Đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy mang theo tình người Đà Nẵng trở về Sài Gòn

Sức khỏe -

TTTĐ - Sau hơn một tháng hỗ trợ thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19 và điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19, các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh chia tay Đà Nẵng, trở về Sài Gòn.

Đà Nẵng: Bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong trước khi có kết quả xét nghiệm Chia tay 52 y, bác sĩ Bình Định và Thừa Thiên Huế Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh Đà Nẵng: 19 năm tù cho 3 kẻ đưa người nhập cảnh vào Việt Nam trái phép

“Tới thời điểm này, có thể khẳng định là chúng ta đã đẩy lùi dịch bệnh trong đợt bùng phát thứ 2 này. Hôm nay, các y bác sĩ trở về Sài Gòn mang theo sự ấm áp, tình người từ Đà Nẵng nói riêng và anh em miền Trung nói chung. Cảm ơn các anh em Đà Nẵng đã hợp tác và nỗ lực hết mình vì công việc.

Chúng tôi hy vọng sẽ sớm quay lại Đà Nẵng trong hoàn cảnh khác với tâm thế vui hơn và tình người vẫn sẽ luôn vẹn nguyên như lúc này”, bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ trong buổi chia tay thành phố Đà Nẵng trở về Sài Gòn sau hơn 1 tháng hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch.

Trong buổi gặp mặt chia tay đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, Giám đốc Sở Y tế thành phố Ngô Thị Kim Yến chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi buồn vì phải chia tay đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng vui vì mọi việc cơ bản đã ổn. Hiện tại, đã có bộ phận của Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận, đảm nhiệm công việc ở Khoa Hồi sức tích cực tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng như Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang - Bệnh viện dã chiến Hòa Vang”.

Thay mặt lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng và toàn thể người dân thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng trân trọng ghi nhận, cảm ơn những đóng góp quan trọng của đội ngũ y, bác sĩ nói chung và các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng trong việc hỗ trợ thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

doan bac si benh vien cho ray mang theo tinh nguoi da nang tro ve sai gon

“Điều đáng trân trọng là hơn 1 tháng qua, các y bác sĩ đã làm việc trong môi trường nguy hiểm với nguy cơ lây nhiễm cao khi phải tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân. Tuy nhiên, các y bác sĩ không nề hà, không ngại nguy hiểm, cố gắng hết sức để cứu chữa các bệnh nhân.

Đến nay, rất nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 có bệnh nền nặng đã được chữa khỏi. Đây là niềm vui, là thành quả to lớn không chỉ của Đà Nẵng mà là của cả nước trong phòng, chống dịch. Thành quả này đã thể hiện sự chung tay, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cả ngành y tế.

Đến thời điểm này, các y bác sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, cùng với Đà Nẵng và ngành Y tế của thành phố kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh. Điều mà các y bác sĩ để lại cho Đà Nẵng là tình cảm, trách nhiệm, kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch cũng như điều trị cho các bệnh nhân nặng, đặc biệt là các kĩ thuật như ECMO đã được bác sĩ của Đà Nẵng tiếp nhận.

Tình cảm, sự đóng của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ ghi dấu trong lòng người dân thành phố, trong lịch sử của thành phố cũng như trong công tác phòng chống dịch”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chia sẻ.

Đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy mang theo tình người Đà Nẵng trở về Sài Gòn

Thay mặt đội ngũ y bác sĩ, bác sĩ Trần Thanh Linh gửi lời chia buồn đến gia đình các bệnh nhân tử vong vì Covid-19: “Ngày hôm nay tuy vui nhưng với anh em làm chuyên môn vẫn có gì đó day dứt bởi có nhiều bệnh nhân tử vong. Mỗi khi có thông tin bệnh nhân tử vong, anh em y bác sĩ rất đau lòng, rất xót xa. Trong niềm vui đẩy lùi dịch bệnh cho người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân cả nước nói chung, thay mặt đội ngũ y bác sĩ, chúng tôi xin được gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến những gia đình có bệnh nhân mất vì Covid-19”.

Đại diện đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đã 36 tiếng trôi qua, Đà Nẵng không có ca mắc mới, mọi thứ cơ bản đã ổn định. Đó là niềm vui của Đà Nẵng và cũng là niềm vui của cả nước. Nếu Đà Nẵng không có sự chuẩn bị ngay từ đầu từ cơ sở hạ tầng, máy móc, trang thiết bị… thì ngay lực lượng hùng hậu nhất của ngành Y tế có vào hỗ trợ thì cũng rất khó để khống chế dịch bệnh cũng như điều trị cho các bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Thanh Linh bày tỏ hy vọng dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt, người dân Đà Nẵng và cả nước sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường. Sau khi về Thành phố Hồ Chí Minh, các y bác sĩ sẽ thực hiện cách ly 14 ngày tại Bệnh viện Chợ Rẫy để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Cách đây hơn 1 tháng, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Đà Nẵng và trước những yêu cầu về công tác điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19 có bệnh nền rất nặng tại Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và sự kêu gọi giúp đỡ của thành phố Đà Nẵng, rất nhiều y bác sĩ từ các bệnh viện lớn trên cả nước đã xung phong đi vào tâm dịch Đà Nẵng, trong đó có đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là những chuyên gia hàng đầu trong điều trị các bệnh nhân Covid-19 của nước ta.

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động