Chủ nhật 27/11/2022 14:41 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội dẫn đầu trong ứng dụng các nền tảng số

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Theo thống kê, TP Hà Nội đang dẫn đầu về tỷ lệ sử dụng các nền tảng số của Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (SMEdx).

Hà Nội đẩy mạnh liên kết vùng, kết nối cung - cầu giữa các tỉnh Quyết tâm, làm hết lực xây dựng dữ liệu về con người, tài chính doanh nghiệp và đất đai Tại sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số công nghệ 4.0 - inFinity Technology?

Để hỗ trợ các doanh nghiệp SME (doanh nghiệp nhỏ và vừa) chuyển đổi số hiệu quả, Chương trình SMEdx cam kết cung cấp từ 3 - 6 tháng miễn phí cho các doanh nghiệp có quy mô dưới 50 người. Các doanh nghiệp SME sử dụng nền tảng số, không cần đầu tư vận hành mà chỉ cần trả tiền theo "thuê bao" hàng tháng vừa đơn giản, vừa bảo đảm an toàn thông tin.

Theo đánh giá của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), trải qua giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã nhận thức được rằng chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược để doanh nghiệp thích ứng và vượt qua khó khăn của đại dịch.

Cũng vì thế, số lượng doanh nghiệp SME tiếp cận và sử dụng các nền tảng của Chương trình SMEdx trong thời gian qua đã cung cấp tăng dần theo từng tháng. Tính đến giữa tháng 10/2022, chương trình SMEdx đã tiếp cận được đến gần 500.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm khoảng 62% tổng số doanh nghiệp trên cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 20%/tháng.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội dẫn đầu trong ứng dụng các nền tảng số
Nghiên cứu các giải pháp công nghệ tại Công ty cổ phần Misa (Ảnh: Nhật Nam)

Đặc biệt, nhờ đa dạng hình thức tiếp cận, kết quả đã có hơn 63.525 doanh nghiệp SME lựa chọn sử dụng các nền tảng số trong chương trình SMEdx, chiếm khoảng 13% tổng số lượng doanh nghiệp SME tiếp cận chương trình, tăng trung bình 15% hàng tháng.

Theo thống kê, trong 9 nhóm nền tảng xuất sắc của Chương trình SMEdx, tỷ lệ doanh nghiệp SME chọn sử dụng nhóm nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp cao hơn cả, đạt gần 40%. Tiếp đó là các nhóm nền tảng nhân sự, tổ chức (17%); nền tảng du lịch, khách sạn (16%); nền tảng hạ tầng công nghệ (14%), nền tảng kế toán tài chính (10%); nền tảng quảng cáo, tiếp thị, chăm sóc khách...

Thống kê của Bộ TT&TT cũng cho thấy, tỷ lệ các doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng các nền tảng số Make in Vietnam xuất sắc của Chương trình SMEdx có sự chênh lệch lớn giữa các tỉnh, thành phố. Tính đến cuối tháng 9, một số địa phương đứng đầu về tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng nền tảng số cao là Hà Nội (34%), TP HCM (32,7%), Đà Nẵng (11,5%). Một số địa phương có tỷ lệ doanh nghiệp tham gia thấp như Điện Biên, Hòa Bình, Tây Ninh, Hậu Giang.

Nhấn mạnh nền tảng số là một công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh, Bộ TT&TT đề nghị thời gian tới các địa phương có chính sách, bố trí nguồn lực để hỗ trợ cho doanh nghiệp SME trong địa phương tham gia Chương trình SMEdx.

Chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ trong cảnh báo thiên tai Chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ trong cảnh báo thiên tai
Chuyển đổi số nâng cao độ tin cậy trong cấp điện Chuyển đổi số nâng cao độ tin cậy trong cấp điện
Tại sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số công nghệ 4.0 - inFinity Technology? Tại sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số công nghệ 4.0 - inFinity Technology?
Khánh Khoa
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trình làng các công nghệ đột phá cho hệ thống an ninh gia đình

Trình làng các công nghệ đột phá cho hệ thống an ninh gia đình

TTTĐ - Tiếp nối sự thành công của IMOU tại thị trường Việt Nam từ năm 2019, “See Beyond 2022” với chủ đề công nghệ tới từ tương lai - đã được tổ chức thành công tại CHloe Gallery, Q7, Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện được tổ chức nhân dịp công bố chiến lược và sản phẩm mới của IMOU.
Tin khác
[Xem thêm]
Tại sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số công nghệ 4.0 - inFinity Technology?

Tại sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số công nghệ 4.0 - inFinity Technology?

TTTĐ - Trong thời đại công nghệ số, không thể phủ nhận những lợi ích chuyển đổi số đang ngày càng ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp. Hãy cùng Infinity giải đáp tại sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số công nghệ 4.0 hiện nay? Các bước để doanh nghiệp bứt phá trong cuộc đua chuyển đổi số.
Máy tính Thánh Gióng tham dự triển lãm VIMEXPO 2022

Máy tính Thánh Gióng tham dự triển lãm VIMEXPO 2022

TTTĐ - Với chủ đề “Kết nối để phát triển”, VIMEXPO 2022, triển lãm lớn nhất về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo, với sự tham gia của khoảng 200 đơn vị, cùng hơn 300 gian hàng trưng bày. Xuyên suốt các ngày diễn ra sự kiện, các hoạt động kết nối giao thương giữa nhóm doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo trong nước và quốc tế được tiến hành.
Xbox công bố báo cáo minh bạch đầu tiên

Xbox công bố báo cáo minh bạch đầu tiên

TTTĐ - Vừa qua, Xbox đã phát hành Báo cáo minh bạch kỹ thuật số (Digital Transparency Report) đầu tiên. Báo cáo minh bạch kỹ thuật số sẽ được Xbox phát hành mới sau mỗi 6 tháng để chia sẻ các cập nhật về tiến độ, cùng với việc tiếp tục đánh giá tiêu chuẩn cộng đồng của Xbox.
Trên 500 nhà báo đến từ 182 cơ quan báo chí tham gia khóa đào tạo chuyển đổi số

Trên 500 nhà báo đến từ 182 cơ quan báo chí tham gia khóa đào tạo chuyển đổi số

TTTĐ - Trên 500 nhà báo thuộc 182 cơ quan báo chí trong cả nước đã tham gia Chương trình đào tạo Chuyển đổi số báo chí Việt Nam năm 2022. Chương trình do Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Google Châu Á - Thái Bình Dương đồng tổ chức, Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (IPS) là đơn vị điều phối chương trình.
Hải Phòng chuyển đổi số mạnh mẽ để bứt phá

Hải Phòng chuyển đổi số mạnh mẽ để bứt phá

TTTĐ - Chuyển đổi số mạnh mẽ để hướng tới xây dựng chính quyền số đang được các địa phương tích cực đẩy mạnh trong đó có thành phố Hải Phòng. Ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô về vấn đề này.
Giải mã cơ hội hẹn hò trên Tinder nhân ngày độc thân 11/11

Giải mã cơ hội hẹn hò trên Tinder nhân ngày độc thân 11/11

TTTĐ - Thần số học ngày nay đang dần nên phổ biến hơn với các bạn trẻ Việt Nam. Chúng như sổ tay hướng dẫn giúp người trẻ khám phá bản thân, đồng thời cải thiện các khía cạnh của cuộc sống bao gồm cả việc hẹn hò. Thần số học là nghiên cứu về ý nghĩa các con số trong cuộc sống con người. Chúng có thể tiết lộ về tính cách và hành vi của một cá nhân hoặc bật mí về độ hợp nhau giữa các cặp đôi.
Xem phiên bản di động