thôn Việt Nam thời phong kiến vở kịch đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Bài liên quan

 “Di họa” lấy bối cảnh thời phong kiến trong xã hội Việt Nam xưa, phơi bày những thối nát, bất công đè nén lên thân phận người dân. Trong đó, vở kịch xoay quanh câu chuyện đầy xót xa về cuộc đời cô gái tên Hòa.

Mang cái tên yên bình, nhưng cuộc đời Hòa từ bé đã chịu nhiều bất hạnh. Lão Đại - tên địa chủ giàu có khét tiếng của vùng vì muốn cưới mẹ Hòa làm vợ lẽ đã âm mưu hãm hại bố ruột cô. Quá uất ức, mẹ Hòa đã dùng dao cứa tay tử tự, Hòa sau đó được một người đàn bà trong làng nhận nuôi cô khi mới được vài tháng tuổi.

Lớn lên với vẻ ngoài xinh đẹp, Hòa đã nuôi kế hoạch trả thù. Cô đồng ý làm vợ lẽ lão Đại, quyết tâm vén bức màn bóng tối, vạch trần những tội ác của tên địa chủ khét tiếng, lấy lại công bằng cho bố mẹ.

Tuy nhiên, hành trình của cô đầy rẫy sự giằng xé giữa mối thù và lòng trắc ẩn. Để đạt được mục tiêu của mình, cô gái ngây thơ trong sáng ngày nào cũng bất chấp những âm mưu, thủ đoạn. Hòa đã gài bẫy khiến người vợ cả của lão Đại phải chịu cảnh ruồng rẫy, bị tống vào ngục giam.

Sự hận thù đã khiến Hòa không còn là mình, cô ngập sâu trong những toan tính, để rồi cuối cùng, chính đứa con trai trong bụng cô vì những tranh đấu quyền lực mà khi sinh ra đã là đứa trẻ dị dạng. Quân – người con trai cả của lão Đại, hết lòng giúp đỡ Hòa cũng phải chịu một cái chết đầy tức tưởi.

Lão Đại cuối cùng cũng phải trả giá cho những tội ác của mình thế nhưng đây cũng là lúc Hòa bừng tỉnh. Cô nhận ra, lấy sự hận thù để trả thù thì vòng luẩn quẩn này sẽ còn kéo dài không có hồi kết.

Đề tài xã hội phong kiến không phải là mới nhưng các bạn trẻ trường THPT chuyên Amsterdam - Hà Nội đã có những góc nhìn riêng, gửi đến những thông điệp đầy ý nghĩa và nhân văn, giúp khán giả phần nào hiểu thêm về những lễ giáo phong kiến mang tính cổ hủ, lạc hậu mà người dân Việt Nam phải gánh chịu.

Được biết,  Life’s So Drama là câu lạc bộ nhạc kịch duy nhất của trường chuyên Amsterdam Hà Nội. Các thành viên tham gia câu lạc bộ đều là các bạn trẻ, yêu thích đam mê diễn xuất và mong muốn góp phần đưa người trẻ đến gần hơn với môn nghệ thuật này.

Nguyễn Dũng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam
TTTĐ - Tối 15/10, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội), Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình Kỷ niệm 63 năm Ngày...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...