Thứ ba 06/06/2023 19:29 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đoàn viên, thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam hiến 186 đơn vị máu nhân ngày 26/3

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 26/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Đăng kiểm Việt Nam, Báo Giao thông phối hợp tổ chức kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn và phát động chương trình Hiến máu tình nguyện “Giọt máu đào, trao hy vọng”. 186 đơn vị máu đã được hiến nhân dịp này, vượt gần 40 đơn vị máu so với dự kiến của Ban Tổ chức.

Chàng điều dưỡng viện Tim có 52 lần hiến máu tình nguyện Tham gia hiến máu tình nguyện vượt chỉ tiêu 185% đơn vị máu Kêu gọi hiến máu hiếm cứu bệnh nhân nguy kịch

Vượt sóng thần, vươn mình đứng dậy

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Công Diễn, đại diện Đoàn thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đây là một ngày đặc biệt khi lần đầu tiên sau 6 tháng, tại Cục Đăng kiểm Việt Nam lại rực rỡ cờ hoa, tràn đầy sức sống. “Chúng ta đang thực sự ở trong không khí của một mùa xuân - Xuân muộn. Sự hiện diện của tất cả mọi người là một minh chứng khẳng định Đăng kiểm Việt Nam không đơn độc”, anh Diễn chia sẻ.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Đăng kiểm Việt Nam, Báo Giao thông phối hợp tổ chức kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn và phát động chương trình Hiến máu tình nguyện (Ảnh Tạ Hải)
Anh Bùi Công Diễn, đại diện Đoàn Thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam phát biểu tại chương trình. Ảnh: Tạ Hải

Theo anh Diễn, thời gian vừa qua toàn bộ lực lượng Đăng kiểm đã và đang trải qua cơn khủng hoảng “sóng thần khủng khiếp” trên mọi phương diện: Khủng hoảng về nhân lực, về hệ thống, về tinh thần với tâm lý bất ổn do chính một bộ phận không nhỏ tập thể, cá nhân những người làm trong lĩnh vực đăng kiểm mắc sai phạm gây ra.

Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, Đoàn Thanh niên Cục Đăng kiểm nhận mình có trách nhiệm trong việc này khi một bộ phận không nhỏ đoàn viên tha hoá, biến chất, không có sức chiến đấu, thấy sai không dám nói, thấy đúng không dám làm.

Từ đó, đoàn viên, thanh niên và cán bộ, người lao động quyết tâm đoàn kết, đồng lòng, siết chặt kỷ cương, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với những hành vi vi phạm, tiêu cực, tham nhũng trong lĩnh vực đăng kiểm. Quyết tâm gìn giữ đạo đức cán bộ đảng viên và người lao động.

Thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam quét QR để làm thủ tục hiến máu
Thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam quét QR để làm thủ tục hiến máu

Chúng tôi coi đây là cơ hội, thách thức để đổi mới, để Đăng kiểm Việt Nam đi đúng quỹ đạo và sứ mệnh. Quyết tâm ấy biến thành nhiều hành động, trong đó có việc tham gia hiến máu ngày hôm nay. Ai cũng sống một lần trong đời, sống trong danh dự - đó là điều đoàn viên Đăng kiểm Việt Nam thấm thía hơn lúc nào hết. Chúng tôi xin hiến dâng những giọt máu nhỏ bé để gửi tới nạn nhân tai nạn giao thông thay lời muốn nói: Chúng tôi đã ngã và chúng tôi đang đứng dậy”, anh Diễn nhấn mạnh.

Ngay từ sáng sớm, rất đông cán bộ, đoàn viên thanh niên Cục Đăng Kiểm, báo Giao thông, Trường Đại học GTVT đến làm thủ tục tham gia hiến máu tự nguyện
Ngay từ sáng sớm, rất đông cán bộ, đoàn viên thanh niên Cục Đăng Kiểm, báo Giao thông, Trường Đại học GTVT đến làm thủ tục tham gia hiến máu tự nguyện

Tại chương trình, ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong suốt 59 năm phát triển của lĩnh vực Đăng kiểm GTVT, Đảng ủy Cục Đăng kiểm Việt Nam luôn quan tâm đến lực lượng thanh niên, lực lượng có sức trẻ, có trí thức, có hoài bão lớn, là nguồn kế cận cho Đảng và sự phát triển của cơ quan, đơn vị.

ng Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN và bà Nguyễn Thị Hồng Nga, Phó Tổng biên tập Báo Giao thông tham gia hiến máu tại chương trình.
Ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam (áo trắng) và bà Nguyễn Thị Hồng Nga, Phó Tổng Biên tập Báo Giao thông tham gia hiến máu tại chương trình

Từ đó, tin tưởng thế hệ trẻ của lĩnh vực Đăng kiểm GTVT phát huy nhiều hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Việt Nam, tuổi trẻ ngành GTVT, phấn đấu rèn luyện thật tốt và không ngừng học tập để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là chung sức, đồng lòng cùng với toàn thể đội ngũ công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị đăng kiểm quyết tâm sửa chữa, khắc phục các sai lầm, khuyết điểm để nhanh chóng khôi phục hoạt động kiểm định phương tiện GTVT cả nước, phục vụ tốt nhất nhu cầu đăng kiểm của người dân và xã hội theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT.

Củng cố lại niềm tin, xây dựng lại hình ảnh cán bộ đăng kiểm

Trực tiếp tham gia hiến máu tại chương trình, ông Nguyễn Vũ Hải cho biết đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Đăng kiểm Việt Nam, thể hiện tinh thần cống hiến vì cộng đồng, nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh không may mắn.

Đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện ý thức trách nhiệm của các đoàn viên thanh niên lĩnh vực Đăng kiểm GTVT đối với cộng đồng, ông Hải tin rằng đây là một trong những hành động giúp xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng kiểm GTVT đẹp hơn trong mắt người dân và xã hội.

“Mỗi lần hiến máu chúng ta có thể cứu sống được ít nhất 3 người bệnh đúng với thông điệp của Ngày hội “Giọt hồng hy vọng”. Với ý nghĩa đó, thay mặt cấp ủy Đảng, lãnh đạo Cục ĐKVN và Công đoàn Cục, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn - những người có đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu cứu người, chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, ông Hải nhấn mạnh.

Bạn Nguyễn Thị Thanh Hoà (đoàn viên Báo Giao thông) là một trong những bạn nữ đầu tiên tham gia hiến máu
Bạn Nguyễn Thị Thanh Hoà (đoàn viên Báo Giao thông) là một trong những bạn nữ đầu tiên tham gia hiến máu

Trong số những người đầu tiên tham gia hiến máu có bạn Nguyễn Thị Thanh Hoà (đoàn viên thanh niên Báo Giao thông) và bạn Lê Anh Đức (sinh viên năm thứ nhất, khoa cơ khí, Trường Đại học GTVT). Đây là hai trong số những thanh niên lần đầu tiên tham gia hiến máu tự nguyện.

Cả hai bạn cùng chung chia sẻ, mong muốn góp phần mang những giọt máu nhỏ bé của mình đến những nạn nhân không may bị tai nạn giao thông; Đồng thời cùng với các bạn trẻ khác củng cố lại niềm tin, xây dựng lại hình ảnh đẹp của các cán bộ, người lao động làm công tác đăng kiểm, nhất là các cán bộ, lao động trẻ.

bạn Lê Anh Đức lần đầu tiên tham gia hiến máu tự nguyện
Bạn Lê Anh Đức lần đầu tiên tham gia hiến máu tự nguyện theo lời kêu gọi trên trang mạng của khoa, trường

Được biết, chỉ trong buổi sáng 26/3, Ban Tổ chức đã đón nhận 186 đơn vị máu, vượt 36 đơn vị máu so với dự kiến ban đầu. Đây là kết quả rất đáng mừng, góp phần hưởng ứng ngày hội Hiến máu tình nguyện “Vì nạn nhân tai nạn giao thông” nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Thủ đô học tập, quán triệt chuyên đề “Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” năm 2023

Tuổi trẻ Thủ đô học tập, quán triệt chuyên đề “Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” năm 2023

TTTĐ - Chiều 2/6, tại Trường Lê Duẩn, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt 2 chuyên đề “Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô.
Khánh thành công trình thanh niên xóa điểm tập kết rác thải trái quy định

Khánh thành công trình thanh niên xóa điểm tập kết rác thải trái quy định

TTTĐ - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023); Chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập quận Hoàn Kiếm (31/5/1961-31/5/2023), sáng 2/6, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình thanh niên tại ngã ba phố Báo Khánh - Hàng Trống. Đây là một trong những công trình nằm trong chuỗi hoạt động của Đoàn Thanh niên phường trong năm 2023.
Kỹ sư Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên

Kỹ sư Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên

TTTĐ - “Những thanh niên trẻ như chúng em, khi được nghe những câu chuyện truyền cảm hứng thực sự xúc động, nhất lại là những câu chuyện về Bác Hồ - một nhân cách lớn, một người con ưu tú của dân tộc Việt Nam. Những lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị đến ngày nay”, chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM) chia sẻ.
Hải Phòng: Phân công đoàn viên, thanh niên hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNeID

Hải Phòng: Phân công đoàn viên, thanh niên hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNeID

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố phân công cán bộ, đoàn viên, thanh niên có trình độ công nghệ thông tin tham gia Tổ công tác lưu động hỗ trợ, giúp đỡ người dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNeID để thực hiện các thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến.
Xem phiên bản di động