×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

BCH Đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội:
Đoàn viên thanh niên “hiến kế” xây dựng cơ quan điện tử, cải cách thủ tục hành chính

Nhịp sống trẻ | Thứ hai, 27/05/2019 12:49 (GMT+7)
Đoàn viên thanh niên “hiến kế” xây dựng cơ quan điện tử, cải cách thủ tục hành chính

Các bạn đoàn viên, thanh niên Sở KH&ĐT đóng góp ý kiến, đề xuất tại buổi toạ đàm

TTTĐ- Sáng 27/5, Đảng uỷ Sở Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT), Ban chấp hành Đoàn Sở KH&ĐT TP Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm Đảng với thanh niên - thanh niên với Đảng có chủ đề “Thanh niên sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng cơ quan điện tử”. Buổi toạ đàm đã thu hút đông đảo sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các đoàn viên thanh niên Sở KH&ĐT.

Bài liên quan
Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở KH&ĐT phát biểu tại buổi toạ đàm

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở KH&ĐT phát biểu tại buổi toạ đàm

Tham dự buổi toạ đàm có đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Quang Hưng- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban công nhân viên chức và an ninh quốc phòng, Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở KH&ĐT cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng ban của Sở KH&ĐT và đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên của Sở. 

Phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Nguyễn Hữu Lương – Bí thư chi đoàn Sở KH&ĐT cho biết: “Trong những năm qua, Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan Sở KH&ĐT luôn xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên là một trong những nhiệm vụ hoạt động trọng tâm. Ban chấp hành Đoàn đã vận động các đoàn viên thanh niên tham gia đầy đủ các buổi học tập chính trị, bồi dưỡng giáo dục pháp luật, học tập, triển khai chỉ thị, nghị quyết của Đảng do Đảng bộ, cơ quan Sở và Đoàn Khối các cơ quan TP tổ chức”.

Đồng chí Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Chi Đoàn Sở KH&ĐT báo cáo tình hình hoạt động của BCH Đoàn Sở KH&ĐT

Đồng chí Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Chi Đoàn Sở KH&ĐT báo cáo tình hình hoạt động của BCH Đoàn Sở KH&ĐT

Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên luôn tích cực hưởng ứng tham gia đóng góp các phong trào đền ơn đáp nghĩa, phong trào uống nước nhớ nguồn, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Mái ấm tình thương”, phong trào hiến máu do cơ quan và Đoàn Khối phát động.

Trong năm 2018, đoàn viên thanh niên nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt trên các mặt công tác, tích cực tham gia phong trào “Tham mưu giỏi – Phục vụ tốt”. Hưởng ứng chủ trương và chỉ đạo của Chính phủ về xây dựng Việt Nam thành quốc gia khởi nghiệp, các đoàn viên thanh niên của Sở KH&ĐT đã tập trung thực hiện, đẩy mạnh phát huy sáng tạo, góp phần vào thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ mới, khó của cơ quan trong công tác này như đề xuất, tích cực tham gia xây dựng các kế hoạch, chương trình của thành phố và của Sở về cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh PCI, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tích cực tham gia và quá trình xây dựng và trình UBND Thành phố ban hành Đề án Hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020; tham gia xây dựng Kế hoạch triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và trình UBND Thành phố ban hành.

“Đặc biệt trong năm 2018 với tinh thần “Quốc gia khởi nghiệp”, BCH Đoàn Sở cũng tích cực phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều diễn đàn, hội thảo, cuộc thi về khởi nghiệp và startup với quy mô khác nhau. Các đoàn viên thanh niên tích cực thực hiện yêu cầu ứng dụng CNTT, triển khai xây dựng cơ quan điện tử của Sở trong các nội dung liên quan: ứng dụng gửi nhận văn bản điện tử, thực hiện dịch vụ công mức 3,4, áp dụng phần mềm quản lý tác nghiệp trong nội bộ; ứng dụng tiếp nhận ý kiến phản hồi và đánh giá dịch vụ của người dân, việc kiểm soát và chấm công bằng vân tay; đăng ký và xếp lịch phòng họp qua phần mềm và ứng dụng CNTT khác phục vụ hoạt động chuyên môn trong nội bộ cơ quan và phực vụ giải quyết người dân và doanh nghiệp”, đồng chí Nguyễn Hữu Lương nhấn mạnh.

Tại buổi toạ đàm, các đoàn viên thanh niên của Sở KH&ĐT  đã sôi nổi đặt câu hỏi liên quan đến các vấn đề đào tạo bồi dưỡng, đẩy mạnh hoạt động Đoàn, phát triển Đảng viên trẻ; các vấn đề về công tác ứng dụng CNTT và xây dựng cơ quan điện tử…. Đoàn viên Nguyễn Tuyến (Thanh tra Sở) đề xuất: “Trong thời gian qua, Sở KH&ĐT luôn là một trong những đơn vị triển khai việc ứng dụng CNTT rất tốt. Trong bối cảnh khối lượng công việc ngày càng nhiều và yêu cầu chất lượng càng cao, số lượng cán bộ lại giảm, tôi kiến nghị lãnh đạo Sở tiếp tục quan tâm để việc ứng dụng CNTT xử lý công việc trong nội bộ Sở và giữa Sở với các đơn vị như các quận, huyện, thị xã ngày càng tốt hơn”.

Đoàn viên Đinh Minh Hoàng (Phòng Đăng ký kinh doanh) cho biết: “Các hướng dẫn thủ tục hành chính trên Cổng TTĐT của Sở đã được cập nhật thường xuyên nhưng đôi khi vẫn còn một ít các biểu mẫu chưa kịp cập nhật do văn bản pháp luật thay đổi liên tục. Vì vậy, liên quan đến lĩnh vực thủ tục hành chính của khối phòng nào thì đoàn viên thanh niên phòng đó sẽ xung phong nhận đảm trách và gửi thông tin cập nhật để lĩnh vực đó để Văn phòng Sở phối hợp đăng tải”.

Empty
Các bạn đoàn viên, thanh niên Sở KH&ĐT đóng góp ý kiến, các đề xuất tại buổi toạ đàm

Các bạn đoàn viên, thanh niên Sở KH&ĐT đóng góp ý kiến, các đề xuất tại buổi toạ đàm

Nhiều đoàn viên thanh niên xung phong thực hiện việc sử dụng chữ ký số điện tử (tức mức độ 4) để nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, góp phần tăng tỷ lệ % hồ sơ được giải quyết bằng mức độ 4 của cơ quan lên từ năm 2019.

Để làm phong phú hơn các nội dung trên cổng Thông tin điện tử của Sở, đồng chí Đỗ Văn Tình, Phó Chánh Thanh tra Sở đóng góp ý kiến: “Đoàn viên thanh niên có thể sưu tập tin, tự viết, biên tập nội dung các công việc của phòng mình, để gửi ban biên tập của Sở đăng lên Cổng TTĐT của Sở”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi toạ đàm, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền, Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Sở KH&ĐT cho biết: “Vai trò của BCH Đoàn là phải tạo ra sân chơi để đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động của Sở, tạo sự yêu thích, tinh thần vì tập thể… Thông qua các buổi toạ đàm, đoàn viên thanh niên các đơn vị của Sở có cơ hội được trao đổi, giao lưu với nhau, nói lên những tâm tư tình cảm, đề xuất, kiến nghị lên cấp lãnh đạo. Từ đó, Đảng bộ cũng sẽ quan tâm hơn đến công tác bồi dưỡng đội ngũ đoàn viên thanh niên, bồi dưỡng Đảng viên trẻ… Đoàn viên thanh niên là người trẻ, thế hệ mới, vì vậy cần phải biết và nắm rõ chỉ đạo của Chính phủ, của thành phố về ứng dụng CNTT, từ đó chủ động trau dồi kỹ năng, trình độ về CNTT, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để việc thực hiện nhiệm vụ ngày càng hiệu quả, tham mưu đề xuất cho Đảng uỷ, cơ quan Sở ngày càng chất lượng".

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Trường Mẫu giáo Tuổi thơ: Một giây hành động, bảo vệ môi trường
TTTĐ – Trường Mẫu giáo Tuổi thơ quận Hoàn Kiếm vừa tổ chức chương trình hướng dẫn các bé bảo vệ môi trường thông qua những hành...
Dàn thủ lĩnh sinh viên Ngoại giao tranh tài trong đêm chung kết
TTTĐ - Sau khoảng một tháng diễn ra cuộc thi, 5 gương mặt sáng giá nhất của thủ lĩnh sinh viên Ngoại giao DAV’s Leaders 2019 đã chính thức lộ...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...