Đoàn, Hội là sợi dây kết nối lợi ích giữa thanh niên và chủ doanh nghiệp

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Thực tế cho thấy, việc thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước giúp đoàn viên, thanh niên có thêm sân chơi bổ ích, đồng thời giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong sản xuất - kinh doanh.

doan hoi la soi day ket noi loi ich giua thanh nien va chu doanh nghiep

Anh Lê Đức Thọ, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội

Bài liên quan

1.130 tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước được thành lập

Hoạt động Đoàn không thể tách rời nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

Đoàn, Hội mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho thanh niên công nhân

2019 sẽ là năm đột phá, tăng tốc trong việc thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU

Đó là chia sẻ của anh Lê Đức Thọ, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước giai đoạn 2015 - 2020 do Thành đoàn Hà Nội tổ chức.

Anh Thọ cho biết, thực hiện Nghị quyết số 09 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn thành phố, Huyện đoàn Thường Tín luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển tổ chức Đoàn, Hội.

Đặc biệt, Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín luôn đồng hành trong quá trình vận động tổ chức thành lập tổ chức Đoàn. Đến nay, số cơ sở Đoàn được thành lập tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước là 12 đơn vị trên tổng số 56 đơn vị trực thuộc Huyện đoàn.

Từ khi thành lập đến nay, Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín tích cực tham gia các hoạt động và hỗ trợ cho công tác Đoàn như: Giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên; hoạt động từ thiện tình nghĩa; tài trợ cho phong trào của Huyện đoàn.

doan hoi la soi day ket noi loi ich giua thanh nien va chu doanh nghiep

Bên cạnh đó, các chủ doanh nghiệp là hội viên Hội Doanh nghiệp luôn quan tâm, tạo điều kiện trong việc thành lập tổ chức Đoàn, cũng như các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thăm quan học tập những mô hình kinh tế, mở rộng phát triển kinh doanh và tạo điều kiện cho đoàn viên, công nhân tham gia hoạt động do Huyện đoàn tổ chức.

Thông qua Đoàn, Hội truyền tải những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên tới lãnh đạo công ty, đồng thời giúp doanh nghiệp có những chủ trương, định hướng, chính sách cho phù hợp với thanh niên công nhân, tạo sự gắn bó, đoàn kết trong công ty, đẩy mạnh phát triển sản xuất - kinh doanh…

Để củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, theo anh Lê Đức Thọ, Đoàn Thanh niên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chủ doanh nghiệp, thanh niên công nhân về sự cần thiết của việc thành lập tổ chức Đoàn, Hội.

Tổ chức Đoàn các cấp cần chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng linh hoạt, phù hợp, thiết thực với điều kiện cụ thể, chăm lo xây dựng tổ chức vững mạnh, thực sự là sợi dây kết nối lợi ích giữa đoàn viên, thanh niên đang làm việc tại doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp.

Đoàn cấp trên tăng cường thông tin, đối thoại, tiếp xúc giữa các doanh nghiệp với lãnh đạo chính quyền địa phương nhằm tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi thành lập Đoàn, Hội.

Anh Thọ cũng đề nghị, Thành ủy Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết 09 về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và Quyết định 2100 về việc ban hành Quy định tạm thời một số chế độ, định mức chi hỗ trợ tổ chức Đảng, các đoàn thể chính trị xã hội trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn thành phố…

Lê Dung - Ảnh: Vương Đức

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Tin khác

[Xem thêm]
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
Xem phiên bản di động