Đà Nẵng:

Doanh nghiệp duy trì sản xuất an toàn trong dịch Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty Cổ phần thủy sản và thương mại Thuận Phước và Công ty Foster Việt Nam (FVD).

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam được công bố khỏi bệnh Thêm 22 ca mắc mới Covid-19 10 bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh Đồng hành cùng người lao động phòng chống dịch Covid-19

Báo cáo với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, bà Nguyễn Phi Anh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thủy sản và thương mại Thuận Phước cho biết, công ty hiện có 2.000 lao động, kim ngạch xuất khẩu trung bình mỗi năm của công ty là 100 triệu USD, top 5 công ty lớn nhất về tôm của Việt Nam.

Ngay từ khi dịch bệnh bùng phát, Công ty đã sớm thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch. Vì nơi sản xuất của công ty là chế biến thực phẩm nên ban lãnh đạo công ty đã quyết tâm thực hiện sớm các biện pháp phòng chống dịch: Thực hiện khai báo y tế cho toàn bộ công nhân, đo thân nhiệt ra, vào cổng… Số công nhân đến dùng bữa ăn trưa của công ty được chia nhỏ, thực hiện giữ đúng khoảng cách, không tập trung đông người, mỗi người có khay ăn riêng… 90 lao động của công ty ở trong khu phố phong tỏa, bị cách ly, đã được lập danh sách, khai báo y tế, cho tạm nghỉ 14 ngày, khi có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và có giấy xác nhận hoàn thành cách ly của địa phương, công nhân mới đi làm trở lại.

Bà Nguyễn Phi Anh đề nghị ngành Y tế Đà Nẵng tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ công nhân và công ty sẵn sàng trả chi phí này để bảo vệ người lao động.

doanh nghiep duy tri san xuat an toan trong dich covid 19 1
Doanh nghiệp duy trì sản xuất an toàn trong dịch Covid-19
doanh nghiep duy tri san xuat an toan trong dich covid 19
Doanh nghiệp duy trì sản xuất an toàn trong dịch Covid-19

Đến thăm và làm việc với Công ty Foster (FVD), Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã trực tiếp kiểm tra nơi làm việc, phòng y tế, khu nhà ăn của công ty. Báo cáo với Thứ trưởng, ông Nguyễn Văn Hoàng - Giám đốc Công ty cho biết, là đơn vị sản xuất tai nghe Iphone cho Hãng Apple, Công ty hiện đang có 1.000 lao động làm việc.

Công ty đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như chủ động giãn cách trong quá trình sản xuất, ưu tiên việc bảo vệ sức khỏe cho công nhân, không tập trung đông người tại nơi làm việc, đo thân nhiệt cho công nhân 2 lần/ngày. Nhờ các biện pháp quyết liệt và chủ động trong phòng chống dịch đến nay Công ty FVD duy trì ổn định sản xuất, vừ thực hiện chống dịch hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo cho sản xuất, kinh doanh.

Báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, ông Nguyễn Chí Sơn - Giám đốc Ban Quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng cho biết, hiện có 490 doanh nghiệp đang hoạt động tại khu công nghiệp với khoảng 7.000 lao động. Số lượng lao động lớn nên Ban Quản lý đã xây dựng các kế hoạch và phối hợp tốt với ngành y tế để triển khai các biện pháp phòng chống dịch an toàn, hiệu quả nhưng vẫn phải đảm bảo mục tiêu duy trì sản xuất ổn định.

Kết luận tại các buổi làm việc ở 2 Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước và Công ty Foster (FVD), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, biểu dương hai công ty đã chủ động trong công tác phòng chống dịch, bám sát các yêu cầu của ngành y tế, thực hiện đúng giãn cách tại nơi làm việc, có đeo khẩu trang, trang bị nước rửa tay…

Thứ trưởng Nguyễn Trường đề nghị các công ty phải thực hiện đúng Bộ tiêu chí hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc, thường xuyên kiểm tra, tự chấm điểm và đánh giá rồi về ngành y tế. Đồng thời, Ban Quản lý Khu công nghệ cao phải thẩm định, kiểm tra đột xuất để kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm nêu có sai sót.

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động