Đoàn viên, thanh niên chủ động khai báo y tế

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Ban Bí thư Trung ương Đoàn yêu cầu các cấp bộ Đoàn vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân chủ động khai báo y tế theo quy định.

Đoàn viên, thanh niên huyện Đan Phượng sáng tạo và lan tỏa chiến dịch hè tình nguyện 184.095 đoàn viên, thanh niên đã khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI 100% đoàn viên, thanh niên hoàn thành khai báo y tế trước ngày 29/3

Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa có công văn đề nghị các Tỉnh, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc chủ động ứng phó diễn biến mới của dịch Covid-19. Theo đó, các cơ sở Đoàn cần tuyên truyền, quán triệt tới đoàn viên, thanh niên về quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020.

Đoàn viên, thanh niên chủ động khai báo y tế
Đoàn viên, thanh niên Thủ đô hỗ trợ người dân khai báo y tế

Đoàn các cấp cần nắm bắt kịp thời, chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh; Tiếp tục tập trung tuyên truyền để đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và người dân tại địa phương thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang; Phổ biến, nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và phòng, chống dịch; Lên án các hành vi tung tin, bịa đặt gây ảnh hưởng tiêu cực tới công tác phòng, chống dịch.

Đoàn viên, thanh niên chủ động khai báo y tế
Tuổi trẻ Thủ đô phát khẩu trang, dung dịch rửa tay tới người dân

Các cấp Đoàn, Hội triển khai lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải kịp thời cung cấp thông tin với cơ quan y tế và chính quyền địa phương để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Vận động đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và người dân chủ động khai báo y tế theo quy định.

Việc tổ chức các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội nói chung và trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 nói riêng phù hợp với tình hình diễn biến của dịch Covid-19 tại địa phương, bảo đảm an toàn, thiết thực, hiệu quả. Các đơn vị triển khai các hoạt động hỗ trợ thanh thiếu nhi, người dân và doanh nghiệp khắc phục, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
HUS Racing- sân chơi công nghệ 4.0 của bạn trẻ

HUS Racing- sân chơi công nghệ 4.0 của bạn trẻ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi đua xe công nghệ mang tên HUS Racing dành cho học sinh trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên và sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội ) được tổ chức với sự tham gia tranh tài của 8 đội thi.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động