Đoàn thanh niên Công an Quảng Ninh vững vàng nơi tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an Quảng Ninh nắm vai trò là lực lượng nòng cốt trực tiếp tham gia trên tuyến đầu chống dịch. Sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm vô hình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đoàn thanh niên Cơ quan Bộ Y tế khám, tư vấn miễn phí cho 400 người dân ở xã Bình Long (Thái Nguyên) Đội Thanh niên tình nguyện ULSA: Tình nguyện bốn bể là nhà - Hai mươi năm ấy vẫn là thanh xuân
doan thanh nien cong an quang ninh vung vang noi tuyen dau trong phong chong dich covid 19
Ông Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Cảng hàng không Quốc tế Vân đồn là 1 trong 3 sân bay được Chính phủ lựa chọn để đón các chuyến bay “giải cứu” công dân Việt Nam trở về từ các vùng dịch trên thế giới. Đây được đánh giá là một nhiệm vụ mang tính chất nguy hiểm, ẩn chứa nhiều khó khăn vất vả nhưng tất cả đều hiểu rằng đây là nhiệm vụ “Vì Tổ quốc, vì Nhân dân” cần phải có sự đồng sức, đồng lòng, sát cánh bên nhau trên tuyến đầu chống dịch.

doan thanh nien cong an quang ninh vung vang noi tuyen dau trong phong chong dich covid 19
Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn là một trong 3 điểm tiếp đón công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch

Công An tỉnh Quảng Ninh xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Đảng, Chính phủ tin tưởng giao phó, Đoàn viên thanh niên Chi đoàn XNC đã thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên như: Thông báo số 172-TB/TW ngày 21/3/2020 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 35-CT/TU ngày 27/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Điện khẩn số 04/ĐK-UBND ngày 26/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh cùng các chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19, sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó với mọi tình huống theo phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, đồng thời, tự nâng cao ý thức cảnh giác phòng dịch và làm tốt công tác tuyên truyền cho người dân, cơ quan, doanh nghiệp trong quá trình công tác cũng như ở nơi cư trú.

doan thanh nien cong an quang ninh vung vang noi tuyen dau trong phong chong dich covid 19
CBCS Công an Quảng Ninh sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó với mọi tình huống theo phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”.

Với tôn chỉ mục đích “Chống dịch như chống giặc”, tất cả cán bộ chiến sĩ đều sẵn sàng tinh thần quyết tâm, đoàn kết chung tay hoàn thành nhiệm vụ. Trực tiếp đón nhận các chuyến bay chở đồng bào Việt Nam trở về từ vùng dịch sau khi cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép.

Bên cạnh đó, trong công tác thực hiện nhiệm vụ, Đoàn viên thanh niên phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định bảo hộ y tế từ trang phục, ủng, bao tay,…nhằm hạn chế thấp nhất lây nhiễm dịch bệnh. Bộ đàm, bàn phím vi tính đều được bọc cẩn thận. Kết thúc mỗi ca làm việc, tất cả phải được khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B theo đúng quy trình.tất cả cán bộ chiến sỹ phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định bảo hộ y tế từ trang phục, ủng, bao tay… nhằm hạn chế thấp nhất lây nhiễm dịch bệnh. Bộ đàm, bàn phím vi tính đều được bọc cẩn thận. Kết thúc mỗi ca làm việc, tất cả phải được khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B theo đúng quy trình.

doan thanh nien cong an quang ninh vung vang noi tuyen dau trong phong chong dich covid 19
CBCS Công an Quảng Ninh tổ chức hiến máu phục vụ công tác phòng chống Covid-19

Nhiều ngày phải làm việc trong điều kiện thời tiết mưa phùn, gió rét, nơi làm thủ tục phải bố trí ngoài sân ga nhưng vượt lên tất cả, Đoàn viên thanh niên lực lượng quản lý Xuất nhập cảnh Quảng Ninh đã đảm bảo việc giải quyết thủ tục một cách đảm bảo, nhanh chóng, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình nghiệp vụ, tổ chức phân luồng hành khách hợp lý, không để xảy ra ùn tắc; phối hợp tổ chức cho khách về nơi cách ly an toàn, không để xảy ra phức tạp.

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh với “nòng cốt” là đoàn viên thanh niên với trên 3.000 lượt tham gia trực và ứng trực 24/24 giờ tại các điểm kiểm soát dịch tại cửa khẩu Cảng HKQT Vân Đồn đã kiểm soát xuất nhập cảnh đối với 42 chuyến bay giải cứu 7.543 người Việt Nam và 27 chuyến bay chở 4.815 chuyên gia nước ngoài.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đoàn viên thanh niên đã mưu trí phát hiện và phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý một số vụ vi phạm pháp luật như vụ vận chuyển trái phép hơn 24.000 khẩu trang y tế mang sang Trung Quốc tiêu thụ và vụ vận chuyển trái phép 74.700.000 won Hàn Quốc (tương đương 1,3 tỷ VNĐ) do 3 đối tượng người Việt Nam thực hiện.

Suốt quãng thời gian chống dịch là những tháng ngày mà người chiến sĩ Công an nhân dân phải đối mặt với những khó khăn và thách thức. Cuộc sống xa nhà, những bữa ăn tạm bợ, gác lại những việc gia đình vợ con để tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị. Dù khó khăn, vất vả nhưng tất cả đều giữ một nụ cười lạc quan khi nhìn thấy đồng bào của mình an toàn trở về.

doan thanh nien cong an quang ninh vung vang noi tuyen dau trong phong chong dich covid 19
Bữa cơm tạm bợ hàng ngày của các chiến sĩ Công an trong suốt quãng thời gian chống dịch Covid-19

Trước những cống hiến thầm lặng của CBCS phòng Xuất nhập cảnh, Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen vì có thành tích đặc biệt trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, đơn vị còn có 2 Đoàn viên vinh dự nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Quảng Ninh và Giấy khen của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định: “Trong thành tích chung về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của cả nước, lực lượng CAND nói chung, trong đó có lực lượng QLXNC, có quyền tự hào về những đóng góp của mình. Chúng ta đã cùng lực lượng Y tế, Quân đội.. làm nên những thành tích to lớn, củng cố, nâng cao niền tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Trong thành tích chung của toàn lực lượng, có thành tích của Công an tỉnh Quảng Ninh, của lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn”.

doan thanh nien cong an quang ninh vung vang noi tuyen dau trong phong chong dich covid 19
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng, Trưởng ban chỉ đạo của Bộ Công an về phòng chống Covid-19 tới thăm và làm việc với cán bộ CBCS Công an tại sân bay Quốc tế Vân Đồn

Với những kết quả đã đạt được, một lần nữa khẳng định sức trẻ, vai trò xung kích đi đầu, tính tiền phong gương mẫu của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ninh nói chung và Chi đoàn Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh nói riêng trong sự nghiệp bảo vệ An ninh, trật tự, xứng đáng với danh dự và truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

Ngọc Quyết

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.

Tin khác

[Xem thêm]
nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
thap lua khoi nghiep thoi 40

“Thắp lửa” khởi nghiệp thời 4.0

TTTĐ - Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 đã được các bạn trẻ Thủ đô tổ chức thành công tốt đẹp. Qua chương trình này, các trại viên cùng trải nghiệm, tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.
thap sang duong que cao phong

Thắp sáng đường quê Cao Phong...

TTTĐ - Chỉ về xã Thu Phong (Cao Phong, Hòa Bình) 6 ngày nhưng Đội Sinh viên tình nguyện Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn thành rất nhiều công việc. Trong đó, công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã mang đến niềm vui lớn cho người dân nơi đây.    
Xem phiên bản di động