Thứ ba 06/06/2023 19:37 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đỗ xe xăng tại trạm sạc xe điện bị phạt tới 50 triệu VNĐ

Xe++ -
In bài viết

Úc đã ban hành quy định về phạt tiền đối với hành vi đỗ xe xăng tại trạm sạc xe điện.

Tại Úc, những tài xế đỗ xe xăng trong trạm sạc xe điện sẽ bị phạt tiền. Mức phạt cụ thể được quy định theo từng vùng. Tại bang Queensland, tài xế sẽ bị phạt 2.875 AUD (tương đương 45,5 triệu VNĐ). Trong khi đó, con số tương ứng ở tiểu bang Victoria là 369 AUD (gần 6 triệu VNĐ). Mức phạt cao nhất là tại Australian Capital Territory (nơi có thủ đô Canberra) với 3.200 AUD (hơn 50 triệu VNĐ).

Không chỉ vậy, các bang tại Úc còn quy định mức phạt với các mẫu xe điện đỗ lâu tại trạm sạc nhưng không sạc. Nước này cũng có những hướng dẫn và quy định cụ thể về chỗ đậu xe dành riêng cho xe điện và cách đặt biển báo trạm sạc trên đường.

Chris Jones, Chủ tịch Hiệp hội Xe điện Úc, cho biết mức phạt cao là cần thiết để mọi người có ý thức đỗ xe đúng nơi quy định. Ông cho biết: “Sẽ không ai thích bị ngáng đường khi xe đang cần nạp nhiên liệu. Có những nơi được đỗ và những nơi không thể đỗ. Mọi cây sạc đều có giá trị đối với 80.000 xe điện hiện có ở Úc. Dù hiếm khi xảy ra, nhưng cần phải xây dựng ý thức rằng không được trưng dụng những điểm sạc vào mục đích khác để xe điện có thể trở nên thuận tiện và phổ biến hơn”.

Bộ trưởng Đường bộ New South Wales, Natalie Ward cho biết quy định này sẽ phát huy hiệu quả. Bà cho biết: “Để tiến lên phía trước, chúng tôi muốn những người lái xe điện có quyền tiếp cận các trạm sạc khi chúng không thực sự phải làm việc”. Vị bộ trưởng cũng khẳng định rằng số tiền phạt sẽ được sử dụng để hỗ trợ quá trình chuyển đổi xe điện tại Úc.

Thái Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các phiên bản màu sắc đặc biệt trong năm 2023 của xe ga 50cc Hyosung

Các phiên bản màu sắc đặc biệt trong năm 2023 của xe ga 50cc Hyosung

TTTĐ - Xe ga 50cc Hyosung tiếp tục gây chú ý bởi 3 cái tên: HSV1, HSV2, HSV3. Điểm chung của các mẫu xe này là màu sắc đa dạng, sức mạnh động cơ ấn tượng với thiết kế độc đáo. Tất cả đều áp dụng công nghệ hiện đại nhất mang đến mẫu ga 50cc chất lượng hàng đầu.
Tin khác
[Xem thêm]
Hyundai Accent và hành trình mùa hè rực rỡ

Hyundai Accent và hành trình mùa hè rực rỡ

TTTĐ - Sau khoảng thời gian dài nỗ lực, gia đình anh Ngôn đã chính thức đón chào thành viên mới - chiếc Hyundai Accent, người bạn đồng hành hứa hẹn mở ra những chuyến hành trình trong mơ với trải nghiệm thú vị chưa từng có.
Xem phiên bản di động