Thứ năm 26/05/2022 23:32 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

DIC Corp kế hoạch lãi lớn, tham vọng niêm yết cổ phiếu trên sàn quốc tế

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Với tổng doanh thu kế hoạch 39.700 tỷ đồng trong 4 năm tới, DIC Corp dự kiến thu về 15.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

DIC Corp đề xuất đầu tư Khu đô thị du lịch tại Thanh Hóa Him Lam lãi to nhờ bán cổ phiếu DIC Corp đúng vùng đỉnh

Hội đồng Quản trị Tổng công ty Cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp, mã CK: DIG) vừa thông qua các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 và giai đoạn 2022-2025.

Theo đó, trong năm 2022, DIC Corp dự kiến ghi nhận 4.612 tỷ đồng tổng doanh thu và thu nhập khác, tăng 62% so với doanh thu tạm tính năm 2021, nếu đạt được đây sẽ là mức doanh thu cao nhất mà công ty ghi nhận từ trước đến nay.

DIC Corp kế hoạch lãi lớn, tham vọng niêm yết cổ phiếu trên sàn quốc tế
Ông Nguyễn Thiện Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị DIC Corp

Cùng với kế hoạch doanh thu cao kỷ lục, DIC Corp cũng dự kiến thu về 1.910 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm 2022, tăng 59% so với mức ước tính thực hiện năm 2021.

Theo tính toán, doanh thu và lợi nhuận trước thuế năm 2021 của DIC Corp vào khoảng 2.845 tỷ và 1.200 tỷ đồng, tăng lần lượt 14% và 66% so với năm 2020.

Trong năm 2022, DIC Corp dự kiến chi 11.979 tỷ đồng vốn đầu tư phát triển, đồng thời nâng mức vốn điều lệ lên 5.700-8.000 tỷ đồng và chi trả mức cổ tức 20-25% trong năm.

Theo lãnh đạo DIC Corp, năm 2022, công ty đặt mục tiêu đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn tất các thủ tục pháp lý cho các dự án mới tại Quảng Bình, các chung cư A4, A5 tại Khu Trung tâm Chí Linh.

Đồng thời, công ty cũng cem xét nghiên cứu đầu tư nhiều dự án đô thị, du lịch, khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc; TP Long Khánh (Đồng Nai); Thị xã Phú Mỹ, TP Bà Rịa và huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu); Tham gia đấu giá các dự án tiềm năng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Bình, Phú Yên…

Ngoài kế hoạch kinh doanh năm 2022, DIC Corp cũng công bố chỉ tiêu kinh doanh trong giai đoạn 2022-2025.

Cụ thể, công ty dự kiến tăng vốn điều lệ lên tối thiểu 6.000 tỷ đồng và tối đa có thể đạt 14.000 tỷ. Tổng vốn đầu tư phát triển dự kiến chi ra cho cả giai đoạn 4 năm tới là 81.678 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh, DIC Corp dự kiến ghi nhận 39.700 tỷ đồng doanh thu và lãi trước thuế 15.000 tỷ đồng trong 4 năm tới, tỷ lệ chi trả cổ tức vào khoảng 15-20%/năm.

Đáng chú ý, trong giai đoạn tới năm 2025, ban lãnh đạo DIC Corp đặt mục tiêu hoàn thành việc niêm yết thành công một phần cổ phiếu DIG trên sàn quốc tế.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quyết tâm thực hiện chuyển đổi số tại PVFCCo

Quyết tâm thực hiện chuyển đổi số tại PVFCCo

TTTĐ - Theo quan điểm của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), trong thời gian tới, trên cơ sở các nền tảng đã được thiết lập, chuyển đổi số (CĐS) chắc chắn phải được thực hiện một cách quyết liệt hơn nữa.
“Cơn bão” ưu đãi ShopeePay phủ sóng mọi vũ trụ, tín đồ mua sắm đã sẵn sàng “đón bão”?

“Cơn bão” ưu đãi ShopeePay phủ sóng mọi vũ trụ, tín đồ mua sắm đã sẵn sàng “đón bão”?

TTTĐ - Sự kiện mua sắm 6.6 Sale Giữa Năm của Shopee đang đến gần, danh sách đặc quyền hấp dẫn dành cho người dùng ví ShopeePay cũng dần được hé lộ. Nếu là “fan ruột” của thanh toán trực tuyến, bạn nhất định phải tận dụng cơ hội hiếm có này để thả ga mua sắm với giá hời nhất.
Tin khác
[Xem thêm]
Một phong vị bia của người phương Nam

Một phong vị bia của người phương Nam

TTTĐ - Thành phố Hồ Chí Minh đông đúc, sôi nổi nhưng không ồn ào; Người thành phố hào sảng, phóng khoáng là cảm nhận của bất cứ ai khi ghé thăm mảnh đất phương Nam này. Để diễn tả hết được tính cách đó, nhiều người thường nói vui rằng, hãy uống một chai “Sài Gòn đỏ” để cảm nhận.
Digispark - sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trong toàn tập đoàn của Unilever

Digispark - sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trong toàn tập đoàn của Unilever

TTTĐ - Unilever sẽ ra mắt DigiSpark, một sự kiện mới về chuyển đổi số trên toàn tập đoàn vào tháng 6 sắp tới. DigiSpark hướng đến mục đích truyền cảm hứng và khuyến khích tất cả nhân viên xây dựng các kỹ năng số phù hợp với tương lai, từ đó giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp và sự phát triển của con người trong một thế giới số hóa hoàn toàn.
Xem phiên bản di động