×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Điều tra đối tượng mang súng vào khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

Tin tức ANTT | Thứ sáu, 11/01/2019 09:17 (GMT+7)
Điều tra đối tượng mang súng vào khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

Số súng săn được lực lượng kiểm lâm phát hiện trên chiếc xe ô tô do đối tượng Hà Văn Việt điều khiển.

TTTĐ - Một đối tượng đi chiếc xe ô tô mang theo 4 khẩu súng vào Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông (Thanh Hóa) để săn bắn thì bị lực lượng kiểm lâm bắt giữ. Hiện đối tượng đang bị Công an đang điều tra.

Thông tin từ Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông cho biết, khoảng 21h, ngày 6/1, Hạt kiểm lâm huyện Bá Thước phối hợp với kiểm lâm của Khu bảo tồn tiến hành kiểm tra chiếc xe ô tô mang BKS 36B - 010.74, đưa người vào Khu bảo tồn thiên nhiên Phù Luông, thuộc địa bàn làng Nũa, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước  (Thanh Hóa) để săn bắn động vật.

Bài liên quan
Bài liên quan

Thông tin trên được ông Phạm Văn Hùng - phó Hạt trưởng kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Phù Luông, Bá Thước xác nhận với chúng tôi. Theo ông Hùng thông tin, sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã cùng với lãnh đạo Hạt kiểm lâm Bá Thước trực tiếp vào phối hợp với Công an xã Lũng Cao, chính quyền địa phương hỗ trợ để dừng phương tiện. bước đầu kiểm tra, lực lượng chức năng có phát hiện 4 khẩu súng trên xe, người điều khiển chiếc xe ô tô trên là Hà Văn Việt, trú tại thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước. Tại cơ quan Công an, Việt có khai thêm 3 đối tượng nữa. 

Cũng xác nhận với chúng tôi, ông Lê Duy Ngợi - Hạt trưởng kiểm lâm huyện Bá Thước cho biết, tối ngày 6/1, chúng tôi có nhận được thông tin báo từ quần chúng nhân dân cho biết, có một nhóm đối tượng đi trên chiếc xe ô tô mang BKS 36B - 010.74 vào Khu bảo tồn thiên nhiên Phù Luông để săn bắn động vật trái phép. “Chúng tôi lập tức xuống địa bàn cùng với lực lượng chức năng của xã dừng kiểm tra phương tiện trên. Tuy nhiên, khi kiểm tra thì không phát hiện được động vật, trên xe chỉ có 4 khẩu súng cùng lái xe là Hà Văn Việt. Xác định vụ việc có tính chất phức tạp nên chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo Chi cục, sau khi lập biên bản chúng tôi bàn giao Công an huyện thụ lý hồ sơ để điều tra. Khi nào Công an điều tra xong họ sẽ thông tin kết quả cho chúng tôi” - ông Ngợi cho biết. 

Việc có một nhóm đối tượng đưa súng vào Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông để săn bắn gây bức xúc cho nhân dân. Để làm rõ thông tin về các đối tượng trên, chúng tôi đã liên lạc qua điện thoại với ông Ngân Tiến Hiệp - Trưởng Công an huyện Bá Thước được ông cho biết: "Hiện đang giữ 3 khẩu súng hơi ở. Hôm trước đồng chí Ngợi (kiểm lâm) bảo là cứ đưa vũ khí vào khu vực rừng cấm thì có thể xử lý hành chính rồi. Nhưng anh Ngợi cũng băn khoăn cái việc còn các đối tượng khác nó có liên quan".

PHẠM THỌ - BẢO NGUYÊN
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...