Thứ tư 28/02/2024 07:35 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Doanh nghiệp Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ ký kết hợp tác chiến lược

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 30/11, tại Thủ đô Ankara, trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Thổ Nhĩ Kỳ và đoàn Lãnh đạo bộ ban ngành cấp cao của Chính phủ cùng đoàn doanh nghiệp đã tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ.

FedEx vận chuyển cứu trợ khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau trận động đất nghiêm trọng Thổ Nhĩ Kỳ tăng thuế nhập khẩu để hạn chế người dân mua ô tô điện Trung Quốc Tuyên bố chung Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ

Diễn đàn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hội đồng Kinh tế đối ngoại Thổ Nhĩ Kỳ phối hợp tổ chức. Cùng dự diễn đàn có lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan, địa phương và gần 200 nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại diễn đàn này, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo của 2 nước Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều hợp tác quan trọng đã được ký kết, mở ra một chương mới về sự hợp tác phát triển cho cả 2 đối tác tiềm năng.

Lãnh đạo của 02 nước Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ tại diễn đàn
Lãnh đạo của 2 nước Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ tại diễn đàn

Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Thủ tướng Việt Nam đến Thổ Nhĩ Kỳ, do vậy, là một sự kiện cực kỳ quan trọng cho cả 2 bên. Với mong muốn mở rộng thị trường, thúc đẩy đầu tư và thương mại, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn lãnh đạo cấp cao gồm Bộ Ngoại Giao, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Công thương đã tham dự Diễn đàn doanh nghiệp cấp cao của 2 nước.

Tổng giám đốc Công ty Kuchen Việt Nam đã phát biểu tại Diễn đàn
Tổng Giám đốc Công ty Kuchen Việt Nam phát biểu tại diễn đàn

Tại diễn đàn này, Công ty Kuchen Việt Nam đã đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình hợp tác cùng với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ; tiềm năng phát triển các ngành công nghiệp là lợi thế của nước bạn. Đồng thời, đại diện Công ty Kuchen Việt Nam cũng kiến nghị lãnh đạo 2 quốc gia sớm thúc đẩy Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ để từ đó khai thác được nhiều tiềm năng trong thương mại của cả 2 nước.

Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ giải đáp các vấn đề mà cộng đồng doanh nghiệp hai nước cùng quan tâm
Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ giải đáp các vấn đề mà cộng đồng doanh nghiệp hai nước cùng quan tâm

Đặc biệt, lãnh đạo các Bộ, ngành Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ đã giải đáp các vấn đề mà cộng đồng doanh nghiệp hai nước cùng quan tâm. Ngay tại diễn đàn, doanh nghiệp hai nước đã ký kết các thỏa thuận hợp tác, trong đó phải kể đến như thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Công ty Kuchen Việt Nam (Đồng Tâm) và Tập đoàn Vestel Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực sản xuất, phân phối hàng điện tử gia dụng cao cấp.

Công ty Kuchen Việt Nam (Đồng Tâm) và Tập đoàn Vestel Thổ Nhĩ Kỳ đã ký thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ
Công ty Kuchen Việt Nam (Đồng Tâm) và Tập đoàn Vestel Thổ Nhĩ Kỳ đã ký thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính rất tin tưởng thời gian tới, việc hợp tác kinh tế - đầu tư giữa hai nước sẽ được nâng lên một chương mới, hiệu quả ngày càng cao; trong đó có sự đóng góp tích cực, chủ động của cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Tin liên quan
Cùng chuyên mục
FedEx khánh thành trụ sở mới tại Singapore

FedEx khánh thành trụ sở mới tại Singapore

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đã khai trương trụ sở mới tại Singapore, nơi hỗ trợ hoạt động của các nhóm vận hành tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi.
Tin khác
[Xem thêm]
Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

TTTĐ - Tại tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần Bình Điền - MeKong và Tổng Công ty Cà phê Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển sản xuất cà phê hiệu quả, cải thiện chất lượng và giá trị hạt cà phê Việt Nam theo hướng bền vững, giảm phát thải khí nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống người lao động và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của cả hai bên cùng phát triển.
Công bố Danh sách Hội đồng Giải thưởng VinFuture mùa 4 - 2024

Công bố Danh sách Hội đồng Giải thưởng VinFuture mùa 4 - 2024

TTTĐ - Quỹ VinFuture chính thức công bố Danh sách Hội đồng Giải thưởng VinFuture mùa giải 2024 với 11 thành viên là các nhà khoa học xuất chúng, có nhiều thành tựu đóng góp cho nhân loại. Đặc biệt, cả 3 gương mặt mới gia nhập Hội đồng Giải thưởng năm nay đã từng được vinh danh ở các mùa giải trước và là những nhà khoa học xuất sắc trong lĩnh vực pin năng lượng mặt trời, sinh học thực vật, hóa học khí quyển.
Phát huy chuỗi liên kết - động lực tăng trưởng mới của Petrovietnam

Phát huy chuỗi liên kết - động lực tăng trưởng mới của Petrovietnam

TTTĐ - Trong những năm qua, việc đẩy mạnh triển khai chuỗi liên kết giá trị, liên kết các nguồn lực, phát triển hệ sinh thái nội bộ đã giúp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tăng khả năng ứng phó với tác động tiêu cực từ bên ngoài, biến thách thức thành cơ hội, nâng cao năng lực cạnh tranh, thật sự trở thành động lực tăng trưởng mới của Tập đoàn.
SeABank kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cao cấp hướng tới phát triển bền vững

SeABank kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cao cấp hướng tới phát triển bền vững

TTTĐ - Ngày 23/2, Hội đồng Quản trị (HĐQT) SeABank đã ban hành các Nghị quyết kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cao cấp, nhằm triển khai mạnh mẽ chiến lược phát triển bền vững (ESG) với các trụ cột về: Quản trị ngân hàng, Quản trị rủi ro, Nâng cao năng lực đội ngũ nhân sự, Văn hóa tổ chức, An sinh xã hội và Môi trường xã hội.
MetLife tiếp tục vào top “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới”

MetLife tiếp tục vào top “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới”

TTTĐ - Với những thành tựu đã đạt được và nỗ lực không ngừng khẳng định uy tín cùng chất lượng dịch vụ hàng đầu thế giới, Tập đoàn MetLife đã tiếp tục ghi tên mình trong danh sách “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới” năm 2024 của tạp chí Fortune bên cạnh những thương hiệu “sừng sỏ” như: Apple, Starbucks, Berkshire Hathaway, Alphabet, JP Morgan Chase, Netflix và Cosco,….