Đoàn viên ngân hàng hiến kế giải pháp ứng phó với đại dịch

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương vừa tổ chức Hội thảo “Những thách thức về an ninh phi truyền thống tác động tới kinh tế Việt Nam và các giải pháp ứng phó của ngành Ngân hàng trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19”.

Đoàn viên ngân hàng hiến kế giải pháp ứng phó với đại dịch

Đoàn viên thanh niên ngành ngân hàng nêu những giải phát ứng phó trong gia đoạn dịch bệnh Covid-19

Bài liên quan

Hội nghị Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội khóa XV, kỳ họp lần thứ 15

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đề cao đoàn kết, đưa ASEAN vượt qua khó khăn

Tuổi trẻ Cụm Đồng bằng sông Hồng tặng sân chơi cho thiếu nhi Thái Bình

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng trao đổi tác động của đại dịch Covid-19 đến nền kinh tế và ngành Ngân hàng Việt Nam; Công tác điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trước tác động của đại dịch Covid-19; Các giải pháp về tín dụng và thanh toán của ngành Ngân hàng để tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ sản xuất kinh doanh trước tác động của dịch bệnh và các giải pháp phát triển hậu dịch...

Đoàn viên ngân hàng hiến kế giải pháp ứng phó với đại dịch

Thảo luận về những tác động của dịch Covid-19 đến nền kinh tế trong thời gian qua, đồng chí Lê Quang Trung, đại diện chi đoàn Viện Chiến lược ngân hàng (NHNN) phân tích: Tại nhiều quốc gia, để thúc đẩy nền kinh tế sau dịch, đa số đều dùng song song chính sách tài khoá và chính sách tiền tệ để phục hồi kinh tế.

Các đoàn viên, thanh niên ngành ngân hàng tham gia trò chơi tập thể tại Hội thảo
Các đoàn viên, thanh niên ngành ngân hàng tham gia trò chơi tập thể tại Hội thảo

Đồng chí Nguyễn Trung Anh, đại diện chi đoàn Vụ Thanh toán trình bày tại Hội thảo một số giải pháp về thanh toán của ngành Ngân hàng trong và sau dịch Covid-19. Theo đó, NHNN đã có nhiều giải pháp nhằm khuyến khích các hình thức thanh toán không tiếp xúc; Đưa ra nhiều hính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán; Phối hợp với các bên đề nghị chính sách giảm giá cước viễn thông đối với các dịch vụ tài chính, ngân hàng.

Bên cạnh hoạt động thảo luận, tăng cường trao đổi thông tin, Thường trực Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương và chi đoàn Vụ Chính sách tiền tệ đã tổ chức chương trình giải trí với nhiều trò chơi tập thể. Thông qua những câu hỏi liên quan đến các chính sách kinh tế, đời sống xã hội... đoàn viên, thanh niên ngành Ngân hàng được tăng cường kiến thức, sự hiểu biết và các kỹ năng trong công tác chuyên môn cũng như phòng chống dịch, thực hiện mục tiêu "kép".

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

TTTĐ - Tọa đàm “Tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh niên 2020” cho các cán bộ Đoàn chủ chốt được Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức ngày 28/9 đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về nghĩa vụ, quyền lợi và vai trò của thanh niên trong thời đại mới.
Tin khác
[Xem thêm]
“Trung thu cho em” ở Na Mèo

“Trung thu cho em” ở Na Mèo

TTTĐ - Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn và Câu lạc bộ Self - Made millionaire vừa phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu cho em” 2020 tại Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa.
Học trò trường Lê Văn Tám vui Tết Trung thu

Học trò trường Lê Văn Tám vui Tết Trung thu

TTTĐ - Ngày 28/9, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám (Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức chương trình “Sắc màu Trung thu - Vầng trăng yêu thương”. Đồng chí Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.
Xem phiên bản di động