Thứ năm 19/05/2022 06:32 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Điểm nhấn của Agribank năm 2021

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Agribank vào kết quả chung của ngành và nền kinh tế năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nêu đích danh việc tăng vốn cho Agribank Agribank báo lãi năm 2021 hơn 14.000 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động kinh doanh năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Theo báo cáo của ông Phạm Đức Ấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank, năm 2021, hoạt động trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức đối với ngành ngân hàng nói riêng và toàn bộ nền kinh tế nói chung, song ngân hàng vẫn đảm bảo hoạt động an toàn, thông suốt, hiệu quả, đạt được kết quả đáng khích lệ.

Cụ thể, Agribank đã đạt và vượt 4/4 chỉ tiêu công tác xây dựng Đảng đề ra tại Nghị quyết Đảng bộ, hoàn thành toàn diện 9/9 chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2021.

Tính đến cuối năm 2021, tổng tài sản của Agribank đạt 1,68 triệu tỷ đồng, nguồn vốn đạt trên 1,58 triệu tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,31 triệu tỷ đồng, trong đó gần 70% dư nợ cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong dư nợ tín dụng “tam nông” tại Việt Nam. Lợi nhuận đạt 14,5 nghìn tỷ đồng, đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định, tiếp tục là một trong những doanh nghiệp có đóng góp nhiều nhất đối với ngân sách Nhà nước.

Điểm nhấn của Agribank năm 2021
Ông Phạm Đức Ấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank

Nổi bật, năm 2021 là năm Agribank thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức tín dụng Nhà nước trong việc điều chỉnh giảm lãi suất, phí dịch vụ thanh toán hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19.

Trong đó, gần 3,2 triệu khách hàng được Agribank điều chỉnh giảm lãi suất cho vay, tổng số tiền lãi đã được giảm là hơn 5.600 tỷ đồng, đứng đầu các tổ chức tín dụng tại Việt Nam. Ngân hàng cũng tăng cường các ứng dụng thanh toán trên nền tảng công nghệ số, miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước...

Kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, Agribank đã triển khai rất nhiều hoạt động chung tay cùng cả nước thích ứng an toàn, ứng phó dịch bệnh, nhanh chóng ổn định tình hình, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Trong năm 2021, toàn hệ thống đã ủng hộ công tác phòng chống dịch hơn 500 tỷ đồng.

Mặt khác, uy tín, thương hiệu Agribank tiếp tục được nâng cao. Tổ chức Moody’s xếp hạng mức độ tín nhiệm của Agribank ở mức Ba3, tương đương mức tín nhiệm quốc gia; Tạp chí quốc tế The Asian Banker xếp hạng 138/500 ngân hàng hàng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về quy mô tài sản và tăng 96 bậc xếp hạng về chất lượng hoạt động so với công bố vào năm 2020...

Điểm nhấn của Agribank năm 2021
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước trao tặng các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của Agribank

Tại hội nghị, ông Đoàn Thái Sơn - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật trong năm 2021 của Agribank, nhất là đã khẳng định vai trò tiên phong, gương mẫu trong thực thi hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và của ngành, đặc biệt là trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Lãn đạo Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Agribank vào kết quả chung của ngành và nền kinh tế. Trong đó, nổi bật ngân hàng đã triển khai kịp thời, có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đồng thời, Phó Thống đốc cũng lưu ý một số vấn đề Agribank cần quan tâm để hoạt động tốt hơn nữa trong năm 2022 trước bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và những thách thức đặt ra đối với ngành ngân hàng, trong đó nhất là về quá trình chuyển đổi số.

Phó Thống đốc cũng lưu ý, một số vấn đề ngân hàng cần phải lưu tâm như tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tăng trưởng thấp hơn so với tốc độ tăng tín dụng chung của Agribank cũng như toàn ngành; Chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin của Agribank chưa cao…

Thời gian tới, Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn yêu cầu Agribank tiếp tục phát huy tốt vai trò là ngân hàng thương mại 100% vốn Nhà nước duy nhất trong thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của Ngành; Triển khai quyết liệt, thiết thực, hiệu quả các giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, phấn đấu tiếp tục giảm thêm lãi suất cho vay bằng các biện pháp thiết thực, khả thi.

Bên cạnh đó, Agribank cần cân đối nguồn vốn, hướng tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn theo chủ trương của Chính phủ. Tiếp tục kiểm soát tốt tín dụng đầu tư vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro; Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị và các cơ quan có thẩm quyền để đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa...

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sovico và HDBank tặng 5,5 tỷ đồng xây 100 căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Điện Biên

Sovico và HDBank tặng 5,5 tỷ đồng xây 100 căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Điện Biên

TTTĐ - Ngày 18/5, tại Lễ khánh thành công trình Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ và phát động chương trình Mái ấm nghĩa tình - an sinh xã hội, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Sovico và HDBank đã trao tặng kinh phí xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 5,5 tỷ đồng tới tỉnh Điện Biên.
Người phụ nữ "sưởi ấm" cuộc đời những người khuyết tật bằng tình yêu và sự đồng cảm

Người phụ nữ "sưởi ấm" cuộc đời những người khuyết tật bằng tình yêu và sự đồng cảm

TTTĐ - Mặc dù không được lành lặn như bao người khác nhưng chị Đinh Thị Quỳnh Nga suốt 7 năm qua đã biến Hợp tác xã Thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng tại thôn Gò Sỏi (xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) thành nơi để "sưởi ấm" rất nhiều trái tim người khuyết tật. Bằng tình yêu thương, sự đồng cảm và nỗ lực không mệt mỏi, chị đã truyền nghị lực sống một cuộc đời thật ý nghĩa cho những người khuyết tật.
Tin khác
[Xem thêm]
EVNGENCO1 hướng tới hoàn thành kế hoạch 6 tháng mùa khô

EVNGENCO1 hướng tới hoàn thành kế hoạch 6 tháng mùa khô

TTTĐ - Tháng 4/2022, tần suất nước về các hồ thủy điện của Tổng công ty Phát điện 1 -(EVNGENCO1) tiếp tục diễn biến tốt. Các đơn vị thực hiện công tác bảo dưỡng sửa chữa đảm bảo chất lượng và tiến độ được phê duyệt. Công tác cung ứng than bước đầu đã được cải thiện.
Học đầu tư theo Warren Buffett, test nhanh với cổ phiếu VNM

Học đầu tư theo Warren Buffett, test nhanh với cổ phiếu VNM

TTTĐ - Với nhiều năm kinh nghiệm, Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các “chứng sĩ”. Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett và mối liên hệ, so sánh với cổ phiếu của doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa – Vinamilk (HoSE: VNM).
Xem phiên bản di động