Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2020: Thúc đẩy phát triển năng lượng bền vững

Kinh tế -

TTTĐ - Triển khai thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị về Định hướng Chiến lược phát triển năng lượng Quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2020” vào ngày 17/9 tại Hà Nội.

Sắp diễn ra Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2020

Chương trình có sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu, Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP.

Năng lượng tái tạo hay năng lượng tái sinh, thường được biết đến là loại năng lượng có khả năng được khai thác liên tục mà theo chuẩn mực của con người là vô hạn như năng lượng mặt trời, gió, mưa, sóng, thủy điện,... Theo thống kê tại Việt Nam cho thấy nhu cầu năng lượng trong nước tăng nhanh gấp khoảng 2 lần so tốc độ tăng trưởng thu nhập bình quân đầu người. Trong nhiều năm trở lại đây nhu cầu năng lượng đã tăng cao và chưa có dấu hiệu giảm về tốc độ. Trong khi nhiên liệu hóa thạch là loại nhiên liệu phải mất hàng trăm triệu năm để hình thành ở các dạng khác nhau như than đá, dầu mỏ, khí đốt tùy vào điều kiện môi trường thì tốc độ tiêu thụ của con người quá nhanh nên chúng được xem là nguồn năng lượng không tái tạo. Nó đã đặt ra sức ép lớn trong việc bảo đảm nhu cầu năng lượng cũng như an ninh năng lượng quốc gia. Do vậy, vấn đề bảo đảm nhu cầu năng lượng cho phát triển bền vững cần phải dành được sự ưu tiên cao.

Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2020
Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2020

Tại chương trình, các diễn giả sẽ chia sẻ về các giải pháp thúc đẩy phát triển và chuyển giao công nghệ hiện đại, sử dụng năng lương tiết kiệm và hiệu quả. Chương trình sẽ chia làm hai phiên, tại phiên hội thảo sẽ có các bài tham luận tập trung vào các nội dung về xu hướng công nghệ, cơ hội hợp tác chuyển giao công nghệ; nâng cao năng lực ứng dụng, làm chủ công nghệ; giải pháp công nghệ phục vụ phát triển bền vững ngành năng lượng. Phiên tọa đàm tập trung trao đổi về các chính sách hỗ trợ làm chủ và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực năng lương, cơ hội và thách thức trong hoạt động tăng cường năng lực làm chủ công nghệ, kinh nghiệm triển khai ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực năng lượng. Phiên tọa đàm dự kiến có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Bộ Công Thương, chuyên gia về công nghệ, tổ chức hỗ trợ tài chính và doanh nghiệp.

Đây sẽ là cơ hội quý báu để các nhà quản lý, lãnh đạo các bộ, ngành, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ năng lượng, kinh tế, doanh nghiệp và nhà đầu tư chia sẻ kinh nghiệm về sử dụng năng lượng trong sản xuất kinh doanh và mở rộng hợp tác để đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển bền vững vì mục tiêu phục vụ con người, quốc gia dân tộc; nâng cao nhận thức về sử dụng tiết kiệm năng lượng của các doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy các doanh nghiệp quan tâm vào hoạt động đổi mới công nghệ trong phát triển kinh doanh hướng tới mục tiêu sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường. Cùng với đó chương trình cũng sẽ cung cấp một số thông tin về định hướng, chính sách phát triển trong lĩnh vực tới các doanh nghiệp quan tâm tới thị trường công nghệ và năng lượng tại Việt Nam.

Dự kiến chương trình sẽ có sự tham dự của hơn 300 đại biểu dưới sự chủ trì của đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương và sự tham dự của các Bộ, Ban, ngành thuộc Trung ương và địa phương; đại diện các Doanh nghiệp tiêu biểu về lĩnh vực Công nghệ Năng lượng của Việt Nam cũng sẽ có bài tham luận, tham gia tọa đàm tại chương trình.

PV GAS đứng Top 7 trong Bảng xếp hạng Profit500 năm 2020 PV GAS đứng Top 7 trong Bảng xếp hạng Profit500 năm 2020
PV GAS - 30 năm đồng hành cùng chương trình an sinh xã hội PV GAS - 30 năm đồng hành cùng chương trình an sinh xã hội
PVN - Những đóng góp đáng tự hào PVN - Những đóng góp đáng tự hào
VietinBank và American Express ký Hợp đồng hợp tác chấp nhận thanh toán thẻ Amex VietinBank và American Express ký Hợp đồng hợp tác chấp nhận thanh toán thẻ Amex
VietinBank và chặng đường trở thành đơn vị triển khai ngân hàng mở hàng đầu tại Việt Nam VietinBank và chặng đường trở thành đơn vị triển khai ngân hàng mở hàng đầu tại Việt Nam
P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công ty CP Cấp nước Sóc Trăng: Đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh

Công ty CP Cấp nước Sóc Trăng: Đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh

TTTĐ - Năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, Đảng ủy Công ty Cổ phần Cấp nước Sóc Trăng đã phối hợp cùng HĐQT và Ban Tổng Giám đốc lãnh đạo đơn vị hoàn thành cơ bản nhiệm vụ chính trị và thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Văn Ngọ - Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty về nội dung này.
Tỷ giá USD hôm nay 1/10: Chịu áp lực sau khi chạm đỉnh

Tỷ giá USD hôm nay 1/10: Chịu áp lực sau khi chạm đỉnh

TTTĐ - Tỷ giá USD ngày hôm nay (1/10), diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục giảm. Đồng bạc xanh chịu áp lực giảm trước việc nối lại các cuộc đàm phán về gói viện trợ kinh tế mới và nhà đầu tư đang đổ dồn sự quan tâm vào cuộc tranh luận giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.
Tin khác
[Xem thêm]
Có tình trạng cắt quy định này lại “mọc” ra điều kiện kinh doanh khác

Có tình trạng cắt quy định này lại “mọc” ra điều kiện kinh doanh khác

TTTĐ - Nhấn mạnh việc cải cách điều kiện kinh doanh đã đạt được nhiều kết quả, song người phát ngôn của Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thừa nhận một số nơi vẫn còn hình thức, thậm chí có tình trạng cắt bỏ quy định này lại "mọc" ra quy định khác.
Xem phiên bản di động