Thứ hai 28/11/2022 11:36 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường 179 tại Gia Lâm

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa hành Quyết định số 3366/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường 179, đoạn từ Quốc lộ 5 đến thôn Chu Xá, xã Kiêu Kỵ, tại ô đất ký hiệu CQ5, thuộc địa bàn xã Dương Xá và xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm.

Trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9 cho các đảng viên tại Gia Lâm, Thanh Xuân và Hoàng Mai Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra hai "điểm nóng" Covid-19 tại Gia Lâm và Long Biên
Hà Nội điều chỉnh cục bộ hai bên tuyến đường 179, đoạn qua huyện Gia Lâm
Hà Nội điều chỉnh cục bộ hai bên tuyến đường 179, đoạn qua huyện Gia Lâm. Ảnh minh hoạ

Theo quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường 179 đoạn từ quốc lộ 5 đến thôn Chu Xá, xã Kiêu Kỵ, tỷ lệ 1/500 đã được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 2566/QĐ-UBND ngày 4/5/2016, ô đất ký hiệu CQ5 được xác định chức năng là đất cơ quan, trường đào tạo với các chi tiêu quy hoạch kiến trúc: Diện tích đất khoảng 35.705m2, diện tích xây dựng 17.853m2, tổng diện tích sàn xây dựng 151.751m2, mật độ xây dựng 50%, tầng cao 5-11 tầng, hệ số sử dụng đất 4,25 lần.

Nay, UBND thành phố cho phép điều chỉnh các nội dung tương ứng của ô đất CQ5 trên nguyên tắc giữ nguyên diện tích đất, vị trí, phạm vi ranh giới, chức năng sử dụng đất theo quy hoạch chi tiết được duyệt và điều chỉnh diện tích xây dựng 17.471m2, tổng diện tích sàn xây dựng 45.985m2, mật độ xây dựng 48,9%, tầng cao 1-11 tầng, hệ số sử dụng đất 1,29 lần.

Việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ sẽ không làm thay đổi và ảnh hưởng đến mạng lưới giao thông, hệ thống hạ tầng kỹ thuật xung quanh theo quy hoạch được duyệt.

Mục tiêu điều chỉnh cục bộ quy hoạch nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Quy hoạch phân khu đô thị N11 tỷ lệ 1/5000 và Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường 179 đoạn từ quốc lộ 5 đến thôn Chu Xá, xã Kiêu Kỵ, tỷ lệ 1/500 đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt.

Việc điều chỉnh cũng nhằm khai thác, sử dụng hiệu quả quỹ đất, phù hợp với nhu cầu sử dụng theo chủ trương và quy hoạch tổng thể cơ sở đào tạo Học viện Phụ nữ Việt Nam tại lô đất CQ5 thuộc xã Dương Xá và xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm được Đoàn Chủ tịch - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phê duyệt đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất giáo dục đại học, phục vụ tốt cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học của Học viện.

Đây sẽ là cơ sở pháp lý để chủ đầu tư nghiên cứu lập dự án đầu tư theo quy hoạch và làm cơ sở để các cấp chính quyền quản lý đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảm bảo an toàn hàng không phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết

Đảm bảo an toàn hàng không phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết

TTTĐ - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hiện các hãng hàng không Việt Nam đã xây dựng kế hoạch tăng cường các chuyến bay. Đặc biệt, các hãng hàng không phải thực hiện đúng quy định về kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định trong dịp Tết.
Tình trạng xe dù, bến cóc vẫn như "nấm mọc sau mưa"

Tình trạng xe dù, bến cóc vẫn như "nấm mọc sau mưa"

TTTĐ - Tình trạng xe dù, bến cóc, nhất là ở đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM và ở một số tỉnh, thành, vẫn như "nấm mọc sau mưa" mỗi dịp lễ, Tết khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao gây ra nhiều hệ lụy, tác động tiêu cực đối với xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Những dấu ấn về phát triển đô thị của thành phố Hải Phòng

Những dấu ấn về phát triển đô thị của thành phố Hải Phòng

TTTĐ - Hải Phòng là đô thị có lịch sử truyền thống, gắn với quá trình xây dựng và phát triển lâu đời, là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương, là đô thị trung tâm của Vùng đồng bằng sông Hồng, thuộc một trong sáu vùng kinh tế trọng điểm quốc gia. Trong thời gian qua, TP Hải Phòng đã phát triển bứt phá, vươn lên mạnh mẽ về mọi mặt. phấn đấu trở thành thành phố công nghiệp hiện đại, văn minh, bền vững vào năm 2030.
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cải tạo các công viên trong nội thành

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cải tạo các công viên trong nội thành

TTTĐ - Thời gian qua, Sở Xây dựng Hà Nội đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng mới 9 công viên và cải tạo 3 công viên cũ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn gặp một số khó khăn, bất cập. Để đẩy nhanh tiến độ, "giải cứu" 12 công viên, Sở Xây dựng đề xuất UBND thành phố Hà Nội một số giải pháp.
Hà Nội phấn đấu đến 2025 toàn bộ người dân vùng nông thôn có nước sạch sử dụng

Hà Nội phấn đấu đến 2025 toàn bộ người dân vùng nông thôn có nước sạch sử dụng

TTTĐ - Hướng tới mục tiêu tới năm 2025 sẽ cung cấp nước sạch cho toàn bộ người dân khu vực nông thôn, thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành liên quan, cùng các nhà đầu tư rà soát, thống nhất giải pháp phù hợp với hiện trạng cấp nước và quy hoạch cấp nước, kế hoạch cấp nước đã ban hành.
“Ký ức đô thị’’ Hà Nội xứng đáng được lưu giữ, bảo tồn

“Ký ức đô thị’’ Hà Nội xứng đáng được lưu giữ, bảo tồn

TTTĐ - Chiều 18/11, Triển lãm “Tái thiết di sản công nghiệp”: Gợi mở hướng lưu giữ “ký ức đô thị” Hà Nội” được Viện Pháp và Viện Goethe tổ chức, nhằm mang lại cho cộng đồng những góc nhìn về cách ứng xử với di sản công nghiệp ở các quốc gia Châu Âu như Pháp, Đức, Hà Lan và Anh. PV Báo Tuổi Trẻ Thủ đô đã cuộc trao đổi với ông Thierry Vergon, Giám đốc Viện Pháp xoay quanh vấn đề này.
Xem phiên bản di động