Đoàn thanh niên Công an Quảng Ninh vững vàng nơi tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an Quảng Ninh nắm vai trò là lực lượng nòng cốt trực tiếp tham gia trên tuyến đầu chống dịch. Sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm vô hình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đoàn thanh niên Cơ quan Bộ Y tế khám, tư vấn miễn phí cho 400 người dân ở xã Bình Long (Thái Nguyên) Đội Thanh niên tình nguyện ULSA: Tình nguyện bốn bể là nhà - Hai mươi năm ấy vẫn là thanh xuân
4456 img 20200728 114847
Ông Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Cảng hàng không Quốc tế Vân đồn là 1 trong 3 sân bay được Chính phủ lựa chọn để đón các chuyến bay “giải cứu” công dân Việt Nam trở về từ các vùng dịch trên thế giới. Đây được đánh giá là một nhiệm vụ mang tính chất nguy hiểm, ẩn chứa nhiều khó khăn vất vả nhưng tất cả đều hiểu rằng đây là nhiệm vụ “Vì Tổ quốc, vì Nhân dân” cần phải có sự đồng sức, đồng lòng, sát cánh bên nhau trên tuyến đầu chống dịch.

4734 img 20200728 114920
Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn là một trong 3 điểm tiếp đón công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch

Công An tỉnh Quảng Ninh xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Đảng, Chính phủ tin tưởng giao phó, Đoàn viên thanh niên Chi đoàn XNC đã thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên như: Thông báo số 172-TB/TW ngày 21/3/2020 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 35-CT/TU ngày 27/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Điện khẩn số 04/ĐK-UBND ngày 26/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh cùng các chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19, sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó với mọi tình huống theo phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, đồng thời, tự nâng cao ý thức cảnh giác phòng dịch và làm tốt công tác tuyên truyền cho người dân, cơ quan, doanh nghiệp trong quá trình công tác cũng như ở nơi cư trú.

0402 a
CBCS Công an Quảng Ninh sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó với mọi tình huống theo phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”.

Với tôn chỉ mục đích “Chống dịch như chống giặc”, tất cả cán bộ chiến sĩ đều sẵn sàng tinh thần quyết tâm, đoàn kết chung tay hoàn thành nhiệm vụ. Trực tiếp đón nhận các chuyến bay chở đồng bào Việt Nam trở về từ vùng dịch sau khi cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép.

Bên cạnh đó, trong công tác thực hiện nhiệm vụ, Đoàn viên thanh niên phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định bảo hộ y tế từ trang phục, ủng, bao tay,…nhằm hạn chế thấp nhất lây nhiễm dịch bệnh. Bộ đàm, bàn phím vi tính đều được bọc cẩn thận. Kết thúc mỗi ca làm việc, tất cả phải được khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B theo đúng quy trình.tất cả cán bộ chiến sỹ phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định bảo hộ y tế từ trang phục, ủng, bao tay… nhằm hạn chế thấp nhất lây nhiễm dịch bệnh. Bộ đàm, bàn phím vi tính đều được bọc cẩn thận. Kết thúc mỗi ca làm việc, tất cả phải được khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B theo đúng quy trình.

0757 img 20200728 114903
CBCS Công an Quảng Ninh tổ chức hiến máu phục vụ công tác phòng chống Covid-19

Nhiều ngày phải làm việc trong điều kiện thời tiết mưa phùn, gió rét, nơi làm thủ tục phải bố trí ngoài sân ga nhưng vượt lên tất cả, Đoàn viên thanh niên lực lượng quản lý Xuất nhập cảnh Quảng Ninh đã đảm bảo việc giải quyết thủ tục một cách đảm bảo, nhanh chóng, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình nghiệp vụ, tổ chức phân luồng hành khách hợp lý, không để xảy ra ùn tắc; phối hợp tổ chức cho khách về nơi cách ly an toàn, không để xảy ra phức tạp.

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh với “nòng cốt” là đoàn viên thanh niên với trên 3.000 lượt tham gia trực và ứng trực 24/24 giờ tại các điểm kiểm soát dịch tại cửa khẩu Cảng HKQT Vân Đồn đã kiểm soát xuất nhập cảnh đối với 42 chuyến bay giải cứu 7.543 người Việt Nam và 27 chuyến bay chở 4.815 chuyên gia nước ngoài.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đoàn viên thanh niên đã mưu trí phát hiện và phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý một số vụ vi phạm pháp luật như vụ vận chuyển trái phép hơn 24.000 khẩu trang y tế mang sang Trung Quốc tiêu thụ và vụ vận chuyển trái phép 74.700.000 won Hàn Quốc (tương đương 1,3 tỷ VNĐ) do 3 đối tượng người Việt Nam thực hiện.

Suốt quãng thời gian chống dịch là những tháng ngày mà người chiến sĩ Công an nhân dân phải đối mặt với những khó khăn và thách thức. Cuộc sống xa nhà, những bữa ăn tạm bợ, gác lại những việc gia đình vợ con để tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị. Dù khó khăn, vất vả nhưng tất cả đều giữ một nụ cười lạc quan khi nhìn thấy đồng bào của mình an toàn trở về.

5338 img 20200728 114852
Bữa cơm tạm bợ hàng ngày của các chiến sĩ Công an trong suốt quãng thời gian chống dịch Covid-19

Trước những cống hiến thầm lặng của CBCS phòng Xuất nhập cảnh, Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen vì có thành tích đặc biệt trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, đơn vị còn có 2 Đoàn viên vinh dự nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Quảng Ninh và Giấy khen của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định: “Trong thành tích chung về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của cả nước, lực lượng CAND nói chung, trong đó có lực lượng QLXNC, có quyền tự hào về những đóng góp của mình. Chúng ta đã cùng lực lượng Y tế, Quân đội.. làm nên những thành tích to lớn, củng cố, nâng cao niền tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Trong thành tích chung của toàn lực lượng, có thành tích của Công an tỉnh Quảng Ninh, của lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn”.

5914 img 20200728 114857
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng, Trưởng ban chỉ đạo của Bộ Công an về phòng chống Covid-19 tới thăm và làm việc với cán bộ CBCS Công an tại sân bay Quốc tế Vân Đồn

Với những kết quả đã đạt được, một lần nữa khẳng định sức trẻ, vai trò xung kích đi đầu, tính tiền phong gương mẫu của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ninh nói chung và Chi đoàn Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh nói riêng trong sự nghiệp bảo vệ An ninh, trật tự, xứng đáng với danh dự và truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

Ngọc Quyết
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tết ấm đến sớm với người dân và thanh thiếu nhi xã Pả Vi

Tết ấm đến sớm với người dân và thanh thiếu nhi xã Pả Vi

TTTĐ - Sau nhiều giờ di chuyển trên con đường quanh co và những khúc cua tay áo liên tục của đèo Hà Giang, tuổi trẻ Hà Đông (Hà Nội) đã có mặt ở xã Pả Vi (Mèo Vạc, Hà Giang) để tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện”. Tại đây hàng trăm suất quà được trao đến tay thanh thiếu nhi và người dân xã Pả Vi để chuẩn bị đón một cái Tết ấm áp.
Nhiều phần quà Tết từ Thủ đô trao gửi đến thiếu nhi Hòa Bình

Nhiều phần quà Tết từ Thủ đô trao gửi đến thiếu nhi Hòa Bình

TTTĐ - Trong hai ngày 16 - 17/1, đoàn công tác của Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội do đồng chí Bùi Thị Lan Phương, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các em thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mai Châu (Hòa Bình).
Tin khác
[Xem thêm]
Luôn chăm lo, đồng hành cùng thanh niên công nhân

Luôn chăm lo, đồng hành cùng thanh niên công nhân

TTTĐ - Sáng 16/1, Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; Triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.
Lì xì Tết 2021 bắt trend “hút” giới trẻ

Lì xì Tết 2021 bắt trend “hút” giới trẻ

TTTĐ - Trước thềm Tết Tân Sửu 2021, thị trường phong bao lì xì đang rất sôi động. Ngoài những mẫu lì xì truyền thống còn xuất hiện những thiết kế độc và lạ, với những câu chúc bằng thơ hài hước được giới trẻ săn lùng.
Xem phiên bản di động