Doanh nhân Nguyễn Nam Phương tiếp tục chia sẻ khó khăn cùng người dân phòng, chống dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Trước tình cảnh vô cùng khó khăn của người dân do dịch bệnh Covid-19, sau khi ủng hộ 2,5 tỷ đồng, doanh nhân Nguyễn Nam Phương đã tiếp tục ủng hộ 800 phần quà (tổng giá trị gần 400 triệu đồng) cho các hộ nghèo, gia đình neo đơn và bán vé số trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

doanh nhan nguyen nam phuong tiep tuc chia se kho khan cung nguoi dan phong chong dich covid 19

Đại diện Công ty Lan Anh cùng đại diện các xã Hòa Long, Long Phước (TP Bà Rịa) trao các phần quà là gạo, mì tôm cùng các nhu yếu phẩm do doanh nhân Nguyễn Nam Phương và công ty ủng hộ để hỗ trợ người nghèo vượt qua giai đoạn dịch Covid-19 khó khăn này

Bài liên quan

Doanh nhân Nguyễn Nam Phương ủng hộ 2,5 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19

Mẹ liệt sĩ 99 tuổi dùng tiền phụ cấp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19

Bộ Y tế nhận 100 tỷ đồng từ nguồn nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận hơn 10,5 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp làm rất nhiều người dân gặp khó khăn trong việc mưu sinh, nhất là các hộ dân nghèo, người bán vé số... Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của người dân, hưởng ứng phong trào toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của UBMTTQ Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ, doanh nhân Nguyễn Nam Phương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh (Công ty Lan Anh) đã có những đóng góp thiết thực nhằm chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân chống dịch Covid-19.

Cụ thể, ngày 27/3 vừa qua, doanh nhân Nguyễn Nam Phương đã thay mặt Công ty Lan Anh ủng hộ 2,5 tỷ đồng để góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó 2 tỷ đồng gửi tới Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua UBMTTQ Việt Nam và 500 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông qua UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

doanh nhan nguyen nam phuong tiep tuc chia se kho khan cung nguoi dan phong chong dich covid 19
Doanh nhân Nguyễn Nam Phương đã ủng hộ 2 tỷ đồng gửi tới Ban Chỉ đạo Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trung ương thông qua UBMTTQ Việt Nam
doanh nhan nguyen nam phuong tiep tuc chia se kho khan cung nguoi dan phong chong dich covid 19
Doanh nhân Nguyễn Nam Phương trao 500 triệu đồng ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông qua UBMTTQ Việt Nam tỉnh

Mới đây, ngày 11/4, doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty Lan Anh đã tiếp tục ủng hộ 800 phần quà với giá trị gần 400 triệu đồng để hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình neo đơn, người bán vé số bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ông Nguyễn Tiến Hùng (Giám đốc điều hành Công ty Lan Anh) đã trực tiếp cùng đại diện các xã Hòa Long, Long Phước (TP Bà Rịa) trao các phần quà là gạo, mì tôm cùng các nhu yếu phẩm để hỗ trợ người nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn này.

doanh nhan nguyen nam phuong tiep tuc chia se kho khan cung nguoi dan phong chong dich covid 19
Với những đóng góp ý nghĩa, doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty Lan Anh hy vọng sẽ giúp góp phần vào công tác dẹp dịch Covid-19 giành được thắng lợi, đời sống người dân sớm được trở lại bình thường

Bên cạnh việc tích cực ủng hộ Chính phủ và địa phương trong công tác phòng, chống dịch, Công ty Lan Anh còn nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 16 về việc giãn cách xã hội. Cụ thể, trước mắt công ty đã cho hầu hết các cán bộ, công nhân viên được nghỉ làm việc từ ngày 30/3 đến ngày 3/5.

Doanh nhân Nguyễn Nam Phương chia sẻ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, khó lường như hiện nay, cần có sự chung tay của mọi người dân để đẩy lùi đại dịch nguy hiểm này. Do đó, bản thân bà cùng Công ty Lan Anh đã nêu cao tinh thần của Thủ tướng Chính phủ trong việc cả nước đồng lòng cùng chung tay dẹp dịch. Số tiền 2,5 tỷ đồng và 800 phần quà không phải quá lớn nhưng hy vọng nó sẽ giúp góp phần vào công tác dẹp dịch bệnh giành được thắng lợi, đời sống người dân sớm được trở lại bình thường.

Được biết, hàng năm doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty Lan Anh dành trên 3 tỷ đồng ủng hộ cho các quỹ an sinh xã hội trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đến thời điểm hiện tại, Công ty Lan Anh đã xây dựng 500 căn nhà thu nhập thấp, nhà ở xã hội bán cho người nghèo và các cán bộ công nhân viên chức khó khăn về nhà ở được trả chậm trong nhiều năm.

Bên cạnh đó, Công ty Lan Anh đã ủng hộ hàng tỷ đồng hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn để người dân đi lại thuận tiện. Cá nhân bà Nam Phương đã hiến tới hơn 10 nghìn mét vuông đất cho địa phương làm đường giao thông nông thôn.

Ngoài ra, để chung tay cùng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020 do Thủ tướng Chính phủ phát động, công ty đã bỏ kinh phí hàng chục tỷ đồng đầu tư về cơ sở hạ tầng dân cư, phát triển nông thôn mới ở nhiều xã trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Năm 2019, ủng hộ phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo”, bà Nguyễn Nam Phương đã thay mặt Công ty Lan Anh ủng hộ số tiền 2,1 tỷ đồng để cùng chung tay hỗ trợ cho cộng đồng, cho những hoàn cảnh đang gặp khó khăn trong khắp cả nước.

Với những đóng góp cho địa phương và xã hội, bà đã được ghi nhận: Huân chương Lao động hạng Ba năm 2010; VCCI trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng” dành tôn vinh các nữ doanh nhân tiêu biểu năm 2008, 2009, 2010; Giải thưởng Thánh Gióng năm 2016. Ngoài ra, Công ty Lan Anh cũng đã được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 3 lần trao tặng giải thưởng “Ngọn hải đăng” và nhiều giải thưởng cao quý khác…

Minh Tuấn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.

Tin khác

[Xem thêm]
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
kip thoi dam bao an sinh xa hoi cho nguoi dan trong boi canh dich covid 19

Kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - 7 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra với mức độ diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp.
y thuc va trach nhiem cua moi nguoi quyet dinh su thanh cong trong chong dich covid 19

Ý thức và trách nhiệm của mỗi người quyết định sự thành công trong chống dịch Covid-19

TTTĐ - Từ ngày 10 - 16/8, Hà Nội bước vào tuần cao điểm của dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Ðó còn là sự chung tay, góp sức cùng cả hệ thống chính trị nhằm đẩy lùi dịch bệnh.
Xem phiên bản di động