Doanh nghiệp Mỹ loay hoay giữ chân nhân viên hậu Covid-19

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi chật vật để thuê nhân công, cửa hàng bán đồ trang trí và cây thông Giáng sinh, Balsam Hill Dallas ở Texas, Mỹ) cuối cùng đã mở cửa trở lại vào ngày 1/9. Tuy nhiên, chỉ ngay ngày hôm sau, cửa hàng này đã buộc phải đóng cửa sau khi 4 trong tổng số 5 nhân viên đã xin nghỉ việc. Ba người trong số họ xin nghỉ việc với lý do không muốn làm việc vào cuối tuần. Họ đã tìm được việc làm ở những nơi khác với thời gian làm việc tốt hơn.

Mỹ phát hành hộ chiếu đầu tiên công nhận giới tính linh hoạt Dược sĩ gốc Việt được vinh danh tại Mỹ vì những đóng góp cho cộng đồng Mỹ: Tài sản của thế hệ X tăng 50% trong đại dịch
Cửa hàng Balsam Hill chật vật tìm nhân viên (Ảnh: AFP)
Cửa hàng Balsam Hill chật vật tìm nhân viên (Ảnh: AP)

Vài tuần sau đó, Balsam Hill mở cửa trở lại với 9 nhân viên, với mức lương tăng từ 3 - 18 USD mỗi giờ. Bên cạnh đó, cửa hàng còn làm việc từng nhân viên để điều chỉnh giờ làm việc phù hợp với thời điểm họ mong muốn.

Cơ hội việc làm dồi dào nên có một thực tế đang xảy ra tại Mỹ là người lao động trở nên kén chọn hơn. Theo thống kê, xứ sở cờ hoa có 10,4 triệu việc làm vào cuối tháng 8 và 11,1 triệu việc làm vào tháng 9. Đây là mức cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 12/ 2000, khi Chính phủ Mỹ bắt đầu thống kê.

Đồng thời, Bộ Lao động nước này cũng cho biết số người bỏ việc đã tăng lên 4,3 triệu người trong tháng 8 từ 4 triệu người trong tháng 7.

Trong số những nhân viên mới của cửa hàng Balsam Hill, có ông Rickey Haynes, 62 tuổi, mục sư của một nhà thờ địa phương. Ông đã nghỉ hưu vào tháng 7 nhưng vẫn thuyết giảng trong cộng đồng.

Ông Haynes kể rằng ông muốn tìm một công việc bán thời gian trong ngành bán lẻ, nhưng không muốn làm việc vào Chủ nhật để đi Nhà thờ . Balsam Hill sẵn sàng bố trí công việc theo lịch của ông.

Một nghiên cứu gần đây từ ManpowerGroup (tập đoàn tuyển dụng và tư vấn nhân sự hàng đầu thế giới) cho thấy gần 40% ứng viên trên toàn thế giới cho biết sự linh hoạt trong lịch làm việc là một trong ba yếu tố hàng đầu của họ trong việc lựa chọn nghề nghiệp.

Một nhà hàng ở Maiami đăng thông báo tuyển nhân viên (Ảnh: CNN)
Một nhà hàng ở Maiami đăng thông báo tuyển nhân viên (Ảnh: CNN)

Sự thay đổi này cũng thể hiện rõ trong dữ liệu từ các trang web tuyển dụng việc làm. SnagAJob.com, một thị trường trực tuyến dành cho lao động muốn tìm việc theo giờ, cho biết từ khóa “linh hoạt” hiện chiếm khoảng 11% trong số hơn 7 triệu tin tuyển dụng trên trang web của họ so với 8% hồi đầu năm. Cụm từ “ca làm qua đêm tại nhà hàng” cũng tăng đáng kể từ đầu tháng 1.

Instawork, một thị trường nhân sự kết nối các doanh nghiệp địa phương với nhân viên làm việc theo giờ có tay nghề cao tại Mỹ cũng cho biết tỷ lệ người sử dụng lao động làm việc theo ca cuối tuần đã giảm đáng kể từ tháng 1 đến tháng 8 so với các ca làm việc trong tuần.

Tập đoàn bán lẻ Target (Mỹ) cho biết họ sẽ trả thêm 2 USD/giờ cho những nhân viên làm việc những ngày cao điểm của mùa lễ, bao gồm cả thứ 7 và Chủ nhật, cũng như đêm Giáng sinh hoặc ngày sau lễ Giáng sinh.

Sumir Meghani, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Instawork, cho biết những đặc quyền như vậy không giải quyết được gốc rễ của vấn đề.

“Đó là khi người lao động nói rằng: “Tôi không muốn làm việc vào cuối tuần” hoặc “Tôi không thể làm việc vào thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư vì không tìm được dịch vụ trông trẻ trẻ hoặc trường học chưa mở cửa trở lại hay “Tôi lo lắng về Covid-19”, Sumir Meghani, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Instawork nói.

Một chủ của một nhà hàng ở quận Brooklyn (New York), anh Donald Minerva cho biết anh có 16 nhân viên làm việc theo nhiều ca khác nhau trong 6 ngày/tuần trước đại dịch.

Song hiện anh có 14 nhân viên nhưng phần lớn trong số đó không muốn làm 2 ca liên tục. Vì vậy, nhà hàng hiện chỉ mở cửa 5 ngày/tuần với số giờ làm việc giảm đi.

70% nhân viên cũ gắn bó với nhà hàng từ trước đại dịch và muốn làm việc 40 giờ/tuần. Tuy nhiên, những người còn lại muốn giờ làm linh hoạt hơn.

Đối với Minerva, điều đó có nghĩa là anh ta phải dành nhiều thời gian hơn để sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên ít thời gian hơn cho các ưu tiên khác như đưa ra các chiến lược mới để thu hút khách hàng.

“Đó thực sự là một sự tung hứng để tìm nhân viên mới và để giữ chân họ lại”, anh nói.

Do tác động của dịch Covid-19, một số nhóm lao động khó quay lại làm việc hoặc đối diện với nguy cơ cao, trong khi những khoản tiết kiệm tích lũy được trong thời kỳ dịch nhờ trợ cấp và hạn chế chi tiêu khiến một số người khác dễ dàng từ chối các công việc mà họ không mong muốn.

Bên cạnh đó, các cuộc khảo sát cho thấy đại dịch đã khiến nhiều người phải suy nghĩ lại về những ưu tiên của họ và cơ hội việc làm ít ỏi sau đại dịch có thể khiến một số người quyết định chờ đợi thêm các công việc tốt hơn.

Điều này đã tạo ra cơn khát lao động của Mỹ. Người lao động tận dụng lợi thế này không chỉ yêu cầu mức lương cao hơn mà còn cả giờ làm việc linh hoạt, phúc lợi hào phóng và điều kiện làm việc tốt hơn.

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hợp tác nghiên cứu các dịch vụ kết nối từ các trạm hạ tầng cao không

Hợp tác nghiên cứu các dịch vụ kết nối từ các trạm hạ tầng cao không

TTTĐ - Airbus, Nippon Telegraph and Telephone Corporation (NTT), NTT DOCOMO (DOCOMO) và tập đoàn SKY Perfect JSAT thông báo bắt đầu nghiên cứu tính khả thi của việc hợp tác triển khai các dịch vụ kết nối dựa trên các trạm hạ tầng cao không (High-Altitude Platform Station-HAPS) như một phần của hệ sinh thái kết nối không dây dựa trên công nghệ không gian trong tương lai.
Lao động Trung Quốc băn khoăn có nên về quê ăn Tết

Lao động Trung Quốc băn khoăn có nên về quê ăn Tết

TTTĐ - Trung Quốc hiện đã bước vào thời kỳ Xuân vận, mùa di dân lớn nhất hành tinh khi hàng tỷ lượt người đi lại dịp Tết Âm lịch từ ngày 17/1 đến 25/2. Theo ước tính của Bộ Giao thông vận tải nước này, năm nay sẽ có khoảng hơn 1 tỷ lượt di chuyển, vượt xa mức 870 triệu của năm ngoái.
Thế giới đánh giá tích cực triển vọng kinh tế Việt Nam

Thế giới đánh giá tích cực triển vọng kinh tế Việt Nam

TTTĐ - Mặc dù năm 2021 đầy biến động bởi dịch COVID-19, Việt Nam vẫn nằm trong số các quốc gia tăng trưởng tốt. Truyền thông quốc tế nhận định chính phủ Việt Nam đã đưa ra các hỗ trợ chưa từng có cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19, đồng thời thực hiện các điều chỉnh chính sách kịp thời.
Singapore tăng cường các biện pháp quản lý an toàn tại sân bay

Singapore tăng cường các biện pháp quản lý an toàn tại sân bay

TTTĐ - Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (Tiếng Anh: Civil Aviation Authority of Singapore - viết tắt là CAAS) cho biết sẽ tăng cường các biện pháp quản lý an toàn dành cho tất cả nhân viên tại sân bay phải tiếp xúc với du khách nhập cảnh, giữa bối cảnh “lây lan nhanh của biến thể Omicron ở các nước khác”.
Xem phiên bản di động