Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội trao quà tới sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 18/4,  Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao 220 suất quà đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang phải tạm trú tại Hà Nội. Mỗi suất bao gồm 10kg gạo, 10 quả trứng gà và 0,5kg lạc.

doan thanh nien dai hoc quoc gia ha noi trao qua toi sinh vien co hoan canh kho khan

Bài liên quan

Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội điều chế gel sát khuẩn

Đại học Khoa học tự nhiên mở ngành học mới Quản lý Phát triển đô thị và Bất động sản

Phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020

300 phần quà dành tặng sinh viên ở ký túc xá trường Đại học Ngoại ngữ

Theo anh Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội, đại dịch Covid-19 đã và đang có những tác động to lớn đến mọi lĩnh vực của đời sống người dân trong đó có sinh viên. Đối với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ngoài việc phải thích ứng với việc học online còn phải sắp xếp sinh hoạt cá nhân, tìm nguồn trang trải chi phí sinh hoạt khi công việc làm thêm bị tạm dừng, các nguồn hỗ trợ khác cũng bị cắt giảm.

doan thanh nien dai hoc quoc gia ha noi trao qua toi sinh vien co hoan canh kho khan
Tình nguyện viên chuẩn bị quà trao tặng sinh viên có gặp khó khăn vì dịch Covid-19

Nhằm chia sẻ khó khăn với các bạn sinh viên trong đại dịch Covid-19, với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã chủ động nắm bắt tình hình của sinh viên, tranh thủ sự ủng hộ của Đảng ủy - Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội và Đoàn - Hội cấp trên từ đó kết nối, kêu gọi, tìm kiếm sự ủng hộ.

Với sự chung tay của các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, nhà tài trợ, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chăm lo, giúp đỡ các bạn sinh viên về lương thực, thực phẩm cho đến khi đi học trở lại.

doan thanh nien dai hoc quoc gia ha noi trao qua toi sinh vien co hoan canh kho khan
Những món quà được trao tặng sẽ giúp sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội bớt khó khăn

Đối với sinh viên ở ký túc xá, suất ăn miễn phí được chuyển đến các bạn 3 ngày/1 lần thông qua Ban quản lý ký túc xá. Đối với các bạn sinh viên ngoại trú, mỗi bạn được hỗ trợ 10kg gạo, 10 quả trứng gà và 0,5kg lạc.

Từ khi triển khai đến nay, hàng ngàn suất quà đã được cán bộ Đoàn - Hội, các tình nguyện viên chuyển đến tận tay sinh viên với mong muốn giúp đỡ được phần nào khó khăn hiện tại mà các bạn đang gặp phải. Từ đó, các bạn yên tâm học tập, rèn luyện, tích luỹ kiến thức và kỹ năng.

doan thanh nien dai hoc quoc gia ha noi trao qua toi sinh vien co hoan canh kho khan
Riêng trong ngày 18/4, 220 suất quà được trao tới các bạn sinh viên gặp khó khăn vì dịch bệnh

Riêng trong ngày 18/4, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội trao 220 suất quà tới các bạn sinh viên.

Bạn Nguyễn Thị Trang, sinh viên khoa Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: "Nhận được món quà ý nghĩa này mình vui lắm. Cứ 3, 4 ngày mình mới đi chợ 1 lần để mua những đồ thật cần thiết. Món quà này sẽ giúp mình bớt khó khăn để vượt qua dịch bệnh".

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
Xem phiên bản di động