Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến tham quan triển lãm năm 2017

Đây là sự kiện quốc tế có quy mô lớn, với chuỗi hội thảo quốc tế gồm một phiên Diễn đàn cấp cao do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, 5 Hội thảo quốc tế theo chuyên đề và hoạt động triển lãm về công nghệ công nghiệp 4.0, với sự tham gia của các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các nhà quản lý, chuyên gia và các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế.

Diễn đàn cấp cao do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì sẽ có sự tham dự lãnh đạo các Bộ, ban, ngành cùng lãnh đạo khoảng 40 - 50 doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế tham gia triển lãm; 15 diễn giả quốc tế tiêu biểu. Sự kiện có chủ đề “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư”.

Các đại biểu sẽ tập trung trao đổi về thực trạng triển khai và ứng dụng nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, vai trò của các nhà hoạch định chính sách trong xây dựng hành lang pháp lý và hợp tác quốc tế đồng thời đề xuất các giải pháp, phương án nhằm tối ưu hóa công nghệ số hóa giúp gia tăng năng suất và lợi nhuận trên tất cả các lĩnh vực.

Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho nền công nghiệp Việt Nam
 
Bên cạnh đó, ngày 13/7 sẽ diễn ra chuỗi 4 phiên hội thảo chuyên đề song song, quy tụ nhiều diễn giả là chuyên gia đầu ngành từ Mỹ, Đức, Pháp, Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… hứa hẹn sẽ mang lại cái nhìn tổng quan cũng như chiến lược phát triển kinh tế xã hội trong kỷ nguyên 4.0. Các hội thảo có chủ đề:

- Những xu hướng lớn của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Nhận diện tác động và khuyến nghị đối với Việt Nam

 - Xây dựng đô thị thông minh bền vững trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4

- Phát triển nền sản xuất thông minh: Tầm nhìn và giải pháp công nghệ

- Bước tiến mới trong ngành tài chính – ngân hàng trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Đặc biệt, Hội thảo chuyên đề 2: “Xây dựng đô thị thông minh bền vững trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” là sự kiện do UBND thành phố Hà Nội tổ chức thực hiện. Các đại biểu sẽ trình bày về những khuyến nghị chính sách cho xây dựng một số đô thị thông minh bền vững tại Việt Nam, phát triển hạ tầng đô thị thông minh và vai trò của hệ thống giao thông thông minh hay xu hướng quy hoạch áp dụng SmartCity…

Song song với chương trình Hội thảo, Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 trong khuôn khổ sự kiện này có quy mô khoảng 50 gian hàng hứa hẹn sẽ đem đến cho khách tham dự những trải nghiệm mới mẻ với các giải pháp/ dịch vụ đến từ các ngành/lĩnh vực chủ chốt như: Công nghiệp, Nông nghiệp, Năng lượng, Viễn thông, Y tế, Giao thông, Tài chính – Ngân hàng, Thương mại điện tử… Đồng thời, song hành với hoạt động hội thảo và triển lãm là hoạt động kết nối đầu tư công nghệ.
Khánh Nam
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899