×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, làm việc tại Singapore

Thời sự | Thứ ba, 24/09/2019 08:43 (GMT+7)
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, làm việc tại Singapore

Một buổi gặp gỡ, tiếp xúc trong khuôn khổ chuyến thăm

TTTĐ - Nhận lời mời của Chính phủ Singapore, từ ngày 21-23/9, Đoàn đại biểu UBND TP Hà Nội do đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Singapore

Bài liên quan

Chuyến thăm nhằm khảo sát và thúc đẩy hợp tác với nước chủ nhà và các đối tác có kinh nghiệm tham gia công tác tổ chức Giải đua ô tô Công thức 1 (Giải đua F1) tại Việt Nam, cũng như gặp gỡ các doanh nghiệp lớn của Singapore và thế giới để xúc tiến hợp tác đầu tư vào Hà Nội.

Trong thời gian ngắn của chuyến thăm, Đoàn đại biểu UBND TP Hà Nội đã có các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo Chính phủ và Bộ ngành của Singapore; gặp và làm việc với một số các nhà tổ chức và đối tác của Giải đua F1.

Tại các cuộc gặp này, đồng chí Nguyễn Đức Chung đã gửi lời cảm ơn đến các đối tác đã dành tình cảm và sự ủng hộ cho thành phố Hà Nội trong thời gian qua cũng như dành thời gian gặp và trao đổi với đoàn đại biểu Hà Nội, đồng thời giới thiệu khái quát về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô cũng như tiềm năng hợp tác rất lớn trên các lĩnh vực.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã thông tin về kế hoạch và tiến độ triển khai công tác chuẩn bị của thành phố Hà Nội cho Giải đua F1 Việt Nam. Nhiều ý tưởng hợp tác cụ thể đã được đưa ra thảo luận trong các cuộc gặp ở Singapore.

Bên lề các sự kiện F1, đoàn công tác thành phố Hà Nội cũng gặp gỡ các doanh nghiệp lớn của Singapore như Tập đoàn ROK Group, Tập đoàn công nghệ Grab và Công ty Công viên cảnh quan Singapore (NPark Singapore).

Trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng ngày 23/9, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đã tháp tùng Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tiếp và làm việc với Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển Doanh nghiệp Singapore (Enterprise Singapore) và Bộ trưởng cấp cao điều phối An ninh Quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền nhân dịp đoàn công tác của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng Phu nhân thăm chính thức Singapore.

Tại các cuộc gặp, lãnh đạo phía Singapore đánh giá cao sự phát triển trong quan hệ giữa hai nước, trong đó có vai trò đóng góp của Thủ đô Hà Nội. Singapore hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ ba tại Việt Nam và thứ hai tại Hà Nội. Trong thời gian tới, đây vẫn là lĩnh vực được hai bên tích cực thúc đẩy, cùng với việc tăng cường hợp tác về xây dựng thành phố thông minh, giáo dục đào tạo, du lịch và giao lưu nhân dân.

Tú Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....