Thứ hai 03/10/2022 12:11 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Doanh nghiệp "tăng tốc" tuyển dụng những tháng cuối năm

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - Thị trường lao động việc làm trong 9 tháng năm 2022 của thành phố đã sôi động trở lại. Dự báo, những tháng cuối năm, nhu cầu tuyển dụng sẽ tiếp tục tăng mạnh.

AEON Việt Nam vào top đầu nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Ngày hội tuyển dụng của Đất Xanh Miền Trung - Hàng trăm cơ hội việc làm khắp miền Trung Viện Chiến lược và Chính sách y tế thông báo tuyển dụng viên chức năm 2022 SCB tuyển dụng 300 nhân sự tài chính - ngân hàng

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tăng mạnh

Nhờ các giải pháp ứng phó linh hoạt cùng với nỗ lực không ngừng nhằm phục hồi và phát triển kinh tế của toàn hệ thống chính trị, từ Trung ương đến địa phương, đến nay hầu hết các hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại trạng thái bình thường.

Quý II năm nay, cùng với xu hướng phục hồi kinh tế sau đại dịch, thành phố đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ, phát triển thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn trong điều kiện bình thường mới, số lao động tìm được việc làm trong quý lI tăng 37,82% so với quý I/2022.

Doanh nghiệp
Nhu cầu tuyển dụng những tháng cuối năm sẽ tiếp tục tăng mạnh

Trong 9 tháng năm 2022, thành phố Hà Nội giải quyết việc làm cho trên 168.000 lao động. Trong đó, tạo việc làm cho 53.250 lao động từ nguồn vốn ngân sách thành phố ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội với số tiền là trên 2.500 tỷ đồng.

Những con số này cho thấy, thị trường lao động đang có dấu hiệu phục hồi và khởi sắc, không chỉ qua các con số thống kê về công ăn việc làm, số người gia nhập lực lượng lao động mà thu nhập và đời sống của người lao động cũng đã được cải thiện hơn.

Ông Tạ Văn Thảo - Giám Đốc trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, từ quý II/2022 nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp có xu hướng tăng mạnh. Trong 9 tháng đầu năm 2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức 189 phiên giao dịch việc làm với trên 4.900 đơn vị, doanh nghiệp tham gia; tổng số nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh là trên 90.100 người; tổng số lao động được phỏng vấn là trên 35.600 lao động; số lao động được tuyển dụng tại phiên là trên 12.830 lao động.

Dự báo với sự hồi phục của nền kinh tế, từ nay đến cuối năm, các doanh nghiệp sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động. Chính vì vậy, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm lưu động nhằm mang lại hiệu quả cao trong công tác chắp nối việc làm giữa người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn TP. Hà Nội.

Trong những tháng cuối năm 2022, TP. Hà Nội tiếp tục thực hiện các giải pháp thúc đẩy thị trường lao động như: Rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính; định hướng đào tạo nghề, chuyển đổi việc làm cho người lao động khi bị mất việc làm; triển khai thực hiện tốt chính sách hỗ trợ cho vay vốn tạo việc làm, xuất khẩu lao động, phát triển sản xuất; khôi phục và phát triển các ngành nghề thủ công nghiệp truyền thống.

Hoàn thành việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động

Trước đó, thực hiện công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực việc làm, ngay từ đầu năm 2022, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã chủ động tham mưu UBND Thành phố ban hành và triển khai các kế hoạch, chương trình về công tác giải quyết việc làm cho người lao động và công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2022.

Bên cạnh đó, thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19", Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cũng đã tham mưu UBND Thành phố thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ, phát triển thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động nên tạo được nhiều việc làm mới cho người lao động, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tăng cao.

Doanh nghiệp
Tư vấn việc làm cho người lao động

Đến nay, Hà Nội đã hoàn thành việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động khó khăn do đại dịch COVID -19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết 15/NQ-HĐND của Thường trực HĐND Thành phố trên tinh thần khẩn trương, quyết liệt với sự vào cuộc chỉ đạo sát sao, đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ cấp thành phố đến cơ sở. Kết quả, toàn Thành phố đã thẩm định hồ sơ và phê duyệt hỗ trợ cho trên 2,9 triệu lượt đối tượng với kinh phí trên 2.975 tỷ đồng.

Nhận định về thị trường lao động từ nay đến cuối năm, ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, thị trường lao động tại Hà Nội cũng như cả nước sẽ tiếp tục “ấm lên”, bởi trong thời điểm cuối năm, các doanh nghiệp chú trọng vào việc hoàn thiện kế hoạch từ đầu năm về hoạt động sản xuất kinh doanh; hoàn thiện các đơn hàng đã được triển khai trong thời gian qua.

Cùng với đó, hoạt động sản xuất gia tăng (đặc biệt là sản xuất hàng tiêu dùng) nhằm đáp ứng những ngày lễ lớn như dịp Noel, Tết dương lịch, Tết Nguyên đán cổ truyền. Cũng như mọi năm, cuối năm là thời điểm, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp tăng lên và số lượng doanh nghiệp đến đăng ký tuyển dụng tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội cũng gia tăng.

Trong những tháng cuối năm, thành phố cũng sẽ tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động cũng như đẩy mạnh công tác dự báo và thông tin thị trường lao động; tiếp tục xét duyệt cho vay vốn; thu thập thông tin thị trường, kết nối cung cầu lao động song song với đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Cuộc thi hướng nghiệp hàng không đầu tiên cho sinh viên chính thức khởi động

Cuộc thi hướng nghiệp hàng không đầu tiên cho sinh viên chính thức khởi động

TTTĐ - Cuộc thi hướng nghiệp hàng không dành cho sinh viên Vietnam Airlines Youth Travel Awards sẽ chính thức khởi động từ ngày 15/9. Đây là sáng kiến nhằm phát triển hợp tác giữa Vietnam Airlines và các trường đại học, tổ chức giáo dục trên toàn quốc với mục tiêu mang lại giá trị hướng nghiệp thiết thực cho cộng đồng trẻ.
Cơ hội trở thành phi công cho các bạn trẻ tại Triển lãm Hàng không Việt Nam 2022

Cơ hội trở thành phi công cho các bạn trẻ tại Triển lãm Hàng không Việt Nam 2022

TTTĐ - Đánh dấu sự trở lại sau 3 năm vì đại dịch, Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam 2022 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội từ ngày 15 - 17/9 thu hút rất nhiều sự quan tâm của các đơn vị trong ngành. Đặc biệt, các bạn trẻ có thể tìm kiếm cơ hội trở thành phi công, thực hiện ước mơ chinh phục bầu trời của mình thông qua các hoạt động tại đây.
Gần 900 cơ hội việc làm, học nghề dành cho người khuyết tật

Gần 900 cơ hội việc làm, học nghề dành cho người khuyết tật

TTTĐ - Ngày 8 - 9/9, Hội chợ Việc làm cho thanh niên khuyết tật do Hội Người khuyết tật Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức tại Sàn Giao dịch việc làm số 215 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội, có gần 900 cơ hội việc làm, học nghề dành cho người khuyết tật.
Xem phiên bản di động