×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Diễn biến mới về thông tin nam sinh lớp 10 làm 4 bạn nữ có bầu

Giáo dục | Thứ ba, 07/05/2019 08:25 (GMT+7)
Diễn biến mới về thông tin nam sinh lớp 10 làm 4 bạn nữ có bầu

Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh thông tin nam sinh ở Phú Thọ làm 4 nữ sinh mang bầu.

Bộ GDĐT vừa có chỉ đạo làm rõ vụ việc nam sinh lớp 10 làm 4 bạn nữ có bầu ở Phú Thọ. Nếu đúng thì xử lý nghiêm, còn nếu không thì để dư luận có cái nhìn đúng đắn, không để thông tin xấu trôi nổi ảnh hưởng chung đến ngành giáo dục.

Bài liên quan

Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GDĐT) cho biết, ông đã nắm được những thông tin phản ánh trên báo chí về vụ việc 1 nam sinh lớp 10 Trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) làm 4 nữ sinh có bầu.

Vào chiều 6/5, Bộ GDĐT đã có chỉ đạo Sở GDĐT Phú Thọ làm rõ thực hư. Nếu thực sự có sự việc xảy ra cần làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh liên quan.

Ngoài ra, Sở GDĐT Phú Thọ cần chỉ đạo các trường  trên địa bàn sớm nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện, ban hành và thực hiện bộ quy tắc ứng xử theo tinh thần Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT của Bộ GDĐT; tăng cường việc giáo dục đạo đức, phẩm chất, lối sống của học sinh.

Ông Bùi Văn Linh cho biết, đây mới chỉ là những thông tin được phát tán trên mạng xã hội, còn thực hư có hay không vẫn cần các cơ quan địa phương xác minh làm rõ.

"Quan điểm của Bộ GDĐT là dù có hay không sự việc như vậy thì địa phương và nhà trường cần vào cuộc để xác minh. Nếu có thì xử lý nghiêm, còn nếu không thì cũng để dư luận có cái nhìn đúng đắn, không để thông tin xấu trôi nổi ảnh hưởng chung đến ngành giáo dục"- Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên nêu rõ.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, sáng 6/5, mạng xã hội và một số phương tiện truyền thông đưa tin về việc 1 nam sinh đang học tại Trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) cùng lúc khiến 4 bạn nữ mang bầu. Điều đáng nói, tất cả đều đã mang thai ở tháng thứ 6 trở lên nên không thể phá bỏ. Sau sự việc, cả 4 bạn gái của nam sinh này đã nghỉ học, riêng nam sinh vẫn tiếp tục đến lớp.

Về thông tin này, trao đổi với Lao Động, ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở GDĐT Phú Thọ - cho biết, cho đến thời điểm này, Sở GDĐT Phú Thọ và Trường THPT Phong Châu chưa nhận được đơn thư của phụ huynh, cũng như của học sinh về sự việc. Sở mới chỉ nắm bắt được thông tin qua mạng xã hội và một số bài viết trên các phương tiện truyền thông.

"Trên cơ sở các bài viết nêu, Sở GDĐT Phú Thọ  đã yêu cầu nhà trường mời học sinh, phụ huynh đến để trực tiếp làm việc. Đồng thời phải báo cáo với chính quyền địa phương, đặc biệt là công an xã, công an huyện vào cuộc xác minh vụ việc, để làm rõ thông tin báo chí phản ánh có đúng hay không. Nếu đúng thì phải báo cáo lại với Sở GDĐT Phú Thọ ngay trong ngày mai 7.5"- ông Phùng Quốc Lập  thông tin.

Cũng theo ông Lập, sau buổi làm việc giữa nhà trường với học sinh, phụ huynh liên quan, cả nam sinh cũng như gia đình của em đã phủ nhận thông tin, khẳng định không có việc làm 4 nữ sinh có bầu.

Laodong.vn

Theo Laodong.vn
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN