“Điều ước cho em” đến với học sinh Sóc Trăng, Bạc Liêu

Instant Article (Facebook) -
In bài viết

TTTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, trong hai ngày 12 - 13/1, Bộ GD&ĐT phối hợp với các Bộ, ngành liên quan triển khai, thực hiện Chương trình “Điều ước cho em” tại 2 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu.

Tuyên dương học sinh trung học phổ thông đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020

Tại Bạc Liêu, ngày 13/1, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm và tặng quà cho học sinh trường Tiểu học C, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long.

Đây là ngôi trường thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Phước Long. Do nằm ở vùng sâu, vùng xa, việc đi lại khó khăn nên ngành Giáo dục địa phương và nhà trường phải duy trì các điểm lẻ. Theo Ban Giám hiệu trường, điểm trường chính tại ấp Mỹ Tân có 5 phòng học, 5 lớp với 183 học sinh. Điểm ấp Vĩnh Lộc có 4 phòng học, 5 lớp với 132 học sinh. Điểm ấp Vĩnh Phú B có 2 phòng học, 3 lớp với 66 học sinh.

“Điều ước cho em” đến với học sinh Sóc Trăng, Bạc Liêu
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng quà cho học sinh tại tỉnh Bạc Liêu

Năm học 2020 - 2021 trường còn thực hiện nhiệm vụ dạy tiếng Khmer tại điểm lẻ Ấp Vĩnh Lộc với 3 lớp, tổng số học sinh là 75 em.

Bước vào năm học 2020 - 2021, nhà trường tổ chức dạy 2 buổi 11 lớp. Khi triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, trường đối mặt với việc thiếu phòng học, thiếu cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy chương trình mới.

Nhiều học sinh của trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên việc học hết sức vất vả. Bên cạnh học sinh nghèo được hỗ trợ theo chính sách chung thì nhiều em thuộc diện cận nghèo, gia đình thu nhập không ổn định cũng rất cần sự giúp đỡ.

Tại trường Tiểu học C, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long (Bạc Liêu), chương trình “Điều ước cho em” tặng máy lọc nước; tivi; xe đạp; học bổng cho học sinh nghèo; sữa; bánh kẹo cho học sinh... Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tặng quà cho thầy cô giáo. Đây là những hoạt động đầu tiên của Chương trình “Điều ước cho em” tại tỉnh Bạc Liêu.

Trước đó, ngày 12/1, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đến thăm và tặng quà trường học đặc biệt khó khăn tại trường Tiểu học 2, phường 2, thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng).

Năm học 2020 - 2021, trường có 32 cán bộ giáo viên, 21 lớp với 711 học sinh (trong đó học sinh dân tộc Khmer chiếm 97,61%). Điểm chính có 9 phòng học/19 lớp, không đảm bảo cho 5 lớp một học 2 buổi/ngày. Trường phải mượn chùa 3 phòng học để dạy học.

“Điều ước cho em” đến với học sinh Sóc Trăng, Bạc Liêu
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Sóc Trăng. Ảnh: Thế Đại.

Trường nằm trong vùng đồng bào dân tộc, nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn. Riêng nhà trường hiện nay phải học nhờ trên đất chùa nên điều kiện dạy, học còn nhiều thiếu thốn.

Theo chia sẻ của Ban Giám hiệu, trường hiện có 2 điểm: Điểm chính nằm trong khuôn viên Chùa Slapothi, điểm lẻ thuộc khóm Sân Chim (2 phòng/2 lớp). Phòng học chưa đạt chuẩn, cơ sở vật chất thiếu thốn, nhiều năm không mở rộng hoặc xây dựng mới được.

Tại điểm trường Tiểu học 2, phường 2, Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), Chương trình “Điều ước cho em” tặng tivi; máy vi tính; xe đạp; học bổng cho học sinh nghèo; sữa; bánh kẹo cho học sinh... Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tặng quà cho thầy cô giáo. Đây là những hoạt động đầu tiên của Chương trình “Điều ước cho em” tại tỉnh Sóc Trăng.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong giờ phút thiêng liêng, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Người đã hiến dâng cuộc đời mình vì độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của Nhân dân, Người đã đặt nền tảng tư tưởng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, đưa đất nước vững bước trên con đường đổi mới, tiến lên chủ nghĩa xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Đường hoa "Home Hanoi Xuan 2021" sắp xuất hiện tại Hà Nội

Đường hoa "Home Hanoi Xuan 2021" sắp xuất hiện tại Hà Nội

TTTĐ - Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 7/2 (26 tháng Chạp) đến 17/2 (mùng 6 Tết). Chương trình có sự tham gia đồng hành của Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, tổ chức UNESCO, UN-HABITAT và Bộ Ngoại giao với chương trình ngày tìm hiểu Việt Nam.
Giá vàng hôm nay 25/1: Dự báo vàng vẫn tiếp tục tăng giá

Giá vàng hôm nay 25/1: Dự báo vàng vẫn tiếp tục tăng giá

TTTĐ - Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.855 USD/ounce, tăng 27 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tính theo tuần, giá vàng thế giới tăng thêm 1,4%, chấm dứt đà giảm giá của hai tuần trước và đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ 18/12/2020.
Tâm huyết và trách nhiệm cao

Tâm huyết và trách nhiệm cao

Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên tham dự Đại hội XIII với một tâm thế vững vàng, tự tin, có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, bằng tâm huyết và trách nhiệm cao với Đảng với Nhân dân, sẽ tham gia đóng góp thiết thực, hiệu quả góp phần vào thành công của Đại hội.
Xem phiên bản di động