Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương làm tấm chắn bảo hộ phòng Covid-19

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để chủ động phòng ngừa, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức làm tấm chắn che mặt phòng dịch để phát cho cán bộ nhân viên trong bệnh viện.

doan thanh nien benh vien nhi trung uong lam tam chan bao ho phong covid 19

Tấm chắn bảo hộ được đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện

Bài liên quan

Nhà báo Đông Vũ - thủ lĩnh Đoàn đam mê thiện nguyện

Tuổi trẻ EVN HANOI san sẻ yêu thương với bệnh nhân xóm "chạy thận"

Giới trẻ hưởng ứng thử thách ảnh “Together we win - Chiến thắng Covid-19”

Theo anh Lê Xuân Tùng, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương, tận dụng ngày nghỉ, giữa ca, từ ngày 24/3, đoàn viên, thanh niên trong viện đã làm tấm chắn bảo hộ để phòng chống lây nhiễm chéo dịch Covid-19 cho nhân viên, đội ngũ y tế.

doan thanh nien benh vien nhi trung uong lam tam chan bao ho phong covid 19
Tranh thủ thời gian nghỉ đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương làm tấm chắn bảo hộ

Tấm chắn bảo hộ này rất hữu hiệu cho nhân viên y tế tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, hàng ngày, y, bác sĩ của bệnh viện phải tổ chức sàng lọc, kiểm soát, phân luồng bệnh nhi và người nhà, đảm bảo an toàn cho công tác khám chữa bệnh.

doan thanh nien benh vien nhi trung uong lam tam chan bao ho phong covid 19
Mỗi đoàn viên đều muốn góp sức vào công tác phòng chống dịch Covid-19

Tấm chắn bảo hộ này được đoàn viên, thanh niên trong viện thực hiện với chi phí chỉ khoảng 4 nghìn đồng/chiếc. Đến nay, 1.000 tấm chắn bảo hộ đã được hoàn thành và phát cho đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên làm việc trong bệnh viện. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương còn gửi tặng tới y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 100 chiếc.

doan thanh nien benh vien nhi trung uong lam tam chan bao ho phong covid 19
Tấm chắn bảo hộ sẽ giúp phòng chống Covid-19, tránh lây nhiễm chéo

“Ưu điểm của tấm chắn bảo hộ này vừa đảm bảo được việc ngăn chặn các giọt bắn, vừa có tính thẩm mỹ, tiện lợi, không gây cản trở trong quá trình làm việc của y, bác sĩ. Chúng tôi hy vọng hoạt động này sẽ góp phần tích cực vào việc phòng, chống dịch”, anh Lê Xuân Tùng, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ.

doan thanh nien benh vien nhi trung uong lam tam chan bao ho phong covid 19
Sản phẩm được trang bị cho cán bộ, công nhân viên, y, bác sĩ trong bệnh viện và các đơn vị khác

Tấm chắn bảo hộ có thể áp dụng rộng rãi ở trong các khu vực tiếp đón, phân loại kiểm soát dịch ở vòng ngoài hoặc một số khu vực tiếp đón bệnh nhân. Vì vậy, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương dự kiến sẽ làm thêm 2.000 chiếc tấm chắn bảo hộ để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

doan thanh nien benh vien nhi trung uong lam tam chan bao ho phong covid 19
Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương muốn góp sức cùng cả nước chống dịch

Hoạt động ý nghĩa này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình không chỉ của đoàn viên, thanh niên trong bệnh viện mà nhiều đơn vị khác. Rất nhiều hoạt động thiết thực đã và đang được đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện như thăm hỏi, tặng khẩu trang miễn phí cho đoàn viên và gia đình bệnh nhân; tuyên truyền đến bệnh nhân và người nhà về cách phòng tránh dịch bệnh…

“Chúng tôi mong muốn góp sức cùng tuổi trẻ và nhân dân cả nước đẩy lùi dịch Covid-19 qua những việc làm thiết thực. Từ đó, chúng tôi hy vọng lan tỏa những hành động đẹp tới cộng đồng”, anh Lê Xuân Tùng nói.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Tin khác

[Xem thêm]
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động