Djokovic, Nadal “bỏ ngỏ” khả năng tham dự US Open 2020

Thể thao nước ngoài -

TTTĐ - Cả hai tay vợt hàng đầu thế giới là Rafael Nadal và Novak Djokovic cho biết, họ có thể sẽ không tham dự US Open 2020 nếu tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát.

djokovic nadal bo ngo kha nang tham du us open 2020

Nhà đường kim vô địch US Open Rafael Nadal lên tiếng lo ngại về sự an toàn khi tổ chức giải đấu.

Bài liên quan

Novak Djokovic lên ngôi vô địch US Open 2018

Đánh bại Djokovic, Federer vào chung kết Monte Carlo

Nadal chạm trán Djokovic ở chung kết Giải Rome Masters

Giải Quần vợt Mỹ mở rộng - US Open 2020 dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 31/8. Đây sẽ là Grand Slam thứ 2 trong năm và là giải quần vợt lớn đầu tiên được diễn ra sau khi mùa giải bị đóng băng vì Covid-19.

Tuy nhiên, giải đấu này có thể sẽ phải diễn ra ngay cả khi tình hình dịch bệnh tại Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu kiểm soát.

Ban Tổ chức giải đấu ở New York đã tìm cách trấn an với các tay vợt tham dự, khi cho biết họ sẽ tiến hành các biện pháp để phòng ngừa nghiêm ngặt. Thế nhưng, các tay vợt hàng đầu thế giới hiện vẫn đang bỏ ngỏ khả năng tham dự.

Chia sẻ với kênh truyền hình Serbia’s Prva TV, Novak Djokovic cho biết anh chưa chắc sẽ tham dự US Open 2020:

Tôi đã cuộc trao đổi qua điện thoại với một số nhân vật quan trọng của quần vợt thế giới về khả năng bao giờ mùa giải năm nay trở lại. Nhưng tôi không chắc US Open 2020 có thể tổ chức hay không. Tôi cho rằng, những quy tắc mà US Open yêu cầu các tay vợt phải tuân thủ nếu muốn được chơi tại đó là rất cực đoan.”

Họ muốn tổ chức giải bằng mọi giá, đó cũng chỉ vì liên quan kinh tế. Nhưng câu hỏi được đặt ra, liệu có bao nhiêu người sẵn sàng mạo hiểm để chấp nhận những quy tắc đó”, tay vợt số 1 thế giới bày tỏ sự lo lắng.

djokovic nadal bo ngo kha nang tham du us open 2020
Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic chưa chắc sẽ tham dự US Open 2020.

Cách đây ít ngày, nhà đường kim vô địch US Open Rafael Nadal cũng lên tiếng lo ngại về sự an toàn khi tổ chức giải đấu.

Với tôi, khó có thể nói trước rằng, tôi sẽ dự US Open ở thời điểm hiện tại. Chúng ta phải chờ những tín hiệu khả quan. New York là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi Covid-19. Nếu chưa có dấu hiệu an toàn, giải đấu sẽ không còn nghĩa lý gì nữa

Tôi mong có thể thi đấu trở lại khi mọi thứ đều an toàn và các tay vợt có thể di chuyển một cách bình thường. Theo tôi, vẫn nên chờ thêm ít lâu nữa”, tay vợt người Tây Ban Nha chia sẻ.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động