Thứ năm 30/11/2023 12:19 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4655/QĐ-UBND về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh, thuộc các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm và thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Giải pháp khai thác tiềm năng "mỏ vàng" du lịch Mê Linh Nhiều huyện ngoại thành hoàn thành quy hoạch, định hướng phát triển Huyện Mê Linh đấu giá 86 thửa đất, khởi điểm 20 triệu đồng/m2

Theo đó, tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch khoảng 80,62ha, quy mô dân số quy hoạch dự kiến khoảng 4.666 người.

Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh
Ảnh minh họa

Mục tiêu của việc lập điều chỉnh quy hoạch nhằm triển khai cụ thể hoá Quy hoạch phân khu đô thị N1, tỷ lệ 1/2000 đã được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 191/QĐ-UBND ngày 28/2/2013; Nghiên cứu kế thừa nội dung quy hoạch và dự án đầu tư đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận; Xây dựng một khu đô thị đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan các khu vực lân cận; Khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trong khu vực.

Việc lập điều chỉnh quy hoạch cũng nhằm xác định chức năng sử dụng đất phù hợp với tính chất và định hướng phát triển đô thị của khu vực; Cân đối các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật phù hợp với Quy hoạch phân khu đô thị N1, quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế và các quy định hiện hành.

Chức năng khu vực lập quy hoạch là đất cây xanh thành phố, đất công cộng khu ở, đất công cộng đơn vị ở, đất trường THCS, đất trường tiểu học, đất trường mầm non, đất nhóm nhà ở xây dựng mới, đất bãi đỗ xe và đất đường giao thông.

UBND TP giao Công ty TNHH Đầu tư xây dựng An Thịnh là đơn vị tổ chức lập quy hoạch, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội thẩm định, trình duyệt quy hoạch.

Công ty TNHH Đầu tư xây dựng An Thịnh chịu trách nhiệm thực hiện theo đúng tiến độ và các quy định hiện hành của Nhà nước và thành phố về quản lý quy hoạch, đầu tư và xây dựng; Phối hợp chặt chẽ với Sở, ngành có liên quan, UBND các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm, thị trấn Quang Minh, UBND huyện Mê Linh và các cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư khu vực để tiến hành nghiên cứu triển khai theo quy định hiện hành.

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Chủ tịch UBND các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm, thị trấn Quang Minh và các đơn vị có liên quan phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư xây dựng An Thịnh và đơn vị tư vấn thiết kế trong quá trình khảo sát hiện trạng, cập nhật các dự án có liên quan, tổ chức xin ý kiến của tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư làm cơ sở nghiên cứu lập đồ án quy hoạch chi tiết đảm bảo công khai, minh bạch, hiệu quả, chất lượng, đáp ứng tiến độ theo yêu cầu.

Diệu Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Để mỗi học sinh là 1 chiến sĩ nhỏ tuyên tuyền về PCCC...

Để mỗi học sinh là 1 chiến sĩ nhỏ tuyên tuyền về PCCC...

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) mong muốn thông qua các buổi tuyên truyền mỗi học sinh sẽ trở thành một chiến sĩ nhỏ, tuyên truyền viên tích cực lan tỏa đến gia đình và cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, phòng cháy chữa cháy (PCCC).
Mong ước phía sau những tuyến đường được mở rộng... nửa chừng

Mong ước phía sau những tuyến đường được mở rộng... nửa chừng

TTTĐ - Quy hoạch lộ giới, mở rộng các tuyến đường, hẻm giúp nhiều khu dân cư tại Thủ Đức nói riêng và TP HCM nói chung trở nên khang trang. Đường và hẻm mở rộng không chỉ làm phố xá sạch đẹp, thông thoáng mà còn giúp giải quyết việc lưu thông trong những tình huống khẩn cấp như cứu thương, cứu hỏa…
Đưa yếu tố thông minh vào quy hoạch đô thị

Đưa yếu tố thông minh vào quy hoạch đô thị

TTTĐ - Phát triển đô thị thông minh chính là thực hiện chuyển đổi số trong phạm vi, quy mô của đô thị nhưng tập trung vào việc giải quyết các vấn đề lớn của đô thị bao gồm giao thông, môi trường, năng lượng, xử lý rác thải, bảo đảm an ninh, trật tự đô thị,... Để đạt được những nội dung này một cách bài bản thì các yếu tố thông minh phải được xác định, tính toán và đưa vào ngay từ khi quy hoạch đô thị, TP.
Tin khác
[Xem thêm]
Mô hình TOD - Lối ra cho phát triển đường sắt đô thị

Mô hình TOD - Lối ra cho phát triển đường sắt đô thị

TTTĐ - Góp ý vào Điều 39 dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) về phát triển đô thị theo hướng giao thông công cộng TOD, đại biểu Tô Ái Vang - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng cho rằng, việc phát triển đường sắt đô thị theo mô hình TOD là cơ hội để Hà Nội phát triển đô thị, góp phần giảm tắc đường, là hướng ra để xây dựng hệ thống đường sắt đô thị và giải quyết bài toán khó về phát triển đô thị.
Bình Dương lắp đặt camera phạt nguội trên một số tuyến đường

Bình Dương lắp đặt camera phạt nguội trên một số tuyến đường

TTTĐ - Vừa qua, công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tiến hành lắp đặt một số camera phạt nguội giám sát giao thông trên hai tuyến đường Phạm Ngọc Thạch và đường Hùng Vương. Hiện tại, hệ thống đang trong quá trình vận hành thử nghiệm và sẽ tiến hành phạt nguội từ đầu tháng 12/2023.
Bước chuyển mình đột phá trong phát triển đô thị

Bước chuyển mình đột phá trong phát triển đô thị

TTTĐ - Là quận có nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch của vùng đồng bằng sông Hồng, kết nối với cả nước, nhiều tiềm năng để phát triển đô thị nên công tác xây dựng và quản lý, phát triển đô thị được quận Hoàng Mai xác định là khâu đột phá trong suốt những năm qua. Nhờ vậy, diện mạo đô thị nơi đây ngày càng khang trang, hiện đại, văn minh hơn.
Chú trọng bảo tồn, phát huy công trình di sản khu vực nội đô

Chú trọng bảo tồn, phát huy công trình di sản khu vực nội đô

TTTĐ - Liên quan đến ý kiến về việc bảo tồn, phát huy các công trình di sản khu vực nội đô lịch sử, Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội cho rằng, Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 vẫn xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng. UBND các quận trong khu vực trung tâm tiếp tục quán triệt công tác quản lý và tích cực chủ động đề xuất các giải pháp cụ thể hóa quy hoạch.
Xem phiên bản di động