×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Đoàn máy kéo biểu tính khiến giao thông Hà Lan tê liệt

Thế giới 24h | Thứ năm, 03/10/2019 04:56 (GMT+7)
Đoàn máy kéo biểu tính khiến giao thông Hà Lan tê liệt

Đoàn máy kéo biểu tình tại Hà Lan. Ảnh: destentor.nl

TTTĐ - Hàng nghìn người nông dân Hà Lan trên khắp cả nước đã lũ lượt lái máy kéo đổ về thành phố La Haye tham gia cuộc biểu tình phản đối các chính sách khí hậu của Chính phủ.

Bài liên quan

Theo cơ quan điều phối giao thông Hà Lan ANWB, đoàn máy kéo biểu tình nối đuôi nhau trên đoạn đường dài tổng cộng 1.136km, gây tình trạng ách tắc giao thông nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.

Cuộc biểu tình của giới nông dân nhằm phản đối chính sách của Chính phủ Hà Lan gần đây về việc yêu cầu người nông dân giảm các hoạt động chăn nuôi gia súc, cụ thể là bò sữa nhằm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nguyên nhân gây biến đổi khí hậu.

Những người biểu tình cho rằng chính sách khí hậu của Hà Lan không công bằng đối với người nông dân khi mà các hoạt động trong ngành công nghiệp và du lịch cũng góp phần gây biến đổi khí hậu.

Hà Lan là quốc gia điển hình chịu tác động tiêu cực của tình trạng biến đổi khí hậu với khoảng 1/3 lãnh thổ hiện nằm dưới mực nước biển. Trong khi đó, quốc gia châu Âu này phụ thuộc lớn vào nông nghiệp và là nhà xuất khẩu nông nghiệp lớn thứ hai thế giới, sau Mỹ.

Cảnh sát chống bạo động đã được triển khai phong tỏa toàn bộ các tuyến đường dẫn tới trụ sở Quốc hội của nước này.

Tuệ Uyên
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...