Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, huyện Hoài Đức khẩn trương phòng chống

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Hoài Đức ghi nhận tổng số 110 ca sốt xuất huyết xác định và hơn 1000 ca giám sát. Trước tình hình này, huyện Hoài Đức đã khẩn trương có các biện pháp đối phó.

Huyện Hoài Đức tiêm chủng cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn Tổ chức các dây chuyền tiêm khoa học, hiệu quả, đảm bảo an toàn

Dịch sốt xuất huyết diễn biến khó lường giữa lúc đại dịch Covid-19 chưa hoàn toàn được khống chế là mối lo đối với huyện Hoài Đức (Hà Nội). Trước tình hình đó, UBND huyện Hoài Đức đã khẩn trương nắm tình hình, kịp thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo ngành Y tế cùng các địa phương tăng cường triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

Ông Đ/c Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận chỉ đạo hội nghị
Ông Nguyễn Hoàng Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm soát dịch sốt xuất huyết

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Hoài Đức ghi nhận tổng số 110 ca sốt xuất huyết xác định và hơn 1000 ca giám sát. Hiện huyện có 31 ổ dịch đang hoạt động tại 11/20 xã, thị trấn, tập trung chủ yếu tại các địa phương: Đức Giang, Cát Quế, Dương Liễu, Sơn Đồng, Yên Sở… Dự báo, số ca mắc sốt xuất huyết sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới bởi thời tiết đang chuẩn bị vào mùa mưa ẩm, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch rất lớn.

Huyện Hoài Đức đánh giá nguyên nhân khiến số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tăng nhanh trong những ngày vừa qua là do huyện thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Vì thế, công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết ở một số địa phương không được chú trọng hoặc thực hiện chưa thực sự quyết liệt, triệt để gây bỏ sót ổ dịch.

Ngoài ra, một bộ phận người dân chưa tuân thủ về nguyên tắc phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Sốt xuất huyết tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
Sốt xuất huyết tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Vấn đề này đã được nêu ra tại hội nghị trực tuyến giao ban kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 9 tháng năm 2021; Phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 của huyện Hoài Đức.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức yêu cầu các xã, thị trấn tập trung cao hơn nữa cho công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết; Quyết tâm phấn đấu hết tháng 9/2021 phải kiểm soát được tình hình.

Để làm được như vậy, các xã, thị trấn ngay lập tức phải kiện toàn, phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của tổ xung kích diệt bọ gậy; Triển khai các đợt tổng vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy đến từng hộ gia đình, thôn xóm và các khu vực cơ quan, đơn vị, trường học; Tuyên truyền, vận động người dân tự giác nâng cao ý thức, chủ động trong phòng, chống dịch.

Cùng với đó, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của Chủ tịch UBND thành phố.

Lưu Thủy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giới trẻ và căn bệnh “cú đêm”

Giới trẻ và căn bệnh “cú đêm”

TTTĐ - Trong cuộc sống hiện đại, việc thức khuya gần như đã trở thành thói quen của hầu hết các bạn trẻ. Mỗi người một lý do, “chế độ” thức đêm khác nhau nhưng dường như điểm chung của họ là không thể đi ngủ sớm được. Cứ như vậy, tình trạng này khiến nhiều người mệt mỏi, uể oải và gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe
Tin khác
[Xem thêm]
Vĩnh Phúc: Phong tỏa, truy vết 2 ngõ với 32 hộ dân liên quan ca F0 ở thị trấn Thanh Lãng

Vĩnh Phúc: Phong tỏa, truy vết 2 ngõ với 32 hộ dân liên quan ca F0 ở thị trấn Thanh Lãng

TTTĐ - Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp công dân K.V.C, tổ dân phố Thống Nhất xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngày 17/10 khi từ tỉnh Phú Thọ về địa phương trước đó, UBND thị trấn Thanh Lãng (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã lập tức tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh.
Khoảng 9.835 người từ các tỉnh phía Nam lưu thông qua các chốt về quê

Khoảng 9.835 người từ các tỉnh phía Nam lưu thông qua các chốt về quê

TTTĐ - Tối 17/10, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, luỹ kế từ ngày 4/10 đến ngày 16/10, hơn 9.835 người đi từ các tỉnh phía Nam lưu thông qua các chốt trực để về quê, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19; 25 trường hợp được đưa đi cách ly tại Sơn Tây theo quy định.
Xem phiên bản di động