Đoàn viên ngân hàng hiến kế giải pháp ứng phó với đại dịch

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương vừa tổ chức Hội thảo “Những thách thức về an ninh phi truyền thống tác động tới kinh tế Việt Nam và các giải pháp ứng phó của ngành Ngân hàng trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19”.

doan vien ngan hang hien ke giai phap ung pho voi dai dich

Đoàn viên thanh niên ngành ngân hàng nêu những giải phát ứng phó trong gia đoạn dịch bệnh Covid-19

Bài liên quan

Hội nghị Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội khóa XV, kỳ họp lần thứ 15

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đề cao đoàn kết, đưa ASEAN vượt qua khó khăn

Tuổi trẻ Cụm Đồng bằng sông Hồng tặng sân chơi cho thiếu nhi Thái Bình

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng trao đổi tác động của đại dịch Covid-19 đến nền kinh tế và ngành Ngân hàng Việt Nam; Công tác điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trước tác động của đại dịch Covid-19; Các giải pháp về tín dụng và thanh toán của ngành Ngân hàng để tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ sản xuất kinh doanh trước tác động của dịch bệnh và các giải pháp phát triển hậu dịch...

doan vien ngan hang hien ke giai phap ung pho voi dai dich

Thảo luận về những tác động của dịch Covid-19 đến nền kinh tế trong thời gian qua, đồng chí Lê Quang Trung, đại diện chi đoàn Viện Chiến lược ngân hàng (NHNN) phân tích: Tại nhiều quốc gia, để thúc đẩy nền kinh tế sau dịch, đa số đều dùng song song chính sách tài khoá và chính sách tiền tệ để phục hồi kinh tế.

doan vien ngan hang hien ke giai phap ung pho voi dai dich
Các đoàn viên, thanh niên ngành ngân hàng tham gia trò chơi tập thể tại Hội thảo

Đồng chí Nguyễn Trung Anh, đại diện chi đoàn Vụ Thanh toán trình bày tại Hội thảo một số giải pháp về thanh toán của ngành Ngân hàng trong và sau dịch Covid-19. Theo đó, NHNN đã có nhiều giải pháp nhằm khuyến khích các hình thức thanh toán không tiếp xúc; Đưa ra nhiều hính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán; Phối hợp với các bên đề nghị chính sách giảm giá cước viễn thông đối với các dịch vụ tài chính, ngân hàng.

Bên cạnh hoạt động thảo luận, tăng cường trao đổi thông tin, Thường trực Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương và chi đoàn Vụ Chính sách tiền tệ đã tổ chức chương trình giải trí với nhiều trò chơi tập thể. Thông qua những câu hỏi liên quan đến các chính sách kinh tế, đời sống xã hội... đoàn viên, thanh niên ngành Ngân hàng được tăng cường kiến thức, sự hiểu biết và các kỹ năng trong công tác chuyên môn cũng như phòng chống dịch, thực hiện mục tiêu "kép".

Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chang trai tre nang long voi ba con vung cao

Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao

TTTĐ - Được mời ở lại Đức làm việc nhưng Nguyễn Siêu Hạnh, người sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth - JOY) lại chọn về Việt Nam để làm tình nguyện. Suốt 11 năm nay, chàng trai trẻ đi khắp vùng cao xây công trình nước sạch, kết nối dự án hỗ trợ y tế cho bà con, trẻ em nghèo.
trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.

Tin khác

[Xem thêm]
nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
thap lua khoi nghiep thoi 40

“Thắp lửa” khởi nghiệp thời 4.0

TTTĐ - Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 đã được các bạn trẻ Thủ đô tổ chức thành công tốt đẹp. Qua chương trình này, các trại viên cùng trải nghiệm, tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.
Xem phiên bản di động