×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ - Chiều ngày 18/12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Đoàn Viện) tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, phong trào Thanh niên năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.


Đồng chí Phạm Quang Linh, Bí thư Đoàn viện trình bày báo cáo tổng kết tại Đại hội

Theo đồng chí Phạm Quang Linh, Bí thư Đoàn Viện, năm 2017 đánh dấu bước phát triển mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Viện với nhiều sự kiện quan trọng. Đây là năm nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017-2022 được triển khai sâu rộng, thu hút sự quan tâm, tham gia đông đảo Đoàn viên, thanh niên trong toàn Viện Hàn lâm.


Ban chấp hành Đoàn Viện đã tham gia nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn Viện Hàn lâm lần thứ XIX, Đại hội Đoàn Khối lần thứ III, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Với mục tiêu gắn công tác đoàn với công tác chuyên môn, các sinh hoạt và hội thảo khoa học liên chi đoàn thiết thực, cụ thể hóa phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh”, “xung kích phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp” được triển khai hiệu quả.

Đặc biệt, Đoàn Viện đã đạt được những kết quả nổi bật trên 3 lĩnh vực:công tác tuyên giáo; xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc, đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp; công tác tổ chức của Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng.

Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2017, trên cơ sở định hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và đặc thù của Viện Hàn lâm, BCH Đoàn Viện xác định chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, hướng tới mục tiêu chung là gắn nhiệm vụ chuyên môn với triển khai các hoạt động của Đoàn nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị và Đoàn Viện Hàn lâm; tăng cường, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa đoàn viên các chi đoàn trong toàn Viện, thúc đẩy phát triển chuyên môn của cán bộ trẻ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS. Bùi Nhật Quang chúc mừng và đánh giá cao những thành tích đạt được và sự phát triển vượt bậc của Đoàn Viện trong năm 2017. Theo đó, những hoạt động Đoàn trong thời gian qua đã có đóng góp lớn vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm, thể hiện trong các phong trào đoàn thể, quan hệ công tác xã hội, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, góp phần nâng cao vị thế và vai trò của Đoàn Viện trong xã hội.

PGS Phó Chủ tịch mong muốn, Đoàn Viện sẽ tiếp tục phát huy được thành tích đã được, bên cạnh đó cũng cần tập trung làm phong phú, đa dạng hơn các hoạt động khoa học, tăng cường các hoạt động khoa học gắn lý thuyết với thực tiễn (trải nghiệm thực tế) liên kết với đề tài nghiên cứu khoa học; đẩy mạnh việc học tập, nghiên cứu, giảng dạy đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng 4.0 đang ngày càng phát triển; chủ động, sáng tạo và bám sát thực tiễn trong tổ chức, triển khai các hoạt động về thực hiện chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước.

Qua đó PGS.TS. Bùi Nhật Quang bày tỏ hi vọng, năm 2018 là năm Đoàn Viện sẽ có nhiều cơ hội tiếp tục nâng cao năng lực hiệu quả, sức chiến đấu trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; đồng thời chủ động, sáng tạo đề xuất những nhiệm vụ mới nhằm triển khai trong toàn hệ thống các Chi đoàn cơ sở thuộc Viện Hàn lâm.
 
An Ngân
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Đồng chí Dương Việt Hà giữ chức Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội
TTTĐ - Sáng 18/10, Thành đoàn Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội đối với đồng chí Dương Việt Hà từng...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...