Chủ nhật 03/03/2024 14:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Ứng Hòa, Hà Nội:

Đình chỉ học nhóm nam sinh bạo hành bạn

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Nhóm nam sinh ở trường THCS Hòa Nam (xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) có hành động thúc “vùng kín” của bạn vào cột đã bị đình chỉ học từ 1 - 2 tuần.

Chia sẻ thú vị của nam sinh giành điểm 10 môn Toán Chạy theo đam mê, nam sinh Bắc Giang trở thành thủ khoa toàn quốc

Ngày 28/11, clip một nam sinh THCS bị nhóm bạn học kéo tay, chân, thúc “vùng kín” vào cột ở sân trường xuất hiện trên mạng xã hội khiến mọi người phẫn nộ.

Hành động được đánh giá là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn những hậu quả khôn lường đối với học sinh.

Hình ảnh nhóm học sinh đùa nghịch. Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.

Nhanh chóng, sự việc được xác minh xảy ra ở trường THCS Hòa Nam, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Thông tin với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, Hiệu trưởng trường THCS Hòa Nam Đoàn Vũ Hải cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 8/11. Một nhóm học sinh lớp 8 gồm 5 em đã trêu đùa, khiêng bạn là em Đ.V.S (học lớp 8C) ấn, dúi vào cột cờ.

Đến ngày 24/11, nhà trường mới biết được sự việc thông qua video clip do phụ huynh của em Đ.V.S gửi giáo viên chủ nhiệm lớp 8C. Ban giám hiệu đã triệu tập các học sinh liên quan và báo cáo Công an xã. Nhà trường cũng đã phối hợp cùng gia đình đưa học sinh Đ.V.S đi bệnh viện kiểm tra. Kết quả kiểm tra của bệnh viện kết luận em Đ.V.S sức khỏe bình thường, không có ảnh hưởng gì,

Ngày 25/11, Trường Trung học cơ sở Hòa Nam đã thành lập hội đồng kỷ luật các học sinh vi phạm. Căn cứ quy định của Bộ GD&ĐT, hội đồng kỷ luật nhà trường quyết định đình chỉ học 2 tuần đối với 1 học sinh; đình chỉ học 1 tuần đối với 5 học sinh.

Ngoài ra, hội đồng kỷ luật nhà trường cũng quyết định đình chỉ học với 1 học sinh quay clip sự việc. Thời gian áp dụng hình thức kỷ luật từ ngày 27/11/2023. Nhà trường đã tiến hành hòa giải để các học sinh nhận ra lỗi sai và nghiêm túc sửa sai.

Thời gian tới, nhà trường sẽ tăng cường phân công cán bộ, giáo viên trực trong ngày, lực lượng bảo vệ để thường xuyên bao quát giờ ra chơi của học sinh; tuyên truyền đến phụ huynh học sinh giáo dục với con em không xâm phạm thân thể bạn.

Chiều 28/11, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa thông tin, Phòng đã nắm được sự việc và yêu cầu Trường Trung học cơ sở Hòa Nam tiếp tục có các biện pháp tuyên truyền, giáo dục học sinh, tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự. Ngay sau đây, Phòng cũng sẽ triệu tập toàn bộ hiệu trưởng các trường học ở cả ba cấp học để quán triệt nội dung tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn trường học.

"Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ứng Hòa luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phòng chống bạo lực học đường. Chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật của huyện cũng tổ chức hằng năm cho cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở", đại diện Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa cho biết thêm.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phụ huynh, học sinh Hà Nội mong thi 3 môn vào lớp 10

Phụ huynh, học sinh Hà Nội mong thi 3 môn vào lớp 10

TTTĐ - Trước kỳ thi được đánh giá là “gay cấn” hơn tuyển sinh đại học, phụ huynh, học sinh Hà Nội đều có chung mong muốn thành phố giữ phương án thi 3 môn để tuyển sinh vào lớp 10 như năm học trước nhằm giảm áp lực cho học sinh.
Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận chứng nhận kiểm định chất lượng

Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận chứng nhận kiểm định chất lượng

TTTĐ - Chiều 29/2, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Đây là kết quả của đợt khảo sát chính thức cơ sở đào tạo vào tháng 10/2023 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh.
Hành trình nhân văn của thầy giáo Hà Nội

Hành trình nhân văn của thầy giáo Hà Nội

TTTĐ - Mắc căn bệnh xương kính, sống với nỗi lo gãy xương thường trực, Ngô Văn Quyết (sinh năm 1995, ở Hà Nội) vẫn nỗ lực trở thành giảng viên của Reach - Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Từ một người gặp nhiều rào cản khi xin việc, Ngô Văn Quyết đã mở ra nhiều cơ hội và thắp lên niềm tin yêu, cuộc sống cho nhiều người trẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
Vương quốc Anh khởi động học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới

Vương quốc Anh khởi động học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới

TTTĐ - Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em gái trong khoa học (11 tháng 2), Chính phủ Anh phối hợp với Ban Thư ký ASEAN tự hào ra mắt Học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới của chương trình ASEAN – Vương quốc Anh SAGE. Sáng kiến này nhằm giải quyết sự chênh lệch về giới tính trong giáo dục và việc làm khối ngành STEM ở các nước ASEAN và Đông Timor.
Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

TTTĐ - IELTS là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn diện để đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nếu bạn không có thời gian để tham gia các khóa học luyện thi IELTS ở các trung tâm, bạn có thể tự luyện thi IELTS tại nhà thông qua các phương pháp hiệu quả sau.
Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

TTTĐ - Với mong muốn tạo ra một sân chơi giao lưu tiếng Anh, sáng 26/2, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ Enspire tổ chức Ngày hội “Rung chuông vàng - Tỏa sáng tài năng tiếng Anh cùng Enspire 2024”.