Đỗ xe trước cửa nhà, nhiều tài xế ngỡ ngàng “dính phạt”

Văn hóa giao thông -
In bài viết

TTTĐ - Hiện nay, việc dừng, đỗ xe có nhiều mức xử phạt tương ứng với các hành vi và phương tiện khác nhau. Dừng, đỗ xe sai quy định có mức phạt lên đến 12 triệu đồng.

Một chỗ đỗ xe được bán với giá 1,3 triệu USD Tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm lỗi dừng, đỗ trên tuyến phố nội đô "Không có vùng cấm" tại nơi cấm dừng, đỗ xe

Khu vực cầu vượt Giải Phóng - Trường Chinh hằng ngày có lượng phương tiện lưu thông lớn. Do đó, việc xử lý nghiêm đối với xe ô tô dừng, đỗ gây cản trở giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 4, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội.

Đỗ xe trước cửa nhà – nhiều tài xế ngỡ ngàng “dính phạt”
Đỗ xe trước cửa nhà, nhiều tài xế ngỡ ngàng “dính phạt”

Ghi nhận trên tuyến đường này, khoảng 9h sáng, khi nhiệt độ bắt đầu tăng dần, sau khi thực hiện điều tiết giao thông giờ cao điểm tại ngã tư Giải Phóng - Trường Chinh, các cán bộ, chiến sĩ tổ công tác Đội CSGT số 4 triển khai tuần tra, xử lý vi phạm dừng, đỗ ô tô không đúng nơi quy định.

Với những hành vi vi phạm đỗ xe ở nơi có biển “cấm đỗ xe”, dù là trước cửa nhà riêng thì chủ phương tiện vẫn vi phạm điểm e, khoản 3, Điều 5, Nghị định 100 của Chính phủ.

Theo đó, trường hợp trên, người điều khiển phương tiện bị xử phạt vi phạm hành chính từ 800 - 1.000.000 đồng và tạm giữ giấy phép lái xe để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoa Thành - Phạm Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
CSGT căng mình giữa nắng nóng để đảm bảo ATGT cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV

CSGT căng mình giữa nắng nóng để đảm bảo ATGT cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV

Từ ngày 20/7, Quốc hội khóa XV tổ chức Kỳ họp thứ nhất tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Lực lượng CSGT thủ đô đã bố trí lực lượng, phương tiện thiết bị nghiệp vụ dẫn đoàn, điều tiết giao thông giữa nắng nóng để đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông được an toàn thông suốt cho các đại biểu tham dự.
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo nguồn lực phòng, chống dịch

Tăng cường các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo nguồn lực phòng, chống dịch

TTTĐ - Đảng đoàn HĐND TP Hà Nội yêu cầu Thường trực HĐND TP phối hợp chặt chẽ với UBND TP và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc tăng cường thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm tiết kiệm chi ngân sách, nhất là chi thường xuyên để có đầy đủ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch.
Văn hóa xe buýt: Thêm một góc nhìn từ hành động nhỏ

Văn hóa xe buýt: Thêm một góc nhìn từ hành động nhỏ

TTTĐ - Văn hóa xe buýt là nhường ghế cho người già, phụ nữ có thai và trẻ em, không chen lấn xô đẩy và thực hiện nội quy quy định đối với hành khách khi đi xe buýt. Những ngày này, ở Hà Nội, mọi người chắc hẳn còn muốn “thêm” một khái niệm về văn hóa xe buýt đó là khi người dân hoạn nạn mà bắt gặp xe buýt sẽ được lái và phụ xe giúp đỡ nhiệt tình.
Xem phiên bản di động