Điện lực Hà Nội trao tặng 100 máy tính cho các trường học tại Thừa Thiên - Huế

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Điện lực Hà Nội vừa trao tặng 100 máy tính để bàn, 20.000 tập vở cho 15 trường học tại Thừa Thiên - Huế bị thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất sau bão lũ.

Thừa Thiên - Huế: Hàng trăm người tham gia "Tuần lễ hồng EVN" hiến máu cứu người EVNNPC phối hợp với địa phương nỗ lực tháo gỡ khó khăn, hoàn thành tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn EVNNPC khánh thành và trao tặng “Sân chơi thiếu nhi – Gửi gắm yêu thương” cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 11 của EVNNPC và nhiệm vụ công tác tháng 12/2020
EVNHANOI trao tặng máy tính, tập vở cho các trường học bị thiệt hại bởi thiên tai
Đại diện EVNHANOI trao tặng máy tính, tập vở cho các trường học bị thiệt hại bởi thiên tai

Hưởng ứng lời kêu gọi “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung” của EVN, trong tháng 12/2020, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chương trình Tri ân khách hàng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế với thông điệp: “EVNHANOI cùng tỏa sáng, cùng sẻ chia” nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo đó, Điện lực Hà Nội đã trao tặng 100 máy tính để bàn, 20.000 tập vở cho 15 trường học bị thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất; Thăm hỏi, tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tập vở với thông điệp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến với các em học sinh vùng lũ huyện Phú Vang
Tập vở với thông điệp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến với các em học sinh vùng lũ huyện Phú Vang

Thầy Nguyễn Bá Nhân, Hiệu trưởng Trường THCS Phong Bình (huyện Phong Điền) bày tỏ: "Đây là động lực để thầy trò nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt; Là lời động viên, hỗ trợ kịp thời khi nhà trường đang gặp nhiều khó khăn".

"Những bộ máy tính được Điện lực Hà Nội trao tặng sẽ giúp cho việc bố trí giảng dạy của giáo viên và thực hành của các học sinh được đảm bảo, thuận tiện hơn. Có thể, hai em học sinh được sử dụng chung một máy trong giờ học, các em có nhiều thời gian tiếp cận bài học tin học hơn”, cô Trần Ngọc Anh, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Hương Toàn (thị xã Hương Trà) chia sẻ.

Sửa chữa hệ thống điện trong gia đình cho các hộ dân có điều kiện kinh tế khó khăn
Cán bộ nhân viên điện lực sửa chữa hệ thống điện trong gia đình cho các hộ dân có điều kiện kinh tế khó khăn

Cũng trong dịp này, Điện lực Thừa Thiên - Huế (TTHPC) đã thực hiện Chương trình Thắp sáng niềm tin. Theo đó, cán bộ nhân viên trong ngành sẽ hỗ trợ sữa chữa hệ thống điện, thay thế trang thiết bị điện bị hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn tỉnh. Tổng kinh phí chương trình trị giá hơn 120 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Điện lực Thừa Thiên - Huế cho biết, chương trình là một trong những hoạt động thiết thực, kịp thời hỗ trợ cung ứng nguồn điện an toàn cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong đợt bão lũ vừa qua, các đơn vị điện lực đóng chân trên địa bàn cũng đã kịp thời quyên góp, chung tay hỗ trợ trực tiếp cho các hộ dân bị thiệt hại.

Lan tỏa yêu thương những giọt máu hồng tình nguyện của nhân viên điện lực
Lan tỏa yêu thương những giọt máu hồng tình nguyện của nhân viên điện lực

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống ngành điện Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2020), hơn 150 cán bộ nhân viên Điện lực Thừa Thiên - Huế cùng các đơn vị của ngành điện đóng trên địa bàn đã tham gia hiến máu tình nguyện trong chương trình "Tuần lễ hồng EVN" lần VI. Kết quả, chương trình thu được hơn 131 đơn vị máu.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những bông hoa đẹp trong vườn hoa người khiếm thị Thủ đô

Những bông hoa đẹp trong vườn hoa người khiếm thị Thủ đô

TTTĐ - Trong những năm qua, nhiều cán bộ, hội viên Cụm thi đua số 2 – Hội Người mù thành phố Hà Nội luôn nỗ lực thực hiện và phát huy lời dạy của Bác “Tàn nhưng không phế”. Họ trở thành tấm gương tiêu biểu, là những bông hoa đẹp toả ngát hương trong vườn hoa người khiếm thị Thủ đô.
Tiến bước dưới cờ Đảng để phụng sự đất nước

Tiến bước dưới cờ Đảng để phụng sự đất nước

TTTĐ - Nghị quyết 09 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội” ra đời, trở thành “bà đỡ” cho nhiều doanh nghiệp trong công tác xây dựng Đảng. Nhờ vậy, tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Cũng từ đó, nhiều quần chúng ưu tú đã trở thành đảng viên tiên phong, gương mẫu, góp phần rất quan trọng trong phát triển đơn vị.
Quận Hoàng Mai: Sôi nổi các hoạt động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội

Quận Hoàng Mai: Sôi nổi các hoạt động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội

TTTĐ - Thiết thực chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên 14 phường trực thuộc đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép kết hợp tuyên truyền dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn quận.
Tin khác
[Xem thêm]
Thiếu nhi Hải Phòng giành giải đặc biệt cuộc thi sưu tập tem bưu chính

Thiếu nhi Hải Phòng giành giải đặc biệt cuộc thi sưu tập tem bưu chính

TTTĐ - Ngày 12/4, tại thành phố Hải Phòng diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sưu tầm và tìm hiểu tem bưu chính năm 2021 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”. Cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức.
Xem phiên bản di động