×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Điều tra vụ cháy quán cà phê khiến 2 người tử vong ở Đông Anh, Hà Nội

Phòng cháy chữa cháy | Chủ nhật, 19/05/2019 09:22 (GMT+7)
Điều tra vụ cháy quán cà phê khiến 2 người tử vong ở Đông Anh, Hà Nội

Ngôi nhà xảy ra vụ hỏa hoạn ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh khiến 2 người bị tử vong

TTTĐ - Ngày 19/5, Công an huyện Đông Anh phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội điều tra vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 18/5 tại một quán cà phê ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh khiến 2 người tử vong.

Bài liên quan

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng 18/5 tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội. Khi phát hiện lửa và khói bao trùm ngôi nhà cao 5 tầng, người dân đã tri hô và giúp những người bên trong thoát nạn.

Nhiều người cũng đã dùng các phương tiện tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành nên đã nhanh chóng gọi cho lực lượng cứu hỏa.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Đông Anh đã điều động phương tiện và cán bộ chiến sỹ đến cứu nạn, dập lửa. Các lực lượng chức năng thuộc xã Nam Hồng cùng chính quyền huyện Đông Anh cũng có mặt kịp thời chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn.

Được biết, hiện trường cháy trước đây là quán kinh doanh karaoke nhưng đã dừng hoạt động và chuyển sang bán cà phê. Tuy nhiên do nơi xảy cháy chứa nhiều cật liệu bắt lửa nhu mút xốp, đồ đạc… đã khiến cho ngọn lửa bùng phát lớn và tạo khói độc bao trùm từ tầng 1 đến tầng tum của ngôi nhà.

Khi có mặt, lực lượng chữa cháy phải tiếp cận từ nhà lân cận sang ban công ngôi nhà bị cháy để dùng búa phá cửa kính tại tầng 3.

Thời điểm tiếp cận vào phòng, lực lượng chức năng phát hiện đã có 2 nạn nhân tử vong do ngạt khói. Hai người này đã được đưa xuống xe cứu thương chuyển đến bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, 2 nạn nhân là bạn của chủ quán chứ không phải khách đến uống cà phê.

Chỉ huy lực lượng chữa cháy Công an huyện Đông Anh thông tin, thời điểm xảy cháy trong nhà có 3 người ở trong phòng tầng 3, chỉ có 1 người kịp thoát nạn ra ngoài. Khi thoát nạn người này bị thương nhẹ đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện Công an huyện Đông Anh và ngành chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Thành Long
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...