Thứ năm 30/11/2023 07:10 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Diễn tập phương án chữa cháy ở khu dân cư tập trung đông người

Pháp luật -
In bài viết

TTTĐ - Tối 14/9, Ban Chỉ đạo 197 của 21 phường thuộc quận Đống Đa (Hà Nội) đồng loạt tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và Công an TP Hà Nội.

Thiết bị PCCC "cháy hàng" sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng Đông Anh: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Sinh viên tự trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy để cuộc sống an toàn
 hình ảnh thực tập phương án của Tổ liên gia an toàn PCCC
Tổ liên gia an toàn PCCC thực tập phương án chữa cháy

Mục đích của việc diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH với các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy, khu dân cư, nơi tập trung đông người; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy, gây thiệt hại về người và tài sản.

Kết hợp với nội dung diễn tập, lãnh đạo Công an quận Đống Đa - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo 197 quận cũng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho người dân các kiến thức về phòng cháy trong hộ gia đình, kiến thức về thoát nạn trong đám cháy, biện pháp chữa cháy cơ bản. Ngoài ra, tuyên truyền viên cũng hướng dẫn sử dụng các phương tiện PCCC như bình chữa cháy xách tay, mặt nạ lọc độc.

Buổi diễn tập giúp nâng cao nhận thức về công tác PCCC và tìm kiếm CNCH khi xảy ra các tình huống cháy, nổ; phát huy khả năng thường trực sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp giữa lực lượng tham gia chữa cháy và CNCH tại chỗ với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn xảy ra tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cao Bằng: Hai đối tượng bị tuyên phạt 42 tháng tù giam

Cao Bằng: Hai đối tượng bị tuyên phạt 42 tháng tù giam

TTTĐ - Tòa án Nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép đối với 2 bị cáo: Nguyễn Văn Mai (sinh năm 1978), thường trú tại thành phố Hải Dương (Hải Dương); Lục Văn Ninh (sinh năm 1984), thường trú tại xã Khâm Thành (Trùng Khánh).
Tin khác
[Xem thêm]
Hiểm hoạ ma túy đội lốt “nước khoái”, thuốc lá điện tử

Hiểm hoạ ma túy đội lốt “nước khoái”, thuốc lá điện tử

TTTĐ - Những năm gây đây trào lưu sử dụng thuốc lá điện tử nở rộ, đặc biệt là trong giới trẻ như một cách để thể hiện đẳng cấp, sành điệu, thời thượng. Lợi dụng thực trạng này, tội phạm ma túy “đầu độc” thế hệ trẻ bằng cách pha trộn, tẩm ướp, bơm tinh dầu ma túy để tăng độ phê, để lại hậu quả nặng nề cho chính bản thân người nghiện, gia đình và xã hội. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại tội phạm khác như trộm cắp, cướp giật tài sản, giết người…
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức diễn tập PCCC cho người lao động

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức diễn tập PCCC cho người lao động

TTTĐ - Đảm bảo công tác an toàn, phòng chống cháy, nổ trong sản xuất thông qua công tác đào tạo, huấn luyện kỹ năng, diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) là một trong những hoạt động trọng tâm trong kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 của Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4.
Bắt Sơn “thảo nứa”- Trùm “anh chị” đất Hà Đông

Bắt Sơn “thảo nứa”- Trùm “anh chị” đất Hà Đông

TTTĐ - Ngày 25/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối đối với Nguyễn Văn Sơn (tức Sơn Thảo Nứa), Nguyễn Tiến Đạt, Nguyễn Văn Khiêm, Trần Mạnh Toàn về hành vi Gây rối trật tự công cộng. Đây là nhóm đối tượng côn đồ có nhiều tiền án, tiền sự đã gây ra vụ ẩu đả tại quán ăn trên địa bàn quận Hà Đông đêm 23/11 khiến một người bị chấn thương sọ não.
Xem phiên bản di động