Thứ năm 19/05/2022 05:48 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Điều trị ung thư với công nghệ phức hệ Nano extra XFGC

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ.VN- Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế tạo phức hệ nano extra XFGC dùng trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Điều trị ung thư với công nghệ phức hệ Nano extra XFGC

Các nhà khoa học Việt Nam vừa đạt được một bước tiến mới trong việc hỗ trợ điều trị ung thư. Nhờ áp dụng công nghệ Nano, đã tạo ra được một sản phẩm có chứa các hoạt chất hỗ trợ điều trị với độ hấp thu cao hơn trước. Đặc biệt là thành phần đều là những dược liệu có sẵn ở Việt Nam như rong nâu, tham thất hay nghệ vàng.

Sau một thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã lần đầu tiên chế tạo thành công phức hệ Nano Extra của 4 dược liệu là rong nâu, xáo tam phân, tam thất và nghệ vàng. Đây đều là những dược liệu có chứa chất làm ức chế và ngăn cản sự phát triển của khối u.

Điều trị ung thư với công nghệ phức hệ Nano extra XFGC


Kết quả nghiên cứu là sản phẩm bảo vệ sức khỏe Ksol với thành phần hoạt chất chứa Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp dưới dạng phức hệ nano kết hợp ba dược liệu có chất làm ức chế, ngăn cản sự phát triển của khối u là curcumin, tam thất và xáo tam phân.

Đặc biệt với nghiên cứu mới này, các hoạt chất trong dược liệu như Fucoidan, Curcumin đều có độ hấp thu và hoạt tính cao gấp nhiều lần so với thông thường. Thành tựu này được đánh giá là một bước tiến mới trong lĩnh vực hỗ trợ điều trị ung thư ở Việt Nam.

Ngay sau khi đề tài được nghiên cứu thành công, nó đã được chuyển giao công nghệ cho một doanh nghiệp để chế tạo sản phẩm đưa ra thị trường. Kết quả của hợp tác này bước đầu cho thấy tác dụng hạn chế kích thước khối u trên một số dòng tế bào ung thư và tăng cường bảo vệ cơ thể.

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học Việt Nam chế tạo thành công phức hệ nano extra XFGC, và là thành quả của quá trình hợp tác, đặt hàng, tài trợ ngân sách nghiên cứu giữa Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Nha Trang (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và doanh nghiệp.

Công nghệ này đánh dấu một thời kỳ mới trong việc phát triển công nghệ nano ở Việt Nam, theo hướng đưa những thành tựu của khoa học và công nghệ nano để phục vụ sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ của nhân dân. Thành công này giúp rút ngắn được thời gian đưa sản phẩm mới ra thị trường, nâng cao hàm lượng chất xám trong sản phẩm và chất lượng sản phẩm. Đồng thời phức hệ nano extra XFGC cũng giúp cho các nhà khoa học gắn nghiên cứu vào cuộc sống, có ngân sách để thực hiện, cũng như có các điều kiện ứng dụng chuyển giao, giúp giải quyết cả bài toán giữa chất lượng sản phẩm, bài toán phát triển của doanh nghiệp và bài toán nghiên cứu khoa học./.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Thời tiết thay đổi bất thường, gia tăng trẻ nhập viện

Thời tiết thay đổi bất thường, gia tăng trẻ nhập viện

TTTĐ - Thời tiết Hà Nội đang thay đổi thất thường, nhiệt độ buổi tối và nhiệt độ ban ngày có sự chênh lệch rõ rệt nên rất nhiều trẻ em dễ bị cảm cúm như ho, sốt, ngạt mũi. Ngoài ra, tại nhiều bệnh viện cũng ghi nhận các ca trẻ nhập viện do đau bụng, tiêu chảy và nhiều dịch bệnh mùa hè có nguy cơ bùng phát.
Tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn y tế phục vụ SEA Games 31

Tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn y tế phục vụ SEA Games 31

TTTĐ - Đoàn công tác Bộ Y tế do Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Vương Ánh Dương làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ SEA Games 31 tại các điểm thi đấu như Nhà thi đấu huyện Đan Phượng môn Jujitsuc; Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội môn Pencak Silat; Nhà thi đấu Hà Đông môn Billiard Snooker.
Xem phiên bản di động