Hội nghị BCH Đảng bộ PV GAS lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đoàn kết, nỗ lực vượt khó, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS vừa tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tự hào văn hóa Petrovietnam, phát huy bản sắc PV GAS Hệ thống khí Nam Côn Sơn đạt mốc 100 tỷ m3 khí PV GAS hoàn thành tốt các chỉ tiêu tài chính trong bối cảnh huy động khí thấp Tuổi trẻ KĐN: Hành trình Xung kích - Tiên phong - Sáng tạo

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, đề ra kế hoạch, nhiệm vụ và giải pháp cho 3 tháng cuối năm 2021; quán triệt các nội dung mới trong Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; Quy định số 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 về thi hành Điều lệ Đảng của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII và một số nội dung quan trọng khác…

Để đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19, Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Trước Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy đã họp để thảo luận, quyết định những nội dung thuộc thẩm quyền và thống nhất những nội dung trình Ban Chấp hành Đảng bộ theo đúng quy chế làm việc đã ban hành.

Hội nghị BCH Đảng bộ PV GAS được tổ chức trực tiếp và trực tuyến trong bối cảnh tiếp tục phòng chống dịch Covid-19
Hội nghị BCH Đảng bộ PV GAS được tổ chức trực tiếp và trực tuyến trong bối cảnh tiếp tục phòng chống dịch Covid-19

Chủ trì Hội nghị là đồng chí Dương Mạnh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS. Tham gia điều hành Hội nghị còn có đồng chí Trần Đức Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty. Thành phần tham dự Hội nghị bao gồm các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng công ty, các đồng chí Bí thư các chi/đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty.

Đặc biệt, tham dự và chỉ đạo Hội nghị, đại diện cho Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn và đồng chí Phạm Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT PV GAS phát biểu khai mạc và chủ trì Hội nghị
Đồng chí Dương Mạnh Sơn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT PV GAS phát biểu khai mạc và chủ trì Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Mạnh Sơn, Bí thư Đảng ủy đã quán triệt những nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng; mối quan hệ của tổ chức cơ sở đảng với Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc/Giám đốc trong các doanh nghiệp mà Nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ hoặc dưới 50% vốn điều lệ; Phân tích những khó khăn thách thức ảnh hưởng việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị 9 tháng qua nói riêng và năm 2021 nói chung.

Đồng chí khẳng định: “Trong 9 tháng đầu năm, trong điều kiện bất lợi về nhiều mặt do đại dịch Covid-19 nhưng Đảng ủy/Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã thống nhất cao trong nhận thức, quyết liệt trong hành động, với nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu quan trọng, nhất là doanh thu và lợi nhuận, công tác xây dựng Đảng tiếp tục có chuyển biến tích cực. Những kết quả tích cực đó cũng là bài học kinh nghiệm: Càng trong khó khăn thử thách, các cấp ủy, tổ chức đảng càng phải quán triệt và thực hiện tốt 5 nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ; Coi trọng trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đoản thể...

Đây không phải là những vấn đề mới nhưng luôn có tính thời sự, đòi hỏi các cấp ủy, nhất là người đứng đầu cấp ủy trong toàn Tổng công ty phải hiểu sâu, nắm vững và tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả để tổ chức cơ sở đảng thực sự là hạt nhân chính trị, lãnh đạo đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm, từng bước phát triển bền vững”.

Hội nghị được chuyển tiếp trực tuyến để đại diện Lãnh đạo Đảng ủy PVN tham dự và chỉ đạo từ Hà Nội
Hội nghị được chuyển tiếp trực tuyến để đại diện lãnh đạo Đảng ủy PVN tham dự và chỉ đạo từ Hà Nội

Bám sát Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ PV GAS nhiệm kỳ 2020 - 2025, trên cơ sở nhận diện những vấn đề cấp thiết cần giải quyết của đơn vị trong giai đoạn phát triển trước mắt và lâu dài, các đại biểu tham dự Hội nghị đã phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận và thống nhất xây dựng, ban hành nghị quyết chuyên đề về đẩy mạnh phát triển thị trường khí, sản phẩm khí trong và ngoài nước và nghị quyết về việc xử lý các khoản nợ quá hạn tại Tổng công ty.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực và thành tích to lớn mà Đảng bộ Tổng công ty đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, nhất là lĩnh vực sản xuất kinh doanh, những đóng góp ngày to càng lớn của Tổng công ty vào sự phát triển của Tập đoàn trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành PV GAS tiếp tục phát huy kết quả đạt được, bám sát các nghị quyết kết luận của cấp trên, vận dụng sáng tạo vào điều kiện cụ thể của đơn vị mình để hoàn thành và hòan thành xuất sắc các chi tiêu, nhiệm vụ được giao/đề ra trong năm 2021, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Thay mặt Đảng ủy Tổng công ty, đồng chí Bí thư Đảng ủy PV GAS Dương Mạnh Sơn trân trọng cảm ơn những đánh giá khách quan, sự động viên, khích lệ của đồng chí Phạm Xuân Cảnh nói riêng; Sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Tập đoàn đối với Đảng bộ PV GAS trong thời gian qua; đồng thời cam kết toàn hệ thống chính trị Tổng công ty sẽ đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021, luôn xứng đáng là Lá cờ đầu ngành Công nghiệp Khí Việt Nam.

PVN và PV GAS đồng hành cùng các chương trình chào mừng 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô PVN và PV GAS đồng hành cùng các chương trình chào mừng 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

TTTĐ - Chào mừng 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2021), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng ...

PV GAS phát huy vai trò chủ lực trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam PV GAS phát huy vai trò chủ lực trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam

TTTĐ - Chuyên mục Chính sách - Đối ngoại của Báo Công Thương online vừa giới thiệu 2 phần cuộc Tọa đàm “PV GAS: Hành ...

Giảm huy động điện khí và câu chuyện công bằng trong điều tiết các nguồn điện Giảm huy động điện khí và câu chuyện công bằng trong điều tiết các nguồn điện

TTTĐ - Trong 9 tháng đầu năm 2021, tác động mạnh mẽ của dịch Covid-19 đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, ...

DVK đảm bảo hoạt động liên tục, tích cực chăm lo cho người lao động DVK đảm bảo hoạt động liên tục, tích cực chăm lo cho người lao động

TTTĐ - Trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức của đại dịch Covid-19, Công ty Dịch vụ Khí (DVK) đã nỗ lực vượt qua ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
WinCommerce công bố chuyển đổi thương hiệu WinMart

WinCommerce công bố chuyển đổi thương hiệu WinMart

TTTĐ - Ngày 15/1 vừa qua, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ tổng hợp WinCommerce (thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart. Trong khuôn khổ sự kiện, WinCommerce cũng chính thức khai trương siêu thị đầu tiên với tên WinMart tại TP Vinh, tích hợp cửa hàng trà - cafe Phúc Long và mạng di động Reddi.
Tập đoàn UOB mở rộng quy mô kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại khu vực ASEAN

Tập đoàn UOB mở rộng quy mô kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại khu vực ASEAN

TTTĐ - Các công ty con của United Overseas Bank Limited (UOB) đã ký kết thỏa thuận để nhận sáp nhập mảng kinh doanh ngân hàng tiêu dùng gồm danh mục cho vay tín chấp và có bảo đảm, mảng kinh doanh quản lý tài sản và ngân hàng bán lẻ tiền gửi ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Theo UOB, đây là những thị trường trọng điểm và tin tưởng vào tiềm năng lâu dài ở khu vực Đông Nam Á.
EVN sẵn sàng "chinh phục" mục tiêu mới năm 2022

EVN sẵn sàng "chinh phục" mục tiêu mới năm 2022

TTTĐ - Khép lại năm 2021, tập thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN đã vượt qua mọi khó khăn của vừa thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và sẵn sàng "chinh phục" những mục tiêu mới của năm 2022.
Tin khác
[Xem thêm]
Điểm nhấn của Agribank năm 2021

Điểm nhấn của Agribank năm 2021

TTTĐ - Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Agribank vào kết quả chung của ngành và nền kinh tế năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Vinamilk – doanh nghiệp sữa để lại nhiều dấu ấn đậm nét hướng về cộng đồng

Vinamilk – doanh nghiệp sữa để lại nhiều dấu ấn đậm nét hướng về cộng đồng

TTTĐ - Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh những nỗ lực để đứng vững trong làn sóng dịch COVID-19, Vinamilk - doanh nghiệp sữa lớn của cả nước, còn cho thấy “sức vươn” khi liên tiếp góp mặt và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng, đặc biệt về quản trị doanh nghiệp, phát triển bền vững.
Diageo Việt Nam lan tỏa thông điệp sống bản lĩnh qua chiến dịch uống có trách nhiệm

Diageo Việt Nam lan tỏa thông điệp sống bản lĩnh qua chiến dịch uống có trách nhiệm

TTTĐ - Chiến dịch “Bản lĩnh trách nhiệm - Không ngừng tiến bước” do Diageo Việt Nam (DVL) khởi động và đang tiếp tục triển khai trong thời gian vừa qua với các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức về việc sử dụng đồ uống có cồn một cách có trách nhiệm, đã và đang lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng, đặc biệt là đối với giới trẻ.
Tổng doanh thu toàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2021 đạt 33.611 tỷ đồng

Tổng doanh thu toàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2021 đạt 33.611 tỷ đồng

TTTĐ - Sáng 14/1, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Xem phiên bản di động