Dính hàng loạt vi phạm, Phòng khám nha khoa B.F Dentistry bị xử phạt hơn 90 triệu đồng

Sức khỏe -

TTTĐ - Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Nha khoa BF (thuộc Phòng khám nha khoa B.F Dentistry) với số tiền 91,7 triệu đồng, do có nhiều vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

dinh hang loat vi pham phong kham nha khoa bf dentistry bi xu phat hon 90 trieu dong

Phòng khám nha khoa B.F

Bài liên quan

TP HCM: Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hasu Việt Nam bị xử phạt trên 100 triệu đồng

Liên tiếp vi phạm về quảng cáo, Viện thẩm mỹ Khơ Thị tiếp tục bị xử phạt

Xử lý nghiêm các phòng khám có hành vi vi phạm về quảng cáo trong lĩnh vực y tế

TP HCM: 3 cơ sở y tế bị xử phạt, buộc tháo gỡ quảng cáo

Theo đó, Công ty TNHH Nha khoa BF (Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt - địa chỉ B1-12 khu phố Nam Thiên 3, đường Phạm Thái Bường, Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, Quận 7) bị Sở Y tế TP HCM xử phạt về các hành vi sau:

Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Không bảo đảm các điều kiện về trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Kinh doanh trang thiết bị y tế không có giấy chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với các lỗi vi phạm trên, Công ty TNHH Nha khoa BF bị Sở Y tế TP HCM xử phạt với số tiền 91,7 triệu đồng. Ngoài phạt tiền, công ty này còn bị tịch thu trang thiết bị y tế (tịch thu 01 file nội nha số 25); Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Được biết, đây không phải là lần đầu Công ty TNHH Nha khoa BF bị xử phạt. Trước đó, tháng 10/2019, cơ sở này từng bị UBND TP HCM ra Quyết định xử phạt với số tiền 143 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Người nước ngoài trực tiếp khám, chữa bệnh bằng ngôn ngữ khác, không phải tiếng Việt mà chưa được đăng ký.

dinh hang loat vi pham phong kham nha khoa bf dentistry bi xu phat hon 90 trieu dong
Phòng khám nha khoa Auris

Cũng theo danh sách Sở Y tế vừa cung cấp, Công ty TNHH Nha khoa Auris (thuộc Phòng khám nha khoa Auris (11Bis, Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Quận 3) cũng bị Sở Y tế TP HCM xử phạt với số tiền 50 triệu đồng, về hành vi: “Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề”.

Trọng Vũ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
cac benh vien can chu trong cong tac khu khuan khi dieu tri benh nhan nang

Các bệnh viện cần chú trọng công tác khử khuẩn khi điều trị bệnh nhân nặng

TTTĐ - Chiều 4/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 đã đi kiểm tra công tác lắp đặt trang thiết bị y tế để đón bệnh nhân nặng từ Bệnh viện Đà Nẵng về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và triển khai đơn nguyên chạy thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.
Xem phiên bản di động