Đoàn thể thao Việt Nam đã đến Nhật Bản để tham dự Olympic Tokyo 2020

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Vào tối 18/7 (giờ Việt Nam), 43 thành viên của đoàn thể thao Việt Nam đã lên đường bay sang Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020.

Tổ chức lễ xuất quân cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 Tin tức thế giới 9/7: Các sự kiện thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 sẽ không có khán giả Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là VĐV thứ 16 của Việt Nam dự Olympic Tokyo
Đoàn thể thao Việt Nam đã đến Nhật Bản để tham dự Olympic Tokyo 2020
Đoàn thể thao Việt Nam sang Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự kỳ Thế Vận hội ở Nhật Bản có tổng cộng 43 thành viên, trong đó có 18 vận động viên bao gồm: Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (đua thuyền rowing), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (Boxing), Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ).

Vào sáng 19/7, chuyến bay chở đoàn thể thao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản).

Tại đây, các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, sau đó Ban tổ chức nước chủ nhà hỗ trợ nhập cảnh khá nhanh.

Đoàn thể thao Việt Nam đã đến Nhật Bản để tham dự Olympic Tokyo 2020
Các thành viên đoàn thể thao Việt Nam chờ làm thủ tục xét nghiệm Covid-19 tại sân bay

Theo thông tin cập nhật mới nhất, tất cả các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam có kết quả xét nghiệm tại sân bay là âm tính với virus SARS-CoV-2 nên sẽ được xe chuyên dụng của Ban tổ chức đưa về Làng vận động viên, không phải cách ly 3 ngày như kế hoạch đã thông báo trước đó.

Hiện tại, Tokyo (Nhật Bản) đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp. Ban tổ chức Thế Vận hội cũng phát hiện ra một số trường hợp mắc Covid-19 trong làng vận động viên. Điều này đang khiến Olympic Tokyo 2020 đang phải diễn ra với các điều kiện vô cùng nghiêm ngặt.

Trong suốt quá trình thi đấu tại Thế vận hội, đoàn thể thao Việt Nam sẽ phải thực hiện các quy định của nguyên tắc “bong bóng”: kiểm soát toàn bộ quy trình di chuyển, sinh hoạt khép kín của các đoàn thể thao quốc tế, trọng tài, giám sát… từ khi đặt chân đến sân bay, về khách sạn, đến các địa điểm thi đấu và trở về.

Bắn cung sẽ mở màn cho đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 với các nội dung vòng loại cá nhân trong sáng 23/7.

Tổ chức lễ xuất quân cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 Tổ chức lễ xuất quân cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020
Tin tức thế giới 9/7: Các sự kiện thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 sẽ không có khán giả Tin tức thế giới 9/7: Các sự kiện thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 sẽ không có khán giả
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là VĐV thứ 16 của Việt Nam dự Olympic Tokyo Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là VĐV thứ 16 của Việt Nam dự Olympic Tokyo
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
SEA Games 31 có thể khai mạc vào tháng 5/2022

SEA Games 31 có thể khai mạc vào tháng 5/2022

TTTĐ - Ngày 18/10, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), trụ sở tại Bangkok, Thái Lan tổ chức họp trực tuyến, trong đó có việc thảo luận về SEA Games 31 do Việt Nam làm nước chủ nhà.
Tin khác
[Xem thêm]
Manchester United thảm bại trước Leicester City

Manchester United thảm bại trước Leicester City

TTTĐ - Đêm 16/10 (theo giờ Việt Nam), hàng loạt ông lớn tại Premier League đã ra sân thi đấu ở vòng 8, trong đó gây thất vọng nhất chính là Manchester United với một thất bại trên sân của Leicester City.
HLV Park Hang Seo trực tiếp chỉ đạo U22 Việt Nam

HLV Park Hang Seo trực tiếp chỉ đạo U22 Việt Nam

TTTĐ - Sau khi hội quân cùng đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo bắt đầu trực tiếp chỉ đạo buổi tập của các học trò từ tối qua (15/10). Điều khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc hài lòng nhất là sự tiến bộ về thể lực của các cầu thủ.
Phú Thọ: Đầu tư gần 25 tỷ đồng sửa chữa sân vận động Việt Trì phục vụ SEA Games 31

Phú Thọ: Đầu tư gần 25 tỷ đồng sửa chữa sân vận động Việt Trì phục vụ SEA Games 31

TTTĐ - UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt dự án cải tạo, sửa chữa sân vận động Việt Trì với số tiền 25 tỷ đồng để hoàn thiện cơ sở vật chất, đáp ứng điều kiện tổ chức các trận thi đấu môn bóng đá nam SEA Games 31 theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC).
Xem phiên bản di động