Dịch vụ cho thuê người béo tại Nhật Bản

Chuyện lạ -
In bài viết

TTTĐ - Một dịch vụ mới của Nhật Bản đang thu hút sự chú ý khi cho phép cả cá nhân và công ty thuê “người béo” với giá 2.000 yen (18 USD) mỗi giờ.

Thuê người vì các mục đích khác nhau không phải là điều gì mới ở Nhật Bản.

Từ việc thuê ai đó để làm bạn với người yêu cũ đã bỏ rơi bạn và thuyết phục họ quay lại đến thuê những người đàn ông trung niên hoặc cao tuổi giàu kinh nghiệm, kỹ năng sống, được khách hàng lựa chọn để trò chuyện và tư vấn, thì bắt đầu từ tháng này, người dân Nhật Bản đã có thêm một lựa chọn mới khác vào danh sách. Đó là thuê người béo.

Được gọi là “Debucari”, dịch vụ mới này cho phép hầu như bất kỳ ai cũng có thể thuê một người béo theo giờ. Trên thực tế, những người béo, trên 100 kg giờ là một điều hiếm ở Nhật Bản.

Vì vậy, người sáng lập dịch vụ này cho rằng việc cung cấp cho họ thông qua một dịch vụ trực tuyến sẽ là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời.

Debucari được điều hành bởi Mr Bliss, người đã thành lập thương hiệu thời trang ngoại cỡ Qzilla. Trang web của công ty nói rằng ông Bliss đã nảy ra ý tưởng cho Debucari sau khi vật lộn để tìm những người mẫu ngoại cỡ cho thương hiệu quần áo của mình.

 Một dịch vụ mới của Nhật Bản đang thu hút sự chú ý khi cho phép cả cá nhân và công ty thuê “người béo” với giá 2.000 yen (18 USD) mỗi giờ( Ảnh: odditycentral)
Một dịch vụ mới của Nhật Bản đang thu hút sự chú ý khi cho phép cả cá nhân và công ty thuê “người béo” với giá 2.000 yen (18 USD) mỗi giờ (Ảnh: odditycentral)

Doanh nhân này đã thành lập một công ty tài năng dành cho những người thừa cân vào năm 2017 và khoảng 45 người, chủ yếu là khách hàng của Qzilla đã đăng ký ngay sau khi thông báo tuyển dụng được đăng tải.

Vào tháng 4 năm nay, Debucari thông báo rằng họ đã bắt đầu dịch vụ cho thuê người béo cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu với mức phí 2.000 yen (18 USD) mỗi giờ.

Bạn hỏi tại sao mọi người lại muốn làm điều đó? Công ty này đưa ra một số lý do thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ như thuê người béo thử quần áo hộ cho một người bạn thừa cân, hoặc chỉ cần một người béo hơn ở cạnh để khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.

Debucari nói rõ rằng thuật ngữ “béo” không được sử dụng một cách xúc phạm khi nói đến dịch vụ của mình. Ngược lại, nó nên được coi là tích cực và trao quyền cho người béo.

Một thông cáo báo chí của công ty gần đây cho biết, những người có kích thước lớn đang cân nhắc đăng ký Debucari cần phải hoàn toàn không gặp vấn đề gì khi bị gọi là béo.

Một điều kiện bắt buộc khác là cân nặng trên 100 kg. Cả nam và nữ trên 18 tuổi đều được chào đón.

Công ty cũng cho biết toàn bộ khoản phí 2.000 yen sẽ được chuyển hoàn toàn cho người được thuê. Debucari chỉ kiếm được một khoản hoa hồng thương lượng từ các khách hàng doanh nghiệp.

Debucari đã có sẵn một danh sách những người thừa cân cho thuê ở một số thành phố lớn của Nhật Bản, bao gồm Tokyo, Osaka và Aichi.

Một cử nhân đại học danh tiếng đăng tuyển làm giúp việc gây tranh cãi ở Trung Quốc Một cử nhân đại học danh tiếng đăng tuyển làm giúp việc gây tranh cãi ở Trung Quốc

TTTĐ - Your Trust Home Service, một công ty cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình có trụ sở tại Thượng Hải, đã công ...

Cụ bà 70 tuổi hoàn thành hơn 100 cuộc thi marathon Cụ bà 70 tuổi hoàn thành hơn 100 cuộc thi marathon

TTTĐ - Hầu hết mọi người đều chọn cách sống thoải mái, nhẹ nhàng sau khi họ nghỉ hưu, nhưng bà Wang Lang sống ở ...

Nướng Pizza bằng dung nham núi lửa Nướng Pizza bằng dung nham núi lửa

TTTĐ - Núi lửa Pacaya ở Guatemala đã phun trào từ tháng 2, khiến các cộng đồng và chính quyền địa phương luôn trong tình ...

Hà Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trung Quốc: Xây tòa nhà 10 tầng chỉ trong hơn 28 giờ

Trung Quốc: Xây tòa nhà 10 tầng chỉ trong hơn 28 giờ

TTTĐ - Một tòa nhà 10 tầng ở thành phố Changsha, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc vừa được xây dựng chỉ trong 28 giờ 45 phút. Broad Group, công ty thi công toà nhà, đã chia sẻ một video dài gần 5 phút ghi nhanh lại tiến độ xây toà nhà thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.
Mất cảm giác sợ hãi sau khi phẫu thuật não

Mất cảm giác sợ hãi sau khi phẫu thuật não

TTTĐ - Một người đàn ông tại Mỹ từng bị chứng rối loạn lo âu cho biết anh đã mất cảm giác sợ hãi sau khi trải qua cuộc phẫu thuật não. Anh đã không còn cảm thấy sợ hãi trước nhiều mối nguy hiểm trong cuộc sống, chẳng hạn như bọ chét, nhện hay đứng trước một vách đá dựng đứng…
Tin khác
[Xem thêm]
Mỹ: Cô bé 2 tuổi sở hữu chỉ số IQ thuộc nhóm cao nhất thế giới

Mỹ: Cô bé 2 tuổi sở hữu chỉ số IQ thuộc nhóm cao nhất thế giới

TTTĐ - Một cô bé 2 tuổi, mới biết đi ở Los Angeles đã trở thành thành viên người Mỹ nhỏ tuổi nhất của Mensa. Tổ chức này chỉ dành cho những người có điểm số IQ đạt từ 98% trở lên trên dựa vào kết quả thu được từ việc kiểm tra IQ hoặc thông qua một số kết quả bài kiểm tra trí thông minh hợp lệ khác.
Nướng Pizza bằng dung nham núi lửa

Nướng Pizza bằng dung nham núi lửa

TTTĐ - Núi lửa Pacaya ở Guatemala đã phun trào từ tháng 2, khiến các cộng đồng và chính quyền địa phương luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ. Tuy nhiên đối với David Garcia, những dòng dung nham nóng chảy, chảy xuống sườn núi đã trở thành “căn bếp” của anh.
Các cặp đôi Hàn Quốc tặng nhau cổ phiếu...chứ không phải hoa

Các cặp đôi Hàn Quốc tặng nhau cổ phiếu...chứ không phải hoa

TTTĐ - Một số cặp đôi Hàn Quốc trong giai đoạn hẹn hò đã gia tăng sự lãng mạn bằng cách tặng nhau cổ phiếu của hãng xe điện Tesla hay các cổ phiếu blue-chip khác…(Cổ phiếu Blue chips thường do các công ty có vốn hóa lớn phát hành. Cổ phiếu này thường có giá cao, vì chúng có danh tiếng tốt và thường dẫn đầu thị trường trong các ngành tương ứng).
Xem phiên bản di động