Điện lực Thừa Thiên - Huế diễn tập xử lý sự cố thiên tai

Xã hội -

TTTĐ - Điện lực Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức diễn tập xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2020, nhằm chủ động ứng phó và khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thừa Thiên - Huế dỡ bỏ hạn chế khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch Huế: Phát hiện hàng chục nam, nữ thuê phòng karaoke “bay lắc” giữa mùa dịch Thừa Thiên - Huế: Ngăn ngừa tội phạm trộm cắp vật tư, thiết bị điện
3416 tthpc at 02092020 4
Điện lực Thừa Thiên - Huế diễn tập xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Theo đó, đợt diễn tập này được tổ chức tại địa bàn xã Bình Điền- thị xã Hương Trà, với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, nhân viên của Điện lực Thừa Thiên - Huế.

Với phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ), dựa trên các phương án đã được lập và với tình huống giả định: Vào đêm 30/8/2020, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, trên địa bàn các huyện phía Tây và Tây Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế… xuất hiện một đợt mưa lớn kèm theo lốc xoáy với mật độ giông sét nhiều đã gây ra sự cố làm hỏng MBA T2, MC 331 trạm TG Bình Điền và gió giật mạnh làm nhiều cây to ngã đổ vào đường dây làm đứt dây 35kV, 22kV xuất tuyến 471, 472 TG Bình Điền gây mất điện trên diện rộng cho khu vực thị trấn Bình Điền, huyện A Lưới.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Điện lực Hương Trà (đơn vị quản lý vận hành) đã thống kê sơ bộ tình hình thiệt hại và tình hình sự cố để báo cáo cho Ban chỉ huy PCTT&TKCN Điện lực Thừa Thiên - Huế và các phòng, ban biết để chủ động lên phương án khắc phục với lưu ý trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 như: Bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi khai mạc, quá trình công tác và đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình diễn tập.

Các nhóm công tác đã tiến hành xử lý khắc phục sự cố theo sự hướng dẫn, giám sát của các chỉ huy trực tiếp. Buổi diễn tập đã diễn ra theo đúng kịch bản đã lập sẵn đảm bảo an toàn, đúng chất lượng, kỹ thuật đạt kết quả cao.

Ông Hoàng Ngọc Hoài Quang - Phó Giám đốc, Trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN Điện lực Thừa Thiên - Huế cho biết: rút kinh nghiệm những lần diễn tập trước đó, đơn vị đã kịp thời bổ sung, điều chỉnh phương án ứng phó với thiên tai, lụt bão, tìm kiếm cứu nạn phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương; Các bước tiến hành theo đúng trình tự của các đơn vị hỗ trợ tham gia diễn tập, các tình huống giả định trong diễn tập đều mang tính thực tế cao.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Tai nạn giao thông trên địa bàn giảm cả 3 tiêu chí

Hà Nội: Tai nạn giao thông trên địa bàn giảm cả 3 tiêu chí

TTTĐ - Ngày 1/10, Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội cho biết, trong 9 tháng năm 2020 (tính từ ngày 15/12/2019 đến ngày 14/9/2020), trên địa bàn thành phố xảy ra 716 vụ tai nạn giao thông, làm 301 người chết, 477 người bị thương. So sánh cùng kỳ năm 2019 giảm 242 vụ (25,26%), giảm 74 người chết (19,73%), giảm 125 người bị thương (20,76%).
Những trải nghiệm vừa thú vị vừa lãng mạn “nhất định phải thử” khi đi chơi cùng người ấy dịp Trung thu này

Những trải nghiệm vừa thú vị vừa lãng mạn “nhất định phải thử” khi đi chơi cùng người ấy dịp Trung thu này

TTTĐ - Trong tâm thức người Việt, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, mà còn là dịp Tết đoàn viên gặp gỡ, là dịp lý tưởng để nghỉ ngơi và hẹn hò người thương hay vui chơi cùng bạn bè và gia đình. Hãy cùng khám phá những trải nghiệm vừa vui vừa ý nghĩa, lại không kém phần lãng mạn để cùng “người ấy” tận hưởng dịp Trung thu này nhé!
Đổi thay tích cực với với phong trào "5 không, 3 sạch"

Đổi thay tích cực với với phong trào "5 không, 3 sạch"

TTTĐ - "Không đói nghèo; không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không bất bình đẳng giới; không vi phạm chính sách dân số; không có trẻ em suy dinh dưỡng; sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp" - đó là nội dung thi đua cụ thể trong phong trào "5 không, 3 sạch" mà các cấp Hội Phụ nữ thành phố Hà Nội đang tích cực triển khai.
Tin khác
[Xem thêm]
EVNHANOI lập phương án an toàn điện dịp lễ trọng đại của Thủ đô

EVNHANOI lập phương án an toàn điện dịp lễ trọng đại của Thủ đô

TTTĐ - Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án đảm bảo điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Thủ đô Hà Nội trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 11/10/2020 đến hết ngày 13/10/2020.
Tin tức trong ngày 1/10: Thống nhất chủ trương thực hiện công trình cột mốc Km0 tại quận Hoàn Kiếm

Tin tức trong ngày 1/10: Thống nhất chủ trương thực hiện công trình cột mốc Km0 tại quận Hoàn Kiếm

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (1/10) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Thống nhất chủ trương thực hiện công trình cột mốc Km0 tại quận Hoàn Kiếm; Bắt quả tang 15 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng; Năm 2021, Việt Nam thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Covid-19 giai đoạn II và III.
"Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo”: Cơ hội hợp tác, nâng cao vị thế Thủ đô nghìn năm văn hiến

"Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo”: Cơ hội hợp tác, nâng cao vị thế Thủ đô nghìn năm văn hiến

TTTĐ - Gần 100 đại biểu là đại điện các Bộ, ngành, các tổ chức quốc tế sẽ tham dự tọa đàm cấp cao “Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo” do UBND thành phố Hà Nội và văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức vào ngày 2/10/2020 tại Hà Nội.
Xem phiên bản di động