Thứ tư 29/06/2022 11:43 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

“Đóa hoa vô thường” - thêm một góc nhìn sắc sảo của nhà văn Bùi Ngọc Phúc

Văn học -
In bài viết

TTTĐ - Tiếp nối sự thành công của các tác phẩm “Hồn quê trong phố”, “Gái Zalo”, “Lộc vương cửa Thánh”, nhà văn Bùi Ngọc Phúc, một tác giả của nhiều tác phẩm văn học thu hút sự chú ý của độc giả trong những năm qua lại bất ngờ ra tác phẩm mới.

Từ truyện ngắn “Gái Zalo” đến dự án phim “Gái ngàn đô” “Lộc vương cửa Thánh”: Ký ức thời bao cấp không thể quên

Với sức viết bền bỉ, bất chấp đại dịch COVID-19 ập đến làm thay đổi mọi mặt đời sống xã hội cũng như văn đàn, những năm qua, Bùi Ngọc Phúc liên tục cho ra mắt các tác phẩm của mình như Lộc vương cửa thánh (2020) và mới nhất là tác phẩm “Đóa hoa vô thường” vừa được trình làng.

Bằng bút pháp sắc sảo, góc nhìn hiện thực, những tác phẩm của anh là những lát cắt của cuộc sống muôn màu. “Đóa hoa vô thường” là cuốn truyện ngắn được tác giả chọn và giới thiệu đến độc giả một góc nhìn khác của cuộc sống.

“Đóa hoa vô thường” - thêm một góc nhìn sắc sảo của nhà văn Bùi Ngọc Phúc
Nhà văn Bùi Ngọc Phúc cùng tác phẩm “Đóa hoa vô thường”

Những truyện ngắn góp mặt trong cuốn này đều mang màu sắc tâm linh, thậm chí có chút liêu trai khiến người đọc sẽ phải suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên dù là dòng hiện thực hay tâm linh, giá trị nhân văn mà tác phẩm đem lại còn lớn hơn vậy, bởi thông điệp về cuộc sống thiện lương với nhân quả báo ứng được tác giả đề cập xuyên suốt và nhất quán.

Nhà văn Bùi Ngọc Phúc chia sẻ: “Con người chỉ có thể sống lương thiện mới mong có được những phút giây yên bình, bởi lương tâm sẽ là toà án cao nhất để phán xét khi lòng tham lấn át mọi thứ. Tôi tin rằng, mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau, nhưng khi gấp cuốn sách lại, mọi người sẽ rút ra được đôi điều bổ ích cho bản thân về cuộc sống và luôn hướng tới những giá trị tốt đẹp nhất”.

Nhà văn Bùi Ngọc Phúc còn có bút danh quen thuộc là Penci Black được độc giả biết tới với những tác phẩm mang hơi thở của cuộc sống đời thường như: “Miếu thành hoàng” (năm 2003), “Những hẻm phố Sài Gòn” (năm 2015), “Hồn quê trong phố” (năm 2019), Lộc vương cửa thánh (2020)

“Đóa hoa vô thường” - thêm một góc nhìn sắc sảo của nhà văn Bùi Ngọc Phúc
Tác phẩm “Đóa hoa vô thường”

Nhà văn Bùi Ngọc Phúc được nhiều bạn đọc biết đến với dòng văn học hiện thực và tâm linh. Các tác phẩm của anh luôn thu hút sự chú ý của người yêu sách và cộng đồng mạng. Đặc biệt, năm 2020, anh liên tiếp cho ra đời các tác phẩm “Gái Zalo” và “Ông trùm”.

Truyện ngắn “Gái zalo” của anh đã được Công ty Ngoc Viet ETM phối hợp cùng Galaxy chuyển thể thành phim “Gái ngàn đô”. Bộ phim này khai thác đề tài gai góc trong xã hội với những cảnh quay táo bạo đã thu hút sự chú ý của khán giả thời gian qua.

Trong 2 năm đại dịch COVID-19 ập đến làm thay đổi mọi mặt đời sống xã hội cũng như văn đàn nhưng có một thứ không thay đổi là sức viết bền bỉ của nhà văn Bùi Ngọc Phúc, anh vẫn viết đều và cho ra mắt nhiều tác phẩm đặc sắc.

Ngoài mảng truyện ngắn ghi dấu ấn trong lòng độc giả, Bùi Ngọc Phúc còn là tác giả viết mảng giáo dục khá đều tay và tâm huyết. Cuốn sách “Cùng con bước qua các kỳ thi”, “Tư vấn kì thi vào 10” của anh và tác giả Nguyễn Thị Thanh Hải đã được tái bản thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh trong cả nước.

Các tác phẩm đã xuất bản của Nhà văn Bùi Ngọc Phúc

- Miếu thành hoàng (2013)

- Những hèm phố Sài Gòn (2015)

- Hồn quê trong phố tập 1 (2019)

- Gái Zalo (2020)

- Lộc vương cửa thánh (2020)

- Hồn quê trong phố tập 2 (2021)

- Đóa hoa vô thường (2021)

- Hồn trinh nữ (2021)

Thanh Hải - Hoàng Châu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đất sẽ nở hoa…

Đất sẽ nở hoa…

TTTĐ - Lúa và hoa sẽ thắm rực mùa sau - một bài thơ chứa chan niềm hy vọng của tác giả Hồng Vinh gửi tới độc giả...
Hành trình thi ca của Ngọc Lê Ninh kết tinh nhiều giá trị trong "Hạt mưa thầm"

Hành trình thi ca của Ngọc Lê Ninh kết tinh nhiều giá trị trong "Hạt mưa thầm"

TTTĐ - "Hạt mưa thầm" (NXB Thanh niên) là tập thơ thứ ba của nhà thơ tài hoa Ngọc Lê Ninh sau "Vỡ cùng hi vọng" (NXB HNV), "Chưa thể đặt tên" (NXB HNV). Thi phẩm gồm 38 bài, hòa quyện giữa cảm hứng thế sự và cảm hứng tình yêu trộn lẫn với những nỗi niềm dành riêng cho thi ca. Cái tôi trong hạt mưa thầm vừa khẳng định, vừa bứt phá, bùng nổ và vượt thoát mình so với hai tập thơ trước. Hành trình thi ca của người thơ Ngọc Lê Ninh kết tinh nhiều giá trị trong tập thơ này.
Nhà báo Nguyễn Ái Quốc và 100 năm báo Người Cùng Khổ

Nhà báo Nguyễn Ái Quốc và 100 năm báo Người Cùng Khổ

TTTĐ - Triển lãm “Nhà báo Nguyễn Ái Quốc và 100 năm báo Người Cùng Khổ” trưng bày 36 sách và các hình ảnh liên quan đến Nhà báo Nguyễn Ái Quốc và báo Le Paria vừa khai mạc sáng nay (17/6) trên đường Đồng Khởi, Quận 1 (trước văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh).
Phát hành tác phẩm "Fryderyk Chopin: Cuộc đời và thời đại"

Phát hành tác phẩm "Fryderyk Chopin: Cuộc đời và thời đại"

TTTĐ - Sau khi đã phát hành thành công hai tựa sách về hai nhà soạn nhạc vĩ đại của thế giới là Mozart và Beethoven, Omega Plus tiếp tục giới thiệu tác phẩm tiểu sử về nhà soạn nhạc và nghệ sĩ dương cầm người Ba Lan "Fryderyk Chopin: Cuộc đời và thời đại" của Giáo sư Alan Walker (tựa gốc là "Fryderyk Chopin: A Life and Times").
Những bức tranh trong thơ...

Những bức tranh trong thơ...

TTTĐ - Với thủ pháp nghệ thuật lồng ghép, bài thơ của Nguyễn Hồng Vinh đã vẽ nên những bức tranh trong những bức tranh. Để rồi từ đó, người đọc như được mở ra trước mắt nhiều bức tranh tường lộng lẫy bằng ngôn từ đầy trau chuốt của tác giả...
Tin khác
[Xem thêm]
Ra mắt bộ 4 cuốn tiểu thuyết của nhà văn Mỹ nổi tiếng Mario Puzo

Ra mắt bộ 4 cuốn tiểu thuyết của nhà văn Mỹ nổi tiếng Mario Puzo

TTTĐ - Tại Việt Nam, Đông A là đơn vị duy nhất giữ quyền dịch và in thương mại 9 tiểu thuyết nổi tiếng của Mario Puzo, trong đó 5 cuốn đã ra mắt trước đây và được bạn đọc yêu thích là "Bố già", "Luật im lặng", "Đất máu Sicily", "Cha con Giáo hoàng", "Ông trùm cuối cùng". 4 cuốn mới ra "Đấu trường u ám", "Đất tiền đất bạc", "Dại thì chết" và "Tổng thống K. thứ tư" sẽ góp phần đưa bạn đọc đến gần hơn với diện mạo văn học của nhà văn ăn khách Mario Puzo.
Nhà văn Võ Thu Hương gửi thông điệp ý nghĩa về yêu thương với con trẻ

Nhà văn Võ Thu Hương gửi thông điệp ý nghĩa về yêu thương với con trẻ

TTTĐ - Nhà văn Võ Thu Hương vừa gửi tới độc giả truyện dài "Về phía bình minh" (Sbooks - Nhà xuất bản Văn học). Tác phẩm bắt đầu từ những trang viết về cuộc sống ở biển, những ngày hè đầy nắng, gợi ra một không gian sống động, gần gũi cho độc giả dõi theo câu chuyện. Đây có thể xem là một thông điệp ý nghĩa về tình yêu gia đình, xã hội dành cho con trẻ.
Ra mắt tập thơ “Những ngọn đèn thơm” nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ra mắt tập thơ “Những ngọn đèn thơm” nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6

TTTĐ - Đã ghi dấu ấn trong lòng độc giả bằng những tập truyện ngắn, thơ, tản văn, giờ đây, với “Những ngọn đèn thơm”, Hồ Huy Sơn tích lũy thêm vào gia tài của mình tác phẩm thuộc một mảng mới - thơ cho thiếu nhi. Cuốn sách do Sbooks và NXB Văn học ấn hành, như một món quà ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ vào dịp 1/6 năm nay.
Muộn mằn hoa sấu

Muộn mằn hoa sấu

TTTĐ - “Muộn mằn hoa sấu” là tác phẩm bám sát thời sự, “gọi tên” trận mưa kỉ lục của Hà Nội những ngày qua. Vẫn là giọng thơ Hồng Vinh, tràn đầy cảm xúc với những kỉ niệm, những câu chuyện gợi nên bao niềm suy tưởng. Báo Tuổi trẻ Thủ đô xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
5 tác phẩm đoạt giải thiếu nhi Dế Mèn

5 tác phẩm đoạt giải thiếu nhi Dế Mèn

TTTĐ - Lễ trao Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn lần 3 - 2022 và đấu giá nghệ thuật "Vì mái trường cho em" do báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức đã diễn ra tối 31/5 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
NXB Kim Đồng ra mắt 65 ấn phẩm kỉ niệm 65 năm ngày thành lập

NXB Kim Đồng ra mắt 65 ấn phẩm kỉ niệm 65 năm ngày thành lập

TTTĐ - Nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày thành lập (17/6/1957 - 17/6/2022), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu đến bạn đọc loạt ấn phẩm kỉ niệm gồm những tác phẩm tiêu biểu trong các mảng đề tài: Văn học, nghệ thuật, lịch sử, khoa học, kiến thức, kĩ năng ở các hình thức sách chữ, sách tranh, sách nghệ thuật (artbook)...
Xem phiên bản di động