Điện lực Quảng Ninh sẵn sàng phương án cung cấp điện ổn định phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh

Xã hội -

TTTĐ - Công ty Điện lực Quảng Ninh đã chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực, xây dựng các phương án cấp điện tối ưu nhất cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV sẽ diễn ra từ 25-27/9 Quảng Ninh hoàn thành 90% việc gắn biển cho các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh

Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tiến hành một loạt các biện pháp khác để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho Đại hội như: Phối hợp với đại diện các đơn vị tại các điểm phục vụ tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh để thống nhất phương án cấp điện trong suốt thời gian diễn ra; Xây dựng và tổ chức thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện, bố trí lực lượng thường trực thao tác, xử lý sự cố 24/24 giờ.

Công ty Điện lực Quảng Ninh kiểm tra tủ điện cấp điện cho sân khấu ngoài trời ở Cung Quy hoạch-Hội chợ và Triển lãm tỉnh. (Ảnh: Quangninh.gov.vn)
Công ty Điện lực Quảng Ninh kiểm tra tủ điện cấp điện cho sân khấu ngoài trời ở Cung Quy hoạch hội chợ và triển lãm tỉnh (Ảnh: Quangninh.gov.vn)

Bên cạnh đó, ngành Điện luôn chuẩn bị sẵn sàng vật tư, thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để kịp thời xử lý nhanh các sự cố trong các ngày diễn ra Đại hội; Làm việc với các địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh; Không thực hiện các công việc cắt điện có kế hoạch trên lưới điện trung áp làm mất điện khách hàng từ ngày 25 - 27/9 trên địa bàn tỉnh để phục vụ nhân dân theo dõi Đại hội.

Theo đó, các địa điểm phục vụ tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh hiện được cấp điện từ trạm biến áp 110kV Hà Tu và trạm biến áp 110kV Giáp Khẩu. Do đó, các đường dây 110kV, 35kV và 22kV của 2 trạm biến áp này đã được Công ty Điện lực Quảng Ninh tăng cường kiểm tra; Tổ chức khắc phục các tồn tại trên lưới điện để đảm bảo đường dây được vận hành an toàn ở mức cao nhất.

Đặc biệt là các đường dây trung áp 22kV cấp điện cho các địa điểm phục vụ tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh như: Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh, khu vực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, khách sạn FLC Hạ Long, Cung Quy hoạch hội chợ và triển lãm tỉnh. Những đường dây này sẽ được ưu tiên cấp điện từ ngày 22 - 30/9/2020.

Công ty Điện lực Quảng Ninh kiểm tra công tác quản lý, vận hành của máy phát điện dự phòng tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh. (Ảnh: Quangninh.gov.vn)
Công ty Điện lực Quảng Ninh kiểm tra công tác quản lý, vận hành của máy phát điện dự phòng tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh. (Ảnh: Quangninh.gov.vn)

Xác định đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của tỉnh, do đó ngay trong đêm 24/9, Công ty cũng đã lắp đặt thêm máy phát điện dự phòng công suất 750kVA tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh và lên phương án chi tiết để xử lý các sự cố bất khả kháng có thể xảy ra. Như vậy, riêng ở Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh sẽ có 2 máy phát điện dự phòng.

Những máy phát điện dự phòng này đều được chạy song song trong thời gian tổ chức Đại hội, do đó ngay cả khi mất điện lưới thì vẫn đảm bảo cấp điện liên tục.

Đối với những địa điểm còn lại, Công ty cũng đã bố trí đầy đủ máy phát điện dự phòng; Đồng thời sẽ tiến hành phân đoạn, chuyển phương thức cấp điện từ các đường dây khác, ưu tiên để đảm bảo cấp điện cho các khu vực phục vụ các hoạt động của Đại hội.

Quyết Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đề xuất đấu giá biển số xe: Phải công khai minh bạch, tránh chồng chéo, đầu cơ

Đề xuất đấu giá biển số xe: Phải công khai minh bạch, tránh chồng chéo, đầu cơ

TTTĐ - Bộ Công an vừa đưa ra đề xuất thực hiện đấu giá biển số xe qua đơn vị độc lập và không thu phí đấu giá. Đây là một trong những giải pháp mà Bộ Công an tính toán khi xây dựng dự luật Đảm bảo trật tự an toàn giao thông để đảm bảo khách quan, minh bạch trong quá trình đấu giá biển số ô tô.
Nâng cao nhận thức, vai trò của cộng đồng trong công tác phòng chống thiên tai

Nâng cao nhận thức, vai trò của cộng đồng trong công tác phòng chống thiên tai

TTTĐ - Những năm gần đây, trước những tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai diễn biến hết sức phức tạp, khó lường gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Để chủ động ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, trước tiên cần nâng cao nhận thức, vai trò của cộng đồng trong phòng, chống thiên tai.
Tin khác
[Xem thêm]
Cùng hướng về miền Trung trong chương trình truyền hình trực tiếp "Bản giao hưởng hòa bình"

Cùng hướng về miền Trung trong chương trình truyền hình trực tiếp "Bản giao hưởng hòa bình"

TTTĐ - Chương trình "Bản giao hưởng hòa bình" với chủ đề đặc biệt "Mẹ Việt Nam" do Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam thành phố chỉ đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức, sẽ được truyền hình trực tiếp từ Nhà hát lớn Hà Nội trên cả 2 kênh 1 và 2 của Truyền hình Hà Nội vào 20h tối nay (25/10).
Đề xuất Bộ Công an quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấp phép lái xe

Đề xuất Bộ Công an quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấp phép lái xe

TTTĐ - Một số ý kiến cho rằng đào tạo, sát hạch lái xe nên giao cho Bộ Công an quản lý. Bộ Công an sẽ thống nhất quản lý về cả phương tiện và người tham gia giao thông xuyên suốt từ khâu đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe và sau khi được cấp. Qua đó sẽ siết chặt kỹ luật, kỷ cương trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe và chấp hành pháp luật của người lái xe.
Thái Bình: Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, cải thiện môi trường đầu tư

Thái Bình: Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, cải thiện môi trường đầu tư

TTTĐ - Thời gian qua, Sở Công thương Thái Bình đã tích cực cải cách thủ tục hành chính, nhất là đẩy mạnh thực hiện dịch vụ hành chính công trực tuyến. Những kết quả đạt được đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi để người dân, doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh.
Xem phiên bản di động