Điện lực Thừa Thiên - Huế: Hóa đơn tiền điện tăng là do thời tiết nắng nóng

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế khóa VII vừa diễn ra, lãnh đạo Công ty Điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế đã trả lời chất vấn đại biểu HĐND tỉnh về việc hóa đơn tiền điện tăng cao trong những tháng gần đây.

Điện lực Thừa Thiên - Huế: Hóa đơn tiền điện tăng là do thời tiết nắng nóng

Điện lực Huế cho rằng, tiền điện trong tháng 6/2020 tăng hơn các tháng trước do thời tiết nắng nóng

Bài liên quan

Mạo danh Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để lừa tiền

Huế: Tai nạn liên hoàn trên QL1A một người nhập viện

Huế chỉnh trang đấu trường hổ “độc nhất vô nhị” ở châu Á thành điểm du lịch

Huế: Hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”

Huế: Xử phạt quán bún bò bán giá cao nhưng không niêm yết

Kiểm tra hệ thống lưới điện mùa nắng nóng tại Huế
Kiểm tra hệ thống lưới điện mùa nắng nóng tại Huế

Theo Điện lực Thừa Thiên - Huế, trên địa bàn tỉnh trong tháng 6/2020 có 77.221 khách hàng với sản lượng điện năng tiêu thụ tăng hơn 30% so với tháng trước. Số khách hàng sinh hoạt có sản lượng tăng từ 100% đến 300% là 6.327 hộ (chiếm tỷ lệ 2,3%), tăng trên 300% là 1.701 hộ (chiếm 0,6%). Trong các tháng 4, 5 và 6/2020, đơn vị đã tiếp nhận 650 yêu cầu, thắc mắc, kiến nghị của khách hàng sử dụng điện về chỉ số, hóa đơn tiền điện; Tăng gấp 1,67 lần so với cùng kỳ.

Ông Hà Thanh Long, Giám đốc Điện lực Thừa Thiên - Huế cho rằng, trong đợt cao điểm mùa nắng nóng vừa qua, khi thời tiết chuyển mùa thì nhu cầu sử dụng điện trong nhân dân tăng cao, nhất là nhu cầu điện cho sinh hoạt. Do vậy, sản lượng điện tiêu thụ của nhiều hộ gia đình có phần tăng hơn các tháng khác trong năm. Hóa đơn tiền điện tăng đã làm cho sinh hoạt phí của người dân trong việc chi trả tiền điện cũng tăng đáng kể.

Theo ông Long, việc tiền điện trong tháng 6/2020 tăng hơn các tháng trước do thời tiết nắng nóng, gay gắt, kéo dài, nhu cầu sử dụng điện tăng hơn trước, chủ yếu là sử dụng thiết bị điện có công suất cao để giải nhiệt. Mặt khác, các hoạt động kinh tế xã hội dần phục hồi sau đại dịch Covid-19, người dân có xu hướng tiêu dùng bình thường trở lại, trong đó có nhu cầu sử dụng điện, trước mùa nắng nóng, khách hàng trang bị thêm thiết bị điện phục vụ nhu cầu cuộc sống...

“Để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng, chúng tôi khuyến nghị người dân, khách hàng sử dụng trang thiết bị điện trong nhà đúng cách, phù hợp, đúng nhu cầu; Sử dụng các thiết bị làm mát, điều hòa nhiệt độ có kiểm soát, đủ đáp ứng nhu cầu giải nhiệt; Hãy tắt, ngắt hẳn các thiết bị tiêu thụ điện khi không có nhu cầu sử dụng.

Người dân có nhu cầu trang bị mới thiết bị điện nên lựa chọn các loại thiết bị có gắn nhãn tiết kiệm năng lượng, có dán tem kiểm định chất lượng của Bộ Công thương và có số sao tiết kiệm năng lượng trên nhãn từ 4 sao trở lên. Quan tâm đầu tư, lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà để sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo...”, ông Long chia sẻ.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bắc Bộ mưa to, đề phòng lũ quét

Bắc Bộ mưa to, đề phòng lũ quét

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5.000m suy yếu dần nên sáng 26/7, khu vực Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20mm, có nơi trên 30mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại vùng núi.
Tin tức trong ngày 26/7: Người dân TP HCM không ra đường sau 18 giờ

Tin tức trong ngày 26/7: Người dân TP HCM không ra đường sau 18 giờ

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (26/7) có những tin tức 24h đáng chú ý sau: Người dân Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) không ra đường sau 18 giờ; Hỗ trợ 229 người dân miền Trung đi xe máy từ TP HCM trở về địa phương; Dừng thu phí tại các trạm BOT trên các tuyến đường thuộc địa bàn Hà Nội
Hà Nội dừng hoạt động shipper tự do

Hà Nội dừng hoạt động shipper tự do

TTTĐ - Hà Nội dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện xe mô tô, xe hai bánh đối với các cá nhân hoạt động tự do (shipper tự do) trong thời gian giãn cách xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động