Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ:

Dịch bệnh không làm thay đổi giá trị căn bản mà Việt Nam và Hà Nội đang theo đuổi

Thời sự -

TTTĐ - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, dịch bệnh không làm thay đổi giá trị căn bản mà Việt Nam và Hà Nội đang theo đuổi như sự gắn kết gia đình; khả năng tự chủ của từng cá nhân trong một tập thể đoàn kết; tinh thần không ngừng học hỏi và thích ứng với thay đôi thời cuộc… Đây là cơ hội để thực hành một xã hội tuân thủ kỷ luật trên cơ sở tôn trọng các lựa chọn cá nhân, hướng tới mục tiêu chung của cả nước.

dich benh khong lam thay doi gia tri can ban ma viet nam va ha noi dang theo duoi

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Bài liên quan

Phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ tối đa các yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái” trong phòng, chống dịch Covid-19

Thành ủy Hà Nội ra Chỉ thị thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về phòng, chống Covid-19

Du khách người Thụy Điển sau tai nạn mới phát hiện mắc Covid-19

Chiều 7/4, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội làm việc với Đảng ủy phường Bồ Đề (quận Long Biên) về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, thời gian qua, phường Bồ Đề đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của người dân đối với bản thân, gia đình, cộng đồng.

Các biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch được thực hiện qua nhiều hình thức với phương châm “rà từng ngõ, gõ từng nhà” kết hợp với tổ chức khử trùng, tiêu độc, vệ sinh ngõ phố, nơi công cộng; tuyên truyền vận động kê khai y tế; tổ chức thống kê, xác minh các trường hợp nghi nhiễm, tiếp xúc với người nghi nhiễm; giám sát việc thực hiện cách ly ý tế theo quy định; kiểm tra, giám sát việc thực hiện không tụ tập đông người...

Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể của phường, tổ dân phố đã quan tâm chăm lo cho nhân dân trên địa bàn; chia sẻ, giúp đỡ những người khó khăn, hộ cận nghèo trong phòng chống dịch (tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, lương thực, thực phẩm cho hộ khó khăn; xây dựng quỹ ủng hộ phòng chống dịch của phường)...

Tuy nhiên, phường Bồ Đề là địa bàn có nhiều cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ, là địa bàn có trụ sở nhiều đơn vị của Vietnam Airline, nhiều nhân viên hàng không (có lịch trình hoạt động, tiếp xúc với nhiều đối tượng), do đó rất có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao.

Hiện nay, Bồ Đề và Thượng Thanh là hai phường có số ca dương tính Covid-19 nhiều nhất của quận (mỗi phường 2 trường hợp, trong khi toàn quận có 9 trường hợp). Đáng lưu ý là ca dương tính số 237 trên địa bàn phường Bồ Đề có lịch trình phức tạp, là trường hợp dễ lây lan dịch bệnh nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ biểu dương cảm ơn người dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ kinh doanh trên địa bàn đã tự giác, nghiêm túc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, UBND TP và quận về công tác chống dịch.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng đánh giá cao cả hệ thống chính trị quận Long Biên đã vào cuộc nhanh chóng, với 98 tổ công tác đi từng phố gõ cửa từng nhà, ngày đêm truy vết, xác minh, cách ly bằng nhiều hình thức đối với các trường hợp F0 - F2. Nhờ các lực lượng này, bước đầu Hà Nội đã làm tốt, góp phần vào thành công chung của cả nước, được cộng đồng quốc tế, các chuyên gia ghi nhận.

Thành phố cũng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của nhân dân trong giúp đỡ những người khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch. Theo Bí thư Thành ủy, dịch bệnh không làm thay đổi giá trị căn bản mà Việt Nam và Hà Nội đang theo đuổi. Đây chính là cơ hội để thực hành một xã hội tuân thủ kỷ luật chung trên cơ sở tôn trọng các lựa chọn cá nhân hướng tới mục tiêu chung của cả nước.

dich benh khong lam thay doi gia tri can ban ma viet nam va ha noi dang theo duoi
Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tặng 61 triệu đồng, 10 máy lọc nước RO và 1.000 khẩu trang hỗ trợ phường Bồ Đề chống dịch Covid-19

Lưu ý dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp, đồng thời nhấn mạnh quan điểm “chống dịch như chống giặc”, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh, từng địa bàn cơ sở, từng tổ dân phố đều là mặt trận, không phân chia hậu phương (vùng an toàn) hay tiền tuyến. Do vậy, quận phải quán triệt phương châm “4 tại chỗ” trong chỉ đạo chống dịch.

Ngoài ra, các cấp uỷ Đảng, đảng viên phải đi đầu trong quy tụ, lãnh đạo và chỉ đạo các lực lượng chính trị và nhân dân trên địa bàn tham gia phòng, chống dịch; quan tâm chăm lo cho các thành phần tham gia phòng chống dịch theo đúng Nghị quyết số 37/NQ-CP về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống Covid-19.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu cấp uỷ, chính quyền tạo điều kiện và tham gia hỗ trợ cho các tổ chức xã hội, cá nhân trên địa bàn thể hiện tinh thần thiện nguyện, cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian cách ly xã hội; tích cực phối hợp, rà soát và hỗ trợ các trường hợp hộ nghèo, khó khăn tiếp cận với nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội để khôi phục sản xuất kinh doanh đang bị ảnh hưởng bởi dịch.

Cấp ủy, tổ dân phố tăng cường phối hợp ứng dụng công nghệ thông tin như sử dụng mạng xã hội để kết nối và khai thác sự tiện lợi của ứng dụng Smart City, tiếp nhận thông tin và ra chỉ đạo kịp thời trong phát hiện, ngăn ngừa các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, tập trung chống dịch nhưng không phải là công việc duy nhất hiện nay mà phải bảo đảm sự hoạt động điều hành của hệ thống chính trị và khôi phục lại các hoạt động chính trị, kinh tế; duy trì các hoạt động chuỗi cung ứng trên cơ sở bảo đảm an toàn phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, quận chuẩn bị tốt Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ quận; thực hiện tốt các Nghị quyết và Chỉ thị 15 về giải quyết các vụ việc tồn đọng phức tạp về dân sinh, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu ở mức cao nhất…

Tú Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thu tuong nguon nhan luc chat luong cao la loi the cua ha noi khong noi nao co duoc

Thủ tướng: Nguồn nhân lực chất lượng cao là lợi thế của Hà Nội, không nơi nào có được

TTTĐ - Về 3 khâu đột phá của thành phố trong nhiệm kỳ tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hà Nội cân nhắc thêm về thứ tự các khâu đột phá lần lượt là: Thể chế, nguồn nhân lực và kết cấu hạ tầng. Trong đó, Hà Nội phải là nơi ngưng tụ nhân tài, hội tụ đoàn kết, quyết tâm, bền trí, đổi mới sáng tạo…
xay dung huyen ung hoa phat trien toan dien co ket cau ha tang dong bo hien dai

Xây dựng huyện Ứng Hòa phát triển toàn diện, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại

TTTĐ - Sáng 7/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa, lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên chính thức với sự tham dự của 235 đại biểu đại diện cho hơn 8.400 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ TP dự và chỉ đạo Đại hội.

Tin khác

[Xem thêm]
phat huy truyen thong doan ket chu dong sang tao hy sinh chien thang

Phát huy truyền thống “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hy sinh, chiến thắng”

TTTĐ - Trong ba ngày, 4 - 6/8, Đảng bộ Quân khu Ba tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân khu Ba có đồng chí: Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo Đại hội.
ha noi khong co thi sinh thi thpt thuoc dien f0 f1

Hà Nội không có thí sinh thi THPT thuộc diện F0, F1

TTTĐ - Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại không có thí sinh thi THPT thuộc diện F0, F1. Có 3 trường hợp thí sinh thuộc diện F2 liên quan đến bệnh nhân 459 và 447. Tất cả các trường hợp trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
Xem phiên bản di động