Diện tích nước Bỉ vô tình được mở rộng thêm 1.000 mét…

Chuyện lạ -
In bài viết

TTTĐ - Một nông dân Bỉ đã khiến diện tích nước này được mở rộng sau khi vô tình khi dịch chuyển tảng đá đánh dấu mốc phân chia giữa Bỉ và Pháp.

Sự việc được phát hiện khi một người đam mê lịch sử phát hiện cột mốc biên giới Bỉ - Pháp đã bị dịch chuyển sâu hơn 2,29m vào đất Pháp. Kết quả là lãnh thổ nước Bỉ được mở rộng thêm khoảng 1.000m về phía Tây Nam.

Theo đó, một người nông dân Bỉ đã cảm thấy phiền toái khi hòn đá đã cản trở đường đi của máy kéo khiến cho công việc gặp nhiều khó khăn. Do đó, ông đã dịch chuyển phiến đá về phía địa phận nước Pháp khoảng 2,3m để tiện cho máy kéo có thể di chuyển, dẫn đến sự việc hy hữu kể trên.

Bỉ và Pháp vốn có chung đường biên giới khoảng 620km, được thiết lập vào năm 1820 sau thất bại của Napoleon Bonaparte tại Waterloo năm 1815. Cột mốc bị người nông dân Bỉ dịch chuyển được cắm xuống đất lần đầu tiên vào năm 1819.

 Diện tích nước Bỉ vô tình được mở rộng vì hành động vô tình của một người nông dân (Ảnh: Virginie LeFour/Belga/Sipa USA)
Diện tích nước Bỉ vô tình được mở rộng vì hành động vô tình của một người nông dân (Ảnh: Virginie LeFour/Belga/Sipa USA)

Thị trưởng làng biên giới Erquelinnes thuộc Bỉ, ông David Lavaux bình luận về vụ việc: “Người nông dân ấy khiến nước Bỉ lớn hơn trong khi Pháp lại nhỏ lại. Đó không phải ý tưởng tốt”.

“Tôi thấy hạnh phúc, làng của tôi lớn hơn. Tuy nhiên thị trưởng của làng Bousignies-sur-Roc bên phía Pháp lại không như vậy”, ông hài nước nói thêm.

Ông Lavaux cũng nhấn mạnh chính quyền địa phương ở cả hai bên biên giới đều mong muốn giải quyết tình hình một cách nhanh chóng và thân thiện.

Về phía Aurélie Welonek - Thị trưởng của Bousignies-sur-Roc (Pháp), làng tiếp giáp với Erquelinnes cũng hài hước nói: “Chúng ta nên tránh xảy ra chiến tranh biên giới mới”.

Giới chức Bỉ đã liên lạc với người nông dân, yêu cầu anh đặt lại các tảng đá về vị trí cũ. Nếu điều này không được thực hiện, vụ việc có thể được đưa lên Bộ Ngoại giao Bỉ xử lý và nhiều khả năng dẫn đến triệu tập cơ quan quản lý biên giới Pháp - Bỉ, điều chưa từng xảy ra kể từ năm 1930 để giải quyết vấn đề này. Khi đó, người nông dân này có thể sẽ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Mỹ: Cụ ông 88 tuổi vẫn lái xe tải hạng nặng Mỹ: Cụ ông 88 tuổi vẫn lái xe tải hạng nặng

TTTĐ - Ở độ tuổi mà nhiều người đã nghỉ hưu, ông Dave Sheets, Denver, Mỹ, 88 tuổi vẫn đang tiếp tục sự nghiệp tài ...

Ai Cập: Du khách có thể dùng bữa tối cùng các xác ướp Hoàng gia Ai Cập: Du khách có thể dùng bữa tối cùng các xác ướp Hoàng gia

TTTĐ - Du khách khi đến Cairo, Ai Cập trong tháng Ramadan (tháng ăn chay của người Hồi giáo) năm nay, có thể thưởng thức ...

Nhật Bản: Đeo bụng bầu giả 7 kg để thấu hiểu cảm giác của phụ nữ mang thai Nhật Bản: Đeo bụng bầu giả 7 kg để thấu hiểu cảm giác của phụ nữ mang thai

TTTĐ - Một nhóm gồm ba nam nghị sĩ Nhật Bản của Ban Thanh niên thuộc Đảng Dân chủ Tự do (LDP) đã tham gia ...

Không khí đóng chai dành cho những người nhớ nhà Không khí đóng chai dành cho những người nhớ nhà

TTTĐ - Nếu ai đó băn khoăn không biết mua gì cho những người dân Anh đang sinh sống ở nước ngoài vào dịp lễ ...

Hà Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thái Lan: Nóc xe taxi thành trang trại trồng rau

Thái Lan: Nóc xe taxi thành trang trại trồng rau

TTTĐ - Tận dụng phần nóc của những chiếc taxi bỏ không, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các tài xế tại Thái Lan đã trồng các loại rau và nuôi ếch. Công việc này giúp cung cấp thức ăn cho tài xế hoặc người lao động không có việc làm. Nếu năng suất, họ còn có thể mang bán tại các chợ địa phương.
Tin khác
[Xem thêm]
Cô đơn nhưng sợ hẹn hò, giới trẻ tìm đến “người yêu ảo”

Cô đơn nhưng sợ hẹn hò, giới trẻ tìm đến “người yêu ảo”

TTTĐ - Mối quan hệ hẹn hò bên cạnh yếu tố lãng mạn thì còn có thể rất phức tạp, đôi khi lộn xộn. Tuy nhiên, nếu độc thân không phải là một lựa chọn thì công nghệ hiện đại ngày nay có thể giúp con người một phương pháp thay thế mới. Đó là trò chuyện với “người yêu ảo” mang đến cảm giác như đang tương tác với người thực thông qua ứng dụng chatbot AI. Đây là chương trình kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI để tương tác với con người thông qua tin nhắn hoặc âm thanh.
Thiết bị giúp sạc điện thoại bằng… mồ hôi tay

Thiết bị giúp sạc điện thoại bằng… mồ hôi tay

TTTĐ - Một thiết bị sạc điện thoại từ mồ hôi tay của con người gần đây đã được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học California, San Diego, Mỹ. Theo đó, thiết bị mới này sẽ quấn quanh ngón tay của con người như một lớp thạch cao để có thể thu được mồ hôi khi người đeo ngủ và sử dụng nó để tạo ra điện.
Na Uy thông qua luật “ảnh sống ảo” phải được chú thích rõ ràng

Na Uy thông qua luật “ảnh sống ảo” phải được chú thích rõ ràng

TTTĐ - Na Uy mới đây đã thông qua một đạo luật mới. Theo đó, các nhà quảng cáo và những người có ảnh hưởng được các nhà quảng cáo trả tiền, phải chú thích rõ ràng những bức ảnh đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến như Instagram, Facebook, Tiktok, Twitter và Snapchatn nếu đã qua chỉnh sửa.
Xem phiên bản di động