Thứ hai 26/09/2022 19:39 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đoàn Nghệ thuật quần chúng Thủ đô đoạt 5 huy chương tại hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Trong 3 ngày (25 - 27/6), tại tỉnh Hà Nam, Đoàn Nghệ thuật quần chúng (NTQC) Thủ đô tham gia Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng - năm 2022 đã đạt thành tích cao.

Tổng kết liên hoan nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới, phường văn minh đô thị

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hội diễn Nghệ thuật không chuyên khu vực năm 2022 là các hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng được tổ chức góp phần tôn vinh, giữ gìn và phát huy những nét tiêu biểu, giá trị văn hóa truyền thống, giàu bản sắc.

Hội diễn là dịp để Đoàn NTQC các tỉnh, thành phố gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong phong trào hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của quần chúng Nhân dân.

Tổ khúc Hát múa “Thăng Long Hà Nội - Khát vọng vươn cao”.
Tổ khúc Hát múa “Thăng Long Hà Nội - Khát vọng vươn cao”.

Được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao giao Trung tâm Văn hóa thành phố thành lập Đoàn Nghệ thuật quần chúng đại diện Thủ đô Hà Nội tham gia Hội diễn. Trung tâm Văn hóa thành phố đã tiến hành xây dựng kịch bản Chương trình, triệu tập diễn viên, tổ chức tập luyện, tổng duyệt để tham gia.

Chương trình được dàn dựng công phu, xuyên suốt có chủ đề “Thăng Long Hà Nội - Khát vọng vươn cao” có thời lượng 30 phút, gồm 5 tiết mục với thể loại ca, múa, nhạc, đưa người xem đến với Hà Nội không chỉ là “Long mạch” của Kinh thành Thăng Long xưa - mảnh đất hội tụ linh khí của trời đất, mà còn là chốn linh thiêng , nơi “Định đô bậc nhất của Kinh sư muôn đời”, nơi “Lắng hồn núi sông ngàn năm”.

Tiết mục Hát múa “Thăng Long Hà Nội - Đất Rồng bay”.
Tiết mục Hát múa “Thăng Long Hà Nội - Đất Rồng bay”

Trong thế bay lên của “Rồng thiêng”, Thăng Long - Hà Nội đã và đang vươn mình nắm bắt vận hội mới, vươn tới tầm cao mới để mãi xứng đáng là Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, trở thành động lực thúc đẩy phát triển khu vực Đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ và cả nước, hội nhập quốc tế sâu rộng với khát vọng vươn cao…

Tiết mục Múa “Nguyệt cầm”
Tiết mục Múa “Nguyệt cầm”

Chương trình nghệ thuật của Đoàn NTQC Thủ đô tham gia Hội diễn “ Hội tụ sông Hồng” đã thành công rực rỡ: 1 Huy chương Vàng cho Chương trình; 2 Huy chương Vàng cho các tiết mục: Múa “Nguyệt cầm” và Tổ khúc Hát múa “Thăng Long Hà Nội - Khát vọng vươn cao”; 2 Huy chương Bạc cho các tiết mục: Hát múa “Thăng Long Hà Nội - Đất Rồng bay” và Đơn ca “Hà Nội - 12 mùa hoa”.

Chương trình của Đoàn NTQC Thủ đô để lại ấn tượng tốt đẹp đối với Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các, tỉnh, thành phố tham gia Hội diễn cùng đông đảo Nhân dân tỉnh Hà Nam.

Độc đáo với triển lãm tranh lụa tại TP Hồ Chí Minh Độc đáo với triển lãm tranh lụa tại TP Hồ Chí Minh
Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực TP Hà Nội lần thứ 9 năm 2022 Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực TP Hà Nội lần thứ 9 năm 2022
Đình Quỳnh Lâm - Miếu Mè đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - kiến trúc nghệ thuật Đình Quỳnh Lâm - Miếu Mè đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - kiến trúc nghệ thuật
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thăng hoa đêm nghệ thuật vinh danh di sản thế giới Xòe Thái trong mưa

Thăng hoa đêm nghệ thuật vinh danh di sản thế giới Xòe Thái trong mưa

TTTĐ - Tối 24/9, tại sân vận động Nghĩa Lộ (Yên Bái), đã diễn ra Lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh "Nghệ thuật Xòe Thái" vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Khai mạc “Lễ hội Văn hóa Du lịch Mường Lò, Khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2022”. Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật “Xòe Thái - Tinh hoa miền di sản”.
Tiếp tục phát huy giá trị của di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật Xòe Thái

Tiếp tục phát huy giá trị của di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật Xòe Thái

TTTĐ - Nghệ thuật Xòe Thái được UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại trở thành niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Điều này cũng đặt ra trách nhiệm cho các cấp, ngành và cộng đồng cần phải phát huy và bảo tồn để di sản này lan tỏa và trường tồn mãi mãi.
Khai mạc ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 tại Bình Dương

Khai mạc ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 tại Bình Dương

TTTĐ - Ngày 24/9 tại Trung tâm triển lãm Quốc Tế WTC EXPO, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và WTC Thành phố mới Bình Dương tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 tại Bình Dương. Đây là chương trình khởi đầu cho chuỗi sự kiện kỷ niệm Quan hệ ngoại giao 50 năm Việt Nam - Ấn Độ và là chương trình bên lề chào mừng Diễn đàn kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 tại Bình Dương trong 2 ngày 24 - 25/9/2022.
Tin khác
[Xem thêm]
Khi thi nhân nhìn sâu vào nội tại bản thể

Khi thi nhân nhìn sâu vào nội tại bản thể

TTTĐ - Hồng Vinh là thi nhân luôn nhạy cảm với các vấn đề của xã hội. Đi sâu vào bản thể để tìm ra những điều mình muốn, mình cần, gạt bỏ mọi tham - sân - si sẽ là cách mỗi người tự thanh lọc “bên trong” để sống hài hòa với mọi mối quan hệ trong xã hội. Đó cũng là triết lí nhân sinh mà nhà thơ muốn gửi gắm tới đời, tới người. Báo Tuổi trẻ Thủ đô xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.
Đan Trường bật mí nhiều bí mật trong sự nghiệp 27 năm ca hát

Đan Trường bật mí nhiều bí mật trong sự nghiệp 27 năm ca hát

TTTĐ - Bật mí nhiều bí mật trong sự nghiệp 27 năm ca hát và cả cuộc sống riêng khá kín tiếng của anh Bo - Đan Trường, "Cuộc hẹn cuối tuần" số phát sóng 24/9 trên kênh VTV3 không chỉ giúp khán giả hiểu hơn về đam mê dành cho âm nhạc của nghệ sĩ khách mời mà còn khơi gợi nhiều ký ức, cảm xúc đẹp cho khán giả truyền hình, đặc biệt là khán giả thế hệ 8X, 9X.
Những thông điệp nhân văn sâu sắc về tình yêu, tình đời

Những thông điệp nhân văn sâu sắc về tình yêu, tình đời

TTTĐ - Hạnh phúc của người làm thơ là được độc giả thẩm thấu, đồng cảm. “Giữa đồi thông ba lá” của thi sĩ Hồng Vinh đã khiến nhà phê bình Thanh Sơn rung động mà dạt dào cảm hứng, dành tặng những lời trân trọng, mê say. Gọi tên tinh thần của cả tác phẩm là “Trào dâng khát vọng yêu thương”, Thanh Sơn đã gợi đường, mở lối đưa người đọc đến những miền ngữ nghĩa của thơ ca. Báo Tuổi trẻ Thủ đô xin trân trọng giới thiệu đến độc giả bài viết này.
Âm nhạc của Bức Tường khiến người nghe phải suy nghĩ về thông điệp

Âm nhạc của Bức Tường khiến người nghe phải suy nghĩ về thông điệp

TTTĐ - “Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng / Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai/ Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió / Lời hứa ghi trong tim mình / Vẫn bước đi hiên ngang đầu ngẩng cao” (Đường đến ngày vinh quang). Khi viết những lời này, Trần Lập có lẽ không biết rằng những người bạn của anh sẽ phải trải qua những ngày vô cùng khó khăn khi vắng bóng anh.
Ca sĩ Hồng Nhung Đỗ ra mắt album nhạc trữ tình tiền chiến “Trăm nhớ ngàn thương”

Ca sĩ Hồng Nhung Đỗ ra mắt album nhạc trữ tình tiền chiến “Trăm nhớ ngàn thương”

TTTĐ - Cùng lớp ở Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam) cùng thế hệ ca sĩ Tuấn Hiệp, Thái Thuỳ Linh, Lưu Thiên Hương, Lương Huy, Trang Nhung... đi hát từ lúc mới nhập trường nhưng sau 20 năm theo nghề, nữ ca sĩ Hồng Nhung Đỗ mới cho ra mắt album âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình.
Trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của bạn"

Trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của bạn"

TTTĐ - Cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của bạn" tiếp nối từ thành công của cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em" được báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức liên tục trong 10 năm qua và là một trong những hoạt động hợp tác xây dựng "Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái" giữa Hội LHPN Hà Nội và tổ chức Plan International Việt Nam.
Xem phiên bản di động