Chủ nhật 26/06/2022 06:25 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Diễn đàn quốc tế về giáo dục trực tuyến thời Covid-19 - những thách thức phải đối mặt

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Thông qua một loạt hội thảo trực tuyến và các cuộc phỏng vấn, diễn đàn sẽ mời các học giả đến từ 10 nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, để thảo luận về những thách thức và thực tiễn trong việc giảng dạy trực tuyến trong thời kỳ dịch Covid-19.

"Học bổng trực tuyến" tặng học sinh THPT 10 tỉnh, thành phố Thí sinh được đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến Dạy và học trực tuyến ở huyện “vùng sâu, vùng xa” của Thủ đô Hà Nội: Nhiều sáng tạo để vượt khó khăn Bố mẹ chật vật khi con ở nhà học trực tuyến
TS. Tô Hồng Nam
Ảnh minh họa (Nguồn: TC TT&TT )

Trường Đại học Tasmania, Bang Tasmania, Australia sẽ tổ chức một diễn đàn trực tuyến quốc tế để chia sẽ những phương pháp hay nhất trong giảng dạy trực tuyến cho hơn 300 giảng viên thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau đến từ các trường đại học, cao đẳng ở 10 nước Đông Nam Á.

Dự án có tên “Diễn đàn học thuật Úc - ASEAN giáo dục trực tuyến trong thời kỳ Covid-19 và hậụ Covid-19”, được tài trợ bởi chính phủ Úc thông qua Hội đồng Úc và Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) thuộc Sở Ngoại giao và Thương mại Úc.

Thông qua một loạt hội thảo trực tuyến và các cuộc phỏng vấn, diễn đàn sẽ mời các học giả từ 10 nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam thảo luận những thách thức và thực tiễn giảng dạy trực tuyến mà họ đã phải đối mặt do đại dịch Covid-19

Dự án được dẫn đầu với nhóm nghiên cứu thuộc trường Giáo dục của Đại học Tasmania. Trong đó có Tiến sĩ Tô Thị Vinh, Giáo sư Victoria Carrington, Giáo sư Sharon Fraser và Giáo sư Monica Cuskelly.

Trưởng ban dự án, tiến sĩ Tô Thị Vinh (Dr Vinh To) cho biết: Dịch Covid-19 đã buộc phần lớn các giảng viên ở Đông Nam Á lần đầu tiên chuyển sang giảng dạy trực tuyến một cách phổ biến. Đây là một thách thức lớn bởi các giảng viên đã quen với cách dạy học truyền thống.

Theo đó, dự án này nhằm mục đích nâng cao kỹ năng giảng dạy trực tuyến cho các học giả, giảng viên… của các nước ASEAN thông qua những chia sẻ của trường Đại học Tasmania về kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến trong nhiều lĩnh như: Giáo dục, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ và thông tin, kinh tế và sức khỏe.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Tại các buổi hội thảo trực tuyến, các học giả, giảng viên đến từ các trường đại học ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam cũng sẽ được mời tham gia để chia sẻ phương pháp giảng dạy trực tuyến mà họ đã áp dụng trong thời kỳ Covid-19 ở chính ngôi trường của họ, cũng như các bài học kinh nghiệm được rút ra.

Tiến sĩ Tô Thị Vinh cho biết thêm, dự án còn hỗ trợ chính sách quan hệ quốc tế của Chính phủ Úc vì mục tiêu liên kết cộng đồng Úc và ASEAN, đặc biệt trong thời kỳ Covid-19, bằng cách thiết lập và thúc đẩy mối quan hệ giữa các giảng viên Úc - ASEAN và các trường Đại học ở ASEAN và Đại học Tasmania, Australia.

“Dự án cũng sẽ giúp trường Đại học Tasmania nhìn lại các khóa học trực tuyến quốc tế của trường để duy trì những thành tích xuất sắc mà trường đã đạt được và thực hiện những điều chỉnh cần thiết trong tương lai, để tối đa hoá tiềm năng giáo dục của trường Đại học Tasmania”, Tiến sĩ Tô Thị Vinh chia sẻ.

Được biết, dự án sẽ chính thức bắt đầu vào tháng 6/2021 với các vòng hội thảo trực tuyến diễn ra vào tháng 6 và tháng 9 dành cho hơn 300 học giả đến từ Úc và 10 nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Các giảng viên ở Việt Nam và Đông Nam Á thuộc các chuyên ngành giáo dục, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ và thông tin, kinh tế và sức khoẻ được mời đăng ký tham gia diễn đàn tại địa chỉ: https://australiaasean.org/asean-information-and-consent/

Thông tin về dự án bằng tiếng Anh: https://australiaasean.org/; Thời hạn đăng ký cuối cùng là ngày 30/4/2021.

N.Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Cô giáo Vương Tuyết Băng và hành trình gieo mầm nhân ái

Cô giáo Vương Tuyết Băng và hành trình gieo mầm nhân ái

TTTĐ - Hơn 3 thập kỷ gắn bó với nghề giáo, cô Vương Tuyết Băng, giáo viên Trường Tiểu học Tây Tựu B, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, không chỉ dạy tri thức, rèn người mà còn luôn nỗ lực gieo những hạt mầm nhân ái, chung tay hỗ trợ, chăm lo cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Báo chí xây dựng niềm tin xã hội với giáo dục

Báo chí xây dựng niềm tin xã hội với giáo dục

TTTĐ - Là một trong những ngành “nóng”, giáo dục luôn thu hút sự quan tâm và kỳ vọng lớn của dư luận xã hội. Nhiều năm qua, ngành Giáo dục đã chứng kiến không khí của sự đổi mới với những điều chỉnh, cải cách diễn ra liên tục.
Xem phiên bản di động